Cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy S9 và S9+

  • 47

5 cách chụp màn hình trên máy Samsung Galaxy S9 và S9+

Mới đây Samsung đã chính thức giới thiệt dòng điện thoại mới nhất của mình là Galaxy S9 và S9+ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới công nghệ. Galaxy S9 chính là phiên bản kế tiếp của Galaxy S8 đã rất thành công trước đó với xu hướng màn hình cong đang rất thịnh hành hiện nay. Bên cạnh đó phím Home vật lý truyền thống đã được loại bỏ hoàn toàn đã tạo nên những bỡ ngỡ cho người dùng nhất là trong việc chụp ảnh màn hình. Dưới đây sẽ là 1 số cách chụp ảnh màn hình trên dòng điện thoại Samsung Galaxy S9 và S9+.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp Nút nguồn và phím âm lượng

Có lẽ cách này chính là cách chụp màn hình quen thuộc nhất với dòng điện thoại Android, tuy nhiên trước đây cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android này lại không phù hợp với dòng điện thoại Samsung. Hiện nay với Samsung Galaxy S9 và S9+ đã chính thức đưa tổ hợp phím này vào để bạn có thể chụp màn hình giống với cách chung của dòng điện thoại Android.

Bước 1:

Tại giao diện chính của màn hình muốn chụp màn hình của bạn lên sau đó nhấn và giữ đồng thời tổ hợp nút nguồn và phím giảm âm lượng.

Bước 2:

Ngay sau đó điện thoại phát lên 1 âm thanh nhỏ xác nhận việc màn hình đã được chụp lại, tại đây bạn có thể sửa ảnh với 1 số công cụ sửa ảnh có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh này của điện thoại Galaxy S9 và S9+.

Bước 3:

Kiểm tra lại các hình ảnh màn hình đã chụp tại mục Pictures --> Screenshots.

Cách 2: Chụp ảnh màn hình điện thoại Galaxy S9 và S9+ bằng cử chỉ tay

Nếu như cách chụp ảnh màn hình điện thoại Galaxy S9 và S9+ đã quá quen thuộc với mọi người thì cách sử dụng cử chỉ của tay theo cách này lại khá mới. Tuy nhiên để có thể sử dụng tính năng này chúng ta phải kích hoạt chúng lên khi tính năng này đang bị vô hiệu hóa.

Bước 1:

Tại giao diện chính của điện thoại hãy nhấn chọn đến Kích hoạt tính năng cử chỉ tay: truy cập Settings sau đó tìm đến mục Advanced features.

Bước 2:

Tại cửa sổ Advanced features hãy kích hoạt tính năng Palm swipe to capture.

Bước 3:

Mở giao diện màn hình bạn muốn chụp lên và di chuyển bàn tay từ trái sang phải hoạc ngược lại. Cách chụp ảnh màn hình này khá nhanh tuy nhiên sẽ không dễ dàng với những ai bắt đầu sử dụng nhưng khi quen thì vô cùng hiệu quả.

Bước 4:

1 âm thanh nhỏ phát ra xác minh việc bạn đã hoàn thành công việc chụp màn hình. Nếu bạn không thường xuyên chụp ảnh màn hình thì không nên kích hoạt tính năng này bởi trong quá trình sử dụng tay bạn di chuyển sẽ vô tình làm điện thoại chụp liên tục.

Cách 3: Sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình scrolling

Scroll Capture là công cụ chụp màn hình toàn bộ trang web khá phổ biến, chúng ta sẽ chụp lại được toàn bộ trang web thay vì chụp từng trang nhỏ khá mất thời gian. Tuy nhiên Scroll Capture cũng là 1 tính năng ẩn trên Galaxy S, để kích hoạt và sử dụng bạn làm như sau:

Bước 1:

Tại giao diện chính của điện thoại hãy nhấn chọn đến Settings và tiếp tục nhấn chọn mục Advanced features

Bước 2:

Tại cửa sổ Advanced features hãy kích hoạt tính năng Smart capture.

Bước 3:

Mở màn hình bạn muốn chụp ảnh lại lên và chụp ảnh theo 1 trong 2 cách đã nói ở trên.

Bước 4:

Khi chụp xong bạn hãy lựa chọn Scroll capture ở phía dưới màn hình. Sau đó hãy chạm liên tục vào Scroll capture để chụp lại những nội dung đang hiển thị trên màn hình cho đến khi bạn muốn dừng lại thì thôi.

Cách chụp này thường được áp dụng với việc chụp ảnh các trang web.

Cách 4: Chụp màn hình với khung hình vuông, hình bầu dục và tạo ảnh động

Cách chụp màn hình này rất mới với Galaxy S9/S9+ nên bạn sẽ mất nhiều thời gian chụp hơn. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn dưới đây để chụp lại màn hình theo những khung hình đẹp mắt

Bước 1:

Tại giao diện chính hãy truy cập đến Settings --> Display --> Edge screen --> Edge Screen panels.

Bước 2:

Tại Edge Screen panels hãy mở Edge panel và di chuyển đến khu vực Smart select.

Bước 3:

Tại đây hãy lựa chọn khung hình chữ nhật, khung hình bầu dục hoặc hiệu ứng ảnh động yêu thích.

Bước 4:

Mở giao diện màn hình muốn chụp lại lên và chọn khu vực muốn chụp với khung hình hoặc ảnh động để lưu lại hình ảnh.

Cách 5: Sử dụng trợ lý ảo Bixby

Có lẽ trợ lý ảo Bixby là tính năng rất mới trên Samsung Galaxy S9 gây tò mò cho nhiều người. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để trợ giúp các hoạt động trên máy đang là xu hướng rất thịnh hàng mà Apple đã sử dụng với Siri.

Bước 1:

Kích hoạt trợ lý ảo Bixby bằng câu lệnh Hi, Bixby.

Bước 2:

Sử dụng lệnh Take a screenshot để yêu cầu máy chụp lại màn hình đang hoạt động 1 cách tự động mà bạn không phải làm bất cứ điều gì.

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy S9/S9+. Hi vọng với các cách chụp mà chúng tôi kể trên sẽ phần nào đó giúp bạn có những trải nghiệm mới với thiết bị di động đang gây sốt này.

Cập nhật: 27/02/2018
  • 47