Cách thiết lập OK Google trên toàn màn hình Android

  • 3 ★ 21 👨
  • 17.538

Hướng dẫn khởi động OK Google trên Android

"OK Google" là lệnh bằng giọng nói sử dụng để kích hoạt Google, khi muốn sử dụng bất kỳ tính năng nào của Google, chỉ cần ra lệnh OK Google lên bất kỳ vị trí nào trên màn hình của điện thoại sử dụng Android thì ngay lập tức ứng dụng Google sẽ được khởi chạy. Hiểu đơn giản hơn thì OK Google chính là câu lệnh dùng để khởi chạy ứng dụng Google trên điện thoại Android từ màn hình của điện thoại.

Ngoài ra với bản cập nhật gần đây nhất chúng ta có thể sử dụng lệnh OK Google để nhắn tin qua Viber/Whatsapp/Hangout, gọi điện, ghi chú, hẹn giờ mà không cần chạm vào màn hình, chỉ cần ra lệnh cho Google thực hiện bằng giọng nói. Hãy cùng Down.vn đến với bài hướng dẫn thiết lập OK Google cũng như cách sử dụng OK Google trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sau đây.

Cách thiết lập OK Google trên toàn màn hình Android

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn nhấn chuột chọn đến biểu tượng Cài đặt Google giao diện chính của điện thoại Android của mình.

Tại giao diện của Cài đặt Google hãy tìm đến mục Tìm kiếm và hiện hành.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Cài đặt xuất hiện, hãy chọn đến tính năng Giọng nói để thiết lập giọng nói cho ứng dụng

Tại cửa sổ Giọng nói hãy tiếp tục nhấn chọn đến Phát hiện "OK Google".

Bước 3:

Cửa sổ Phát hiện "OK Google" xuất hiện hãy bật hai mục Từ ứng dụng Google Từ màn hình bất kỳ bằng cách gạt sang bên phải.

Khi thiết lập thành công sẽ có một cửa sổ thông báo Tìm kiếm bằng giọng nói bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Bây giờ hãy nhấn chọn đến Bắt đầu để có thể sử dụng được OK Google.

Lưu ý:

Ngôn ngữ chính cho thiết bị của đang dùng phải được thiết lập là tiếng Anh, và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng ra lệnh cho OK Google thực hiện các yêu cầu của bạn.

Bước 4:

Cửa sổ Huấn luyện điện thoại của bạn sẽ giúp điện thoại nhận diện giọng nói, hãy nói ba lần để OK Google nhận diện giọng nói. Bước này có thể bỏ qua bằng cách nhấn chọn Hoàn thành sau để bắt đầu sử dụng OK Google.

Cách sử dụng OK Google trên điện thoại Android

Sử dụng OK Google để gửi tin nhắn

Bước 1:

Cập nhật Viber và Google Search phiên bản mới nhất.

Bước 2:

Mở Google và bắt đầu nói những gì bạn muốn. Để "ra lệnh" gửi tin nhắn, người dùng cần thực hiện theo nói theo cú pháp"Gửi tin nhắn qua Viber/Whatsapp/Hangouts tới ..." hoặc dùng lệnh tiếng Anh như sau: "Send aViber/Whatsapp/Hangouts message to ..."

Sử dụng OK Google để gọi ghi chú, Google maps

Đơn giản thôi hãy ra lệnh ngay màn hình chính của điện thoại "OK Google, đặt hẹn giờ", "OK Google, bản đồ"

Dùng OK Google để gọi hẹn giờ, gọi điện, bật tắt Wifi

Ra lệnh ở bất kỳ đâu ở màn hình điện thoại Android "OK Google, đặt hẹn giờ", "OK Google, call to my sister", "OK Google, bật Wifi".

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách thiết lập kích hoạt tính năng OK Google trên điện thoại Android và cách sử dụng OK Google vô cùng đơn giản và tiện lợi. Còn chần chờ gì nữa mà không khởi chạy ngay OK Google trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android của bạn để không phải chạm vào màn hình vẫn có thể ra lệnh cho Google nhanh chóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 17/04/2018
  • 3 ★ 21 👨
  • 17.538