Những phím tắt được sử dụng nhiều nhất trên Google Chrome

  • 84

Chrome là một trình duyệt web được sử dụng rộng rãi hiện nay. Có rất nhiều lý do khiến người dùng lựa chọn Chorme như một người bạn thân thiết hàng ngày, như tốc độ duyệt web nhanh, dễ sử dụng...nhưng hôm nay chúng tôi sẽ thêm cho bạn một lý do có thể sẽ làm bạn yêu thêm trình duyệt này đó là sử dụng những phím tắt làm tiết kiệm thời gian, và giúp bạn thuận tiện hơn khi làm việc.


Dưới đây là cách sử dụng phím tắt trong google chrome.

1. Bạn nhỡ tay xóa mất tab vừa dùng, và khắc phục bằng cách mở ra một tab mới và đánh lại tên trang Web vừa sử dụng. Nhưng khi dùng tổ hợp phím “ Ctrl+Shift+T” thì bạn đã mở lại tab vừa đóng rồi.

2."Ctrl+ Tab" để chuyển giữa các tab bạn đang sử dụng cùng một lúc mà không cần phải sử dụng chuột.

Chrome


3. Bạn sử dụng quá nhiều tab muốn đóng bớt lại hãy sử dụng "Ctrl+W hoặc Ctrl+F4" để đóng tab vừa sử dụng.

chrome


4. Muốn thêm “www và com” trong web sử dụng bạn không cần đánh đầy đủ mà thay vao đó chỉ cần nhấn "Ctrl+ Enter" thế là đủ.

chrome


5. Màn hình quá to hay nhỏ, muốn thu nhỏ hay phóng to ra, chỉ cần dùng phím "Ctrl+ dấu cộng, Ctrl+ dấu trừ" thế là màn hình đã thu nhỏ hay phóng to theo ý của bạn.

chrome


6. Có lỡ tay phóng màn hình to quá có thể khắc phục ngay bằng cách "Ctrl+0" là màn hình lại quay trở về như lúc bình thường.

chrome


7. Bạn đang muốn tải một phần mềm nào đó nhưng khi ấn vào link tải nó lại mở ra một tab mới để bớt một tab trên menu bạn chỉ cần dùng "Alt+link" thế là nó sẽ hiện lên mà không phải thêm tab.

8. Muốn mở một liên kết mới nhấn Ctrl đồng thời nhấn link bằng chuột trái.

9."Ctrl+J" để mở nhanh tab download.

chrome


10. "Ctrl+ 1,2,3,4" để mở các tab có số thứ tự tương ứng.


11. "Giữ nút back" để mở lại lịch sử các trang web bạn vừa sử dụng.

chrome

Cập nhật: 15/12/2014
  • 84