Thủ thuật máy tính

 • Cách sao lưu tự động trên Windows 10
  Hiện nay trên Windows 10 đã hỗ trợ tính năng sao lưu tự động trên hệ thống, với tính năng này chúng ta sẽ không khó khăn sao lưu dữ liệu cũng như tình trạng của hệ thống hay vì phải tạo ra bản ghost trên máy như cách truyền thống.
 • Cách bật tính năng thông báo khi phân vùng chính sắp đầy trên Windows 10
  Với các thiết lập mặc định chúng ta vẫn thường hay sử dụng ổ C làm phân vùng chính để cài đặt cũng như chứa các dữ liệu thường xuyên thay đổi như tải file, thùng rác, vv. Chính điều này đã khiến cho phân vùng chính nhanh đầy hơn các phân vùng phụ.
 • Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình khi chơi game
  Khi chơi các game Fifa Online 3, Warcraft, Age of Empires, League of Legends, dotA... tuy đã chỉnh sang chế độ chơi toàn màn hình nhưng vẫn không có thay đổi gì khi chơi game. Màn hình 2 bên trái phải sẽ vẫn có màu đen hay còn gọi là co màn hình, nhìn vào sẽ rất tức mắt.
 • Cách tải mp3 từ youtube không cần dùng phần mềm
  Thông thường chúng ta vẫn hay tải video trên Youtube về máy tính bằng các phần mềm hỗ trợ download như Internet Download Manager - IDM hoặc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để không cần đến phần mềm mà vẫn dễ dàng tải được video.
 • Cách phân quyền Administrator cho tài khoản User trong Windows
  Bạn đang muốn gán thêm quyền Administrator cho tài khoản User trong Windows để thực hiện các can thiệp về hệ thống hay cài thêm ứng dụng bên ngoài. Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn cách phân quyền Administrator cho tài khoản User trong bài viết dưới đây.
 • Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính
  Nếu chẳng may hệ thống máy tính của bạn bị lỗi dẫn đến mất hết dữ liệu hoặc có thể do bạn xóa nhầm phải dữ liệu quan trọng và đang tìm cách khôi phục chúng. Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn phục hồi dữ liệu bằng Easeus Data Recovery dưới đây của chúng tôi nhé.
 • Cách chuyển đổi chữ "Tiếng Việt" thành "Tiếq Việt" gây sốt
  Những ngày qua sau khi dự án cải cách chữ Quốc ngữ của PGS.TS Bùi Hiền được đề xuất thì đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi động của cư dân mạng. Rất nhanh chóng Phan Anh 1 lập trình viên người Việt đã cho ra mắt công cụ chuyển đổi "Tiếng Việt" thành "Tiếq Việt" đang được mọi người truyền tai nhau với tính chất vui đùa là chính.
 • Cách mở khóa máy tính bằng điện thoại thông minh
  Hiện nay khi mà các thiết bị di động đã trở nên phổ biến thì chúng ta sẽ sử dụng các thiết bị thông minh này trong mọi thứ. Chắc mọi người đã biết đến mô hình nhà thông minh với việc quản lý toàn bộ ngôi nhà thông qua smartphone, chúng ta sẽ áp dụng yếu tố này vào quản lý máy tính.
 • Sửa lỗi mất Open with trong menu chuột phải
  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn chọn chuột phải vào 1 file bất kỳ mà không tìm thấy dòng chữ Open with để lựa chọn được ứng dụng mở file?
 • Hướng dẫn cách cắt file PDF online
  Từ việc ngắt file, nối file cũng không hề đơn giản như file word. Để cắt file PDF thông thường bạn sẽ cần đến 1 công cụ hỗ trợ, nhưng hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt file PDF mà không cần phải cài đặt phần mềm mà có thể cắt file PDF trực tuyến rất dễ dàng.
 • Hướng dẫn tạo USB chứa nhiều bộ cài đặt hệ điều hành
  Chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm khá nổi tiếng để WinSetupFromUSB, đây là phần mềm chuyên dụng để tạo ra USB khởi động. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tạo một USB với khả năng cài đặt được nhiều hệ điều hành khác nhau.
 • Những thủ thuật về Command Prompt có thể bạn chưa biết?
  Command Prompt là 1 trong những công cụ giúp mọi người chỉnh sửa thông tin cũng như thiết lập hệ thống 1 cách nhanh và đơn giản nhất. Ngoài những tính năng cơ bản có thể thao tác trên cửa sổ Command Prompt thì hầu hết chúng đều rất ít khi được sử dụng dù rằng nó vô cùng tiện ích.
 • Hướng dẫn cách cập nhật Windows 10
  Có lẽ rất nhiều người cho rằng việc cập nhật phiên bản cho hệ điều hành là không quan trọng tuy nhiên đó là nhận định hoàn toàn sai lầm, nó đặc biệt rất quan trọng để cải thiện hiệu năng hoạt động, bảo mật cùng vô số những tính năng để hoàn thiện hệ điều hành của bạn hướng đến sự hoàn hảo.
 • Hướng dẫn cách sử dụng VLC quay lại video webcam
  Như chúng tôi đã giới thiệu ứng dụng phát video VLC có rất nhiều tính năng hấp dẫn liên quan đến chỉnh sửa video như: quay video bị ngược, chèn sub cho video, vv. Bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục đến với hướng dẫn sử dụng phần mềm VLC để quay lại video webcam, việc quay lại màn hình của webcam sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa video sau khi qua 1 cách khá đơn giản hỗ trợ những người thường xuyên hướng dẫn làm đẹp, trang điểm, vv.
 • Cách chuyển đổi file Excel sang PDF
  Định dạng file PDF hiện nay khá phổ biến bởi ưu điểm có tính bảo mật cao, người dùng khó có thể chỉnh sửa file theo cách thông thường, chính vì vậy định dạng file PDF được nhiều người tin dùng. Nếu bạn vừa tạo xong các file văn bản dưới định dạng .DOC, .XLS, vv