Làm thế nào để dùng điện thoại Android làm Microphone cho máy tính?

  • 130

Cách sử dụng Android thay Micro trên máy tính

Có thể khẳng định, những chiếc điện thoại thông minh đang ngày càng trở nên đa năng hơn và không chỉ còn duy nhất chức năng nghe gọi, nhắn tin như thuở sơ khai của nó nữa mà còn đóng vai trò của nhiều thiết bị khác nữa như bản đồ, tivi, máy chơi game ... Và hôm nay, Down.vn sẽ chia sẻ với các bạn thêm một công dụng nữa của smartphone, đó là nó có thể thay thế một chiếc Microphone trên máy tính. Quả là cực kỳ thú vị, phải không nào? Để biết cách thực hiện, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Trước tiên, bạn hãy cài đặt phần mềm WO Micdriver WO Mic lên máy tính đồng thời cài ứng dụng WO Mic cho điện thoại Android của mình. Sau đó, hãy làm theo các bước bên dưới

Bước 1: Hãy khởi động ứng dụng WO Mic trên điện thoại Android lên. Tại giao diện chính, hãy nhấn vào tùy chọn Settings (Cài đặt).

Nhấn Settings

Bước 2: Trong giao diện WO Mic Settings, hãy nhấn vào tùy chọn Transport để thay đổi phương thức kết nối (nếu muốn - phương thức mặc định đang là thông qua cáp nối USB).

Nhấn Transport

Bước 3: Khi hộp thoại Transport xuất hiện, hãy chọn phương thức kết nối phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Ở đây, chúng tôi chọn kết nối bằng sóng Wifi.

Chọn Wifi

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển về giao diện chính của ứng dụng. Tại đây, hãy nhấn tùy chọn Start để bắt đầu sử dụng. Đồng thời ghi nhớ dãy địa chỉ IP mà ứng dụng cung cấp.

Địa chỉ IP

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy mở phần mềm WO Mic vừa cài trên máy tính. Từ giao diện chính, click menu Connection rồi chọn Connect...

Chọn Connect

Bước 6: Khi hộp thoại Select Transport xuất hiện, hãy đánh dấu vào tùy chọn Wifi đồng thời nhập dòng địa chỉ IP ở trên điện thoại vào ô trống rồi bấm OK. Như vậy là bạn đã biến chiếc điện thoại Android thành Micro cho máy tính thành công.

Select Transport

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn sử dụng điện thoại Android làm chiếc Micro cho máy tính. Từ nay, bạn có thể thoải mái thuyết trình hoặc hát karaoke với chiếc smartphone của mình mà khỏi mất công mua Mic bên ngoài nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 08/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 130