Thủ thuật máy tính

 • 5 tập tin và thư mục windows cần xóa cho nhẹ máy

  Trên Windows có khá nhiều tập tin có thể ẩn hoặc xóa đi cho nhẹ máy nhưng rất ít người biết điều này. Hoặc các tập tin đã cũ sinh ra do quá trình cài đặt các phần mềm đã được gỡ bỏ chúng ta cũng có thể xóa bỏ với mục đích giải phóng dung lượng mà đôi khi nó còn giảm tối đa sự xung đột hệ thống khi muốn bổ sung thêm phần mềm mới.
 • Hướng dẫn cách ghost Windows 7,8,10 bằng OneKey Ghost

  Thông thường sau một thời gian dùng máy tính, máy tính sẽ trở nên chậm chạp do cài đặt quá nhiều thứ, hoặc do máy gặp lỗi không thể khắc phục được. Giải pháp tốt nhất dành cho chiếc máy tính của bạn là hãy cài đặt lại hệ điều hành trên máy, với các máy tính thông thường vẫn hay dùng hệ điều hành Windows.
 • Gỡ cài đặt BlueStacks hoàn toàn trên máy tính

  BlueStacks được biết đến như một phần mềm giả lập hệ điều hành Android phổ biến giúp người dùng trải nghiệm các game và ứng dụng Android trên máy tính. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn không còn muốn sử dụng nó nữa và muốn gỡ bỏ nhưng lại gặp một số rắc rối trong quá trình gỡ cài đặt. Vậy làm thế nào để uninstall hoàn toàn BlueStacks một cách hiệu quả?
 • Cách sửa lỗi tải ứng dụng trên store của Windows 10 Creators Update

  Nếu bạn đã cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất Windows 10 Creators Update sẽ thấy phát sinh mỗi số lỗi mà nhà sản xuất chưa lường trước hết trên 1 số máy tính. Điển hình là lỗi tải ứng dụng trên store, bên cạnh rất nhiều tính năng mới được bổ sung cho Windows 10 Creators Update thì chúng ta cũng gặp phải 1 số rắc rối nhỏ.
 • Hướng dẫn tải và cài đặt DirectX

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật của DirectX và cài đặt bản cập nhật mới nhất có thể khắc phục các vấn đề của DirectX mà bạn gặp phải hoặc giúp tăng hiệu suất trong các trò chơi và chương trình đồ hoạ của bạn. Bạn có thể tải và cài đặt DirectX một cách dễ dàng trên thiết bị của mình.
 • Các mẹo giúp trải nghiệm TeamViewer tốt hơn

  TeamViewer là phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, dễ sử dụng không có nghĩa là bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì. Biết về các mẹo sử dụng sẽ giúp bạn có trải nghiệm trên TeamViewer tốt hơn.
 • Tổng hợp ứng dụng giả lập Android cho PC tốt nhất

  Vậy làm thế nào để không có điện thoại, điển hình là điện thoại Android mà vẫn có thể chơi được game, hoặc bạn muốn chơi các game này trên máy tính thay vì chơi trên các thiết bị di động nhỏ bé kia? Giải pháp chúng tôi muốn gửi đến các bạn là hãy cài ứng dụng giả lập Android trên máy tính...
 • Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

  Nếu bạn đang muốn cài đặt TeamViewer 11 trên hệ điều hành Ubuntu nhưng không biết làm cách nào thì chỉ với vài dòng lệnh là bạn đã có thể cài đặt thành công để phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa với nhiều tính năng hấp dẫn này rồi.
 • Di chuyển hoặc sao chép thư từ địa chỉ Gmail cũ sang tài khoản Gmail mới

  Vì một lý do nào đó bạn không thích sử dụng tài khoản Gmail hiện tại làm địa chỉ liên lạc mà lập một tài khoản Gmail mới, nhưng vẫn muốn chuyển tất cả các mail từ địa chỉ cũ sang địa chỉ mới này. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều chỉ với vài bước thực hiện đơn giản.
 • Hướng dẫn truy cập vào Gmail từ iPhone Mail

  Ngoài cách đăng nhập Gmail trên trình duyệt web và ứng dụng Gmail, bạn có thể dễ dàng thiết lập quyền truy cập vào tài khoản Gmail hoặc tài khoản Google Apps trong iPhone Mail trên các thiết bị iOS.
 • Loại bỏ những video đề xuất không mong muốn trên YouTube

  Bạn có cảm thấy khó chịu khi Youtube thường đề xuất đến những video không như ý muốn, thậm chí còn đề xuất để những chủ đề chẳng hề liên quan? Tính năng này còn gọi với tên tiếng Anh là Suggested, chúng ta sẽ được đề xuất rất nhiều video tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn trước khi các video đề xuất chạy.
 • SopCast.exe là gì? Cách khắc phục các lỗi liên quan đến SopCast.exe

  Khi sử dụng phần mềm SopCast, bạn có thể gặp các lỗi liên quan đến file SopCast.exe. Vậy các file *.exe này là gì? Chúng đóng vai trò như thế nào trong chương trình và làm thế nào để khắc phục các lỗi liên quan đến chúng?
 • Hướng dẫn gỡ cài đặt Cheat Engine

  Những phần mềm "cứng đầu" hoặc lỗi đều không thể bị xóa bằng cách thủ công đơn giản nên nếu bạn đã thử cách thông thường để gỡ bỏ cài đặt Cheat Engine nhưng không thành công thì tốt nhất bạn hãy sử dụng những công cụ gỡ bỏ chuyên nghiệp.
 • Tổng hợp lỗi Skype và cách khắc phục

  Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận đó Skype vẫn tồn tại 1 số lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và sửa lỗi Skype để mọi người tiện tham khảo.
 • Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

  Không gõ được tiếng Việt là một trong những lỗi thường gặp của Unikey, khiến cho người dùng không thể soạn thảo được tiếng Việt. Hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.