Cách viết chữ lên ảnh chúc mừng ngày 8/3

Hướng dẫn cách viết chữ lên ảnh
  • 335

Bạn đang tìm cách viết chữ lên ảnh để tạo thiệp chúc mừng ngày 8/3 đến những người phụ nữ xung quanh mình? Rất đơn giản hãy sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh Paint có sẵn trong mọi máy tính cài đặt hệ điều hành. Với cách viết chữ lên ảnh bằng Paint bạn sẽ chẳng mất thời gian ngồi hì hục tìm các phần mền chỉnh sửa ảnh hay phần mềm đồ họa về cài đặt mà vẫn có được tấm thiệp có những lời chúc ngày 8/3 ý nghĩa. Dưới đây Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước cách viết chữ lên ảnh chúc mừng ngày 8/3.

Ngoài những món quà đáng yêu, ý nghĩa hay những bông hoa tặng bạn gái, tặng mẹ hay chị em thì việc tự tạo ra 1 tấm thiệp hay tạo ảnh có ghi lời chúc cũng làm cho phái nữ cảm động. Đây chính là cách rất đơn giản để lấy lòng những người phụ nữ của bạn, họ chắc chắn sẽ rất cảm động với việc bạn tự tạo thiệp chúc mừng đầy ý nghĩa này.

Cách viết chữ lên ảnh bằng Paint

Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản và được cài đặt mặc định trên Windows, chính vì vậy bạn chỉ cần vào trong cài đặt và lôi nó ra dùng thôi.

Bước 1:

Hãy mở thư mục chưa hình ảnh bạn muốn chèn chữ viết lên ảnh lên và nhấn chọn chuột phải lên ảnh đó. Tiếp theo hãy chọn đến Open With --> Paint.

Mở file ảnh

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Paint sẽ hiển thị để chúng ta bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh đó về kích thước phù hợp và viết chữ lên đó.

Trước tiên bạn hãy đưa bức hình về kích thước như mong muốn bằng cách nhấn chọn đến Resize trên thanh công cụ. Ngay sau đó cửa sổ Resize and Skew xuất hiện.

Chỉnh sửa kích thước

Tại cửa sổ Resize and Skew hãy nhấn sang tab Size để chỉnh sửa kích thước ảnh như bạn muốn --> OK để hoàn thành.

Chọn kích thước ảnh

Bươc 3:

Nhấn chọn đến biểu tượng có chữ A, sau đó nhìn sang bảng màu ở bên phải để lựa chọn màu sắc của chữ viết.

Bắt đầu viết chữ lên ảnh

Bước 4:

Tiếp đó nhấn chuột trái lên hình ảnh để nhập chữ viết. Khi hoàn thành chữ viết hãy bôi đen đoạn chữ đó để lựa chọn kiểu chữ và size chữ.


Bôi đen dòng chữ vừa viết

Lựa chọn kiểu chữ phù hợp
Lựa chọn kiểu chữ phù hợp

Bước 5:

Khi lựa chọn xong hãy nhấn vào góc của khung chữ để kéo rộng khung chữ ra theo đúng kích thước hoặc giãn dòng phù hợp. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dich chuyển cụm chữ này bằng cách để chuột lên khung cho xuất hiện mũi tên 2 chiều sau đó kéo đến vị trí mong muốn.

Hoàn thành chỉnh sửa

Để viết thêm những câu chúc bạn có thể tiếp tục nhấn vào biểu tượng chữ A và làm tương tự như trên.

Hình ảnh chèn chữ hoàn thành

Rất đơn giản phải không ạ! Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình 1 tấm thiệp để tặng những người thân yêu của mình vào các ngày lễ.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 07/03/2018
  • 335