Làm thế nào để tắt tính năng tự chạy của ảnh Gif trên Chrome và Firefox?

  • 104

Hướng dẫn tắt tính năng tự chạy của ảnh Gif trên Chrome và Firefox

Hiện nay, xu hướng sử dụng ảnh Gif trên các website, diễn đàn đang ngày càng nở rộ bởi sự sinh động, vui nhộn hơn hẳn so với các bức ảnh tĩnh truyền thống. Tuy nhiên, nhiều người có thể cảm thấy khó chịu với việc mỗi lần vào một trang web nào đó, các bức ảnh Gif "đua nhau" chạy khiến cho khả năng tập trung giảm xuống cũng như thời gian tải trang tăng lên. Vậy có cách nào ngăn chúng lại hay không? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tắt tính năng tự chạy của ảnh Gif trên Chrome và Firefox trong nội dung bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Thực ra, việc tắt tính năng tự chạy của ảnh Gif chính là thực hiện thao tác vô hiệu hóa công cụ hỗ trợ Adobe Flash trên các trình duyệt web.

1. Cách tắt tính năng tự chạy của ảnh Gif trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy khởi động trình duyệt Chrome lên. Từ giao diện chính, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn mục Settings.

Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện trang Settings, hãy kéo xuống cuối trang rồi nhấn vào tùy chọn Show Advanced Settings... (Hiển thị cài đặt nâng cao).

Show advanced settings

Bước 3: Tiếp theo, hãy tìm mục Privacy rồi nhấn vào tùy chọn Content settings...

Content settings

Bước 4: Khi hộp thoại Content settings, hãy đánh dấu vào tùy chọn Let me choose when to run plugin content (Hãy cho tôi lựa chọn khi nội dung bổ trợ chạy) rồi bấm Done để lưu lại.

Let me choose when to run plugin content

2. Cách tắt tính năng tự chạy của ảnh Gif trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy khởi động trình duyệt Firefox lên. Từ giao diện chính, nhấn vào menu Tools rồi chọn mục Add-ons (hoặc ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+A).

Add-ons

Bước 2: Trong giao diện Extension, hãy tìm tiện ích mở rộng Flash rồi nhấn vào tùy chọn Disable để vô hiệu hóa tính năng này đi.

Nhấn Disable

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tắt tính năng tự chạy của ảnh Gif trên trình duyệt Chrome và Firefox. Từ bây giờ, bạn không còn lo các bức ảnh Gif "tự chạy" mỗi lần truy cập vào một trang web nào đó rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 21/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 104