Công cụ hỗ trợ

 • Công cụ chuyển đổi tiếng Việt sang Teencode
  Sau khi công cụ chuyển đổi tiếng Việt sang Tiếq Việt của Phan Anh được ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng thì bộ chuyển đổi tiếng Việt sang Teencode cũng nhanh chóng được quan tâm. Bởi Tiếng Việt mới của PGS.TS Bùi Hiền khá giống với ngôn ngữ của tuổi teen thường dùng
 • Cách chuyển đổi chữ "Tiếng Việt" thành "Tiếq Việt" gây sốt
  Những ngày qua sau khi dự án cải cách chữ Quốc ngữ của PGS.TS Bùi Hiền được đề xuất thì đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi động của cư dân mạng. Rất nhanh chóng Phan Anh 1 lập trình viên người Việt đã cho ra mắt công cụ chuyển đổi "Tiếng Việt" thành "Tiếq Việt" đang được mọi người truyền tai nhau với tính chất vui đùa là chính.
 • Cách đặt mật khẩu file nén bằng 7-Zip
  Để chia sẻ file cho nhau chúng ta thường phải nén file lại để giảm kích thước file gửi mà chất lượng file đó không thay đổi. Việc nén file để chia sẻ đôi khi xảy ra các vấn đề liên quan đến bảo mật khiến cho dữ liệu trong file nén đó không còn được an toàn.
 • Cách tải game trên Steam miễn phí
  Với những game thủ thường chơi game quốc tế hẳn không còn lạ với công cụ hỗ trợ chơi game Steam. Đây là ứng dụng hàng đầu hiện nay và cũng là kênh phân phối game lớn nhất trên thế giới. Có thể nói các game phát hành cho PC đều sẽ phát hành thông qua Steam để đến được với người dùng nhanh nhất.
 • Cách đăng ký tài khoản Steam
  Với những game thủ chuyên nghiệp hẳn phần mềm Steam đã quá quen thuộc, tuy nhiên với một số người chơi mới việc sử dụng Steam còn khá khó khăn. Trước tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Steam sau đó cài đặt Steam trên máy tính để bắt đầu chơi game.
 • Hướng dẫn cài đặt Steam trên máy tính
  Steam là công cụ hỗ trợ chơi game trên máy tính số 1 hiện nay, với phần mềm này chúng ta có thể chơi hầu hết các game được phát hành trên toàn thế giới. Có thể nói Steam chính là đơn vị phát hành game uy tín nhất hiện nay trên để đưa game đến nhanh nhất với game thủ.
 • Sửa lỗi mất Open with trong menu chuột phải
  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn chọn chuột phải vào 1 file bất kỳ mà không tìm thấy dòng chữ Open with để lựa chọn được ứng dụng mở file?
 • Cách thiết lập ngôn ngữ cho Viber trên máy tính
  Như chúng tôi đã nói qua ở các bài trước thì từ nay chúng ta có thể thay đổi 1 số thông tin liên quan đến tài khoản Viber cá nhân ngay trên máy tính thay vì phải sử dụng Viber trên điện thoại như trước đây.
 • Hướng dẫn quay video âm thanh bằng CyberLink Youcam
  CyberLink Youcam là phần mềm quay video màn hình với nhiều tính năng hấp dẫn, hỗ trợ người dùng có thể quay video màn hình kèm âm thanh với chất lượng hình ảnh âm thanh sắc nét.
 • Cách xóa cache cho website cụ thể trên Google Chrome
  Bạn đang sử dụng trình duyệt web Google Chrome và muốn xóa bộ nhớ đệm hay còn gọi là bộ nhớ cache? Nếu đơn giản là xóa bộ nhớ đệm của Google Chrome thì đã khá nhiều người viết là vào lịch sử xóa tất cả đi là chúng ta đã thực hiện được.
 • Những thủ thuật về Command Prompt có thể bạn chưa biết?
  Command Prompt là 1 trong những công cụ giúp mọi người chỉnh sửa thông tin cũng như thiết lập hệ thống 1 cách nhanh và đơn giản nhất. Ngoài những tính năng cơ bản có thể thao tác trên cửa sổ Command Prompt thì hầu hết chúng đều rất ít khi được sử dụng dù rằng nó vô cùng tiện ích.
 • Hướng dẫn cách sử dụng VLC quay lại video webcam
  Như chúng tôi đã giới thiệu ứng dụng phát video VLC có rất nhiều tính năng hấp dẫn liên quan đến chỉnh sửa video như: quay video bị ngược, chèn sub cho video, vv. Bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục đến với hướng dẫn sử dụng phần mềm VLC để quay lại video webcam, việc quay lại màn hình của webcam sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa video sau khi qua 1 cách khá đơn giản hỗ trợ những người thường xuyên hướng dẫn làm đẹp, trang điểm, vv.
 • Cách chuyển đổi file Excel sang PDF
  Định dạng file PDF hiện nay khá phổ biến bởi ưu điểm có tính bảo mật cao, người dùng khó có thể chỉnh sửa file theo cách thông thường, chính vì vậy định dạng file PDF được nhiều người tin dùng. Nếu bạn vừa tạo xong các file văn bản dưới định dạng .DOC, .XLS, vv
 • Hướng dẫn cách chuyển đổi file PNG sang SVG
  Định dạng file ảnh PNG hẳn đã rất phố biến cùng với định dạng file PNG. Tuy nhiên nếu bạn là biết qua về thiết kế đồ họa hay thiết kế web hẳn sẽ biết rằng PNG không phải là định dạng tối ưu bởi chất lượng ảnh sẽ bị giảm xuống đáng kể khi bạn thực hiện thay đổi kích thước hiển thị trên web.
 • Hướng dẫn cắt video bằng phần mềm VLC
  Phần mềm đa phương tiện VLC với nhiều tính năng tiện lợi hỗ trợ chỉnh sửa video, ngoài tính năng chính là phát video với nhiều định dạng 1 cách sắc nét chúng ta còn có thể sử dụng ứng dụng VLC như 1 công cụ chỉnh sử video chuyên nghiệp. Đặc biệt việc VLC hỗ trợ tiếng Việt khiến cho việc sử dụng ứng dụng càng đơn giản hơn bao giờ hết.