Tử vi - Phong thủy

 • Văn khấn cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng
  Theo dân gian lưu truyền thì ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày cúng vía Thần Tài. Thần tài là vị thần mang lại tài lộc, quản lý kho thóc của thiên đình. Chính vì vậy với những người làm ăn kinh doanh thì việc thờ cúng thần tài vô cùng quan trọng để cầu mong cho buôn may bán đắt.
 • Văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm
  Với những người làm kinh doanh tin vào tâm linh thì việc khai trương đầu năm có ảnh hưởng rất lớn đến việc làm ăn của cả năm. Chính vì vậy việc chọn được ngày khai trương cửa hàng đầu năm, khai trương công ty đầu năm là rất quan trọng.
 • Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp
  Văn khấn cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng chạp hàng năm là điều các gia đình vẫn thường sử dụng tới. Ngày ông Công ông Táo năm Bính Thân 2016 cũng sắp tới gần, mời độc giả tham khảo các bài khấn cúng Tết ông Công ông Táo dưới đây.
 • Bài cúng lễ tất niên cuối năm
  Cúng lễ tất niên cuối năm vào ngày 30 Tết là việc nhiều gia đình vẫn thường hay làm. Bài văn cúng lễ tất niên dưới đây sẽ giúp các gia chủ dễ dàng hơn khi đọc văn cúng khấn lễ tất niên cuối năm.
 • Văn khấn cúng giao thừa ngoài trời
  Một năm nữa sắp đi qua, vào ngày đầu của năm mới ai cũng mong có nhiều may mắn đến với gia đình của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khấn bái đúng theo thủ tục mà ông bà xưa truyền lại.
 • Bài văn khấn Tết Hàn Thực ngày 3 tháng 3
  Tết Hàn Thực là 1 trong những ngày lễ trong chuỗi những ngày tết truyền thống của Việt Nam, ngoài tên gọi là Tết Hàn Thực mọi người thường gọi là ngày Tết Bánh Trôi - Bánh Chay. Ngày này các gia đình cũng sẽ chuẩn bị lễ nghi và văn khấn Tết Hàn Thực giống như những ngày lễ lớn để cúng trời đất, tổ tiên, có nhiều người thường tự làm các món bánh cổ truyền đó để con cháu trong gia đình thể hiện lòng biết ơn đến tổ tiên của mình
 • Văn khấn tảo mộ tiết Thanh Minh
  Tiết Thanh Minh là 1 trong những ngày lễ lớn theo truyền thống của người Việt, Tiết Thanh Minh là ngày cắt cỏ trên mộ và đắp đất lên mộ hay còn gọi là ngày tảo mộ. Đây là những ngày bắt đầu chuyển giao mùa nên cây cỏ phát triển nhiều nên con cháu sẽ ra phần mộ của Ông Bà, Tổ Tiên để dọn sạch cỏ cây xung quanh đồng thời thắp nén nhang thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ người đã khuất.
 • Văn khấn Tết Nguyên Tiêu rằm tháng Giêng
  Dân gian ta từ xưa đến nay vẫn quan niện rằng ngày Tết Nguyên Tiêu hay chính là ngày Rằm tháng Giêng (15/1 Âm lịch, còn gọi là lễ Thượng Nguyên) là một ngày lễ khá quan trọng, đây là ngày trăng tròn đầu tiên trong năm.
 • Hướng tốt lành và đại kỵ ngày vía Thần tài
  Những ngày đầu năm thì ngoài tập tục cúng giải hạn sao, văn khấn xuất hành, chọn giờ mở cửa, vv thì ngày mùng 10 tháng giêng cũng được mọi người, đặc biệt người làm kinh doanh coi trọng. Ngày 10 tháng giêng hay ngày vía Thần tài là ngày để mọi người xin thần tài phù hộ để có 1 năm nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt.
 • Văn khấn cúng sao giải hạn đầu năm Mậu Tuất
  Cúng sao giải hạn đầu năm là việc rất nhiều người dân vẫn làm. Năm mới Mậu Tuất 2018 sắp tới, Down.vn xin giới thiệu mẫu văn khấn cúng sao giải hạn đầu năm cho bạn đọc tham khảo và sử dụng khi cần
 • Văn khấn cúng dâng sao giải hạn đầu năm 2018
  Theo quan niệm của người xưa thì mỗi người vào mỗi năng có một ngôi sao chiếu mệnh, tất cả có 9 ngôi sao và cứ 9 năm lại luân phiên trở lại. Cùng một tuổi, cùng một năm nhưng phụ nữ và nam giới sẽ có các sao chiếu mệnh khác nhau.
 • Cách bày mâm ngũ quả Tết Trung Thu
  Mỗi dịp đến Tết Trung Thu mọi người lại nhớ đến đây như một cái tết cổ truyền của dân tộc dành riêng cho trẻ em. Đêm rằm Trung Thủ trẻ con sẽ được cùng nhau đi rước đèn, đi xem mua lân cùng với bạn bè trong xóm.
 • Văn khấn vía Thần tài ngày mùng 10 tháng giêng
  Sắp tới đây là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch là ngày Thần tài, hàng năm cứ đến ngày này những người làm ăn, kinh doanh sẽ cúng khấn Thần tài để mong gia đình, doanh nghiệp mình làm ăn phát đạt, tiền tài rộng mở.
 • Cách dùng thước lỗ ban trong xây dựng
  Chắc cây thước lỗ ban không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt những người làm trong lĩnh vực xây dựng. Cây thước lỗ ban vốn dĩ là vật rất quan trọng trong việc xây dựng nhà, làm cửa theo phong thủy để công việc làm ăn được êm xuôi, gia đình hạnh phúc và có nhiều tài lộc. Xem phong thủy bằng thước lỗ ban như thế nào?
 • Cách chọn tuổi xông đất đầu năm
  Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chọn tuổi xông, mở hàng năm Đinh Dậu còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Có thể tổng hợp những người có tuổi sau xông đất tốt nhất năm Đinh Dậu