Thủ thuật máy tính

 • Cách thay đổi khu vực trên Windows 10
  Thông thường rất ít khi bạn phải thay đổi các thiết lập mặc định trên hệ thống máy tính, tuy nhiên khi cài đặt 1 số phần mềm, ứng dụng lên máy tính chúng ta cần phải tùy chỉnh các thiết lập đó.
 • Cách sao lưu dữ liệu Instagram về máy tính
  Sau một thời gian dài tính năng tải dữ liệu sao lưu dữ liệu Facebook về máy tính có hiệu lực thì giờ đây mạng xã hội hình ảnh Instagram cũng đã đưa tính năng này đến với người dùng. Mọi người có thể nhanh chóng sao lưu dữ liệu Instagram về máy tính để tránh những rủi ro xảy ra với tài khoản của mình.
 • Cách sửa lỗi mở file XML trên iTaxviewer
  Thời gian gần đây sau khi cập nhật phần mềm hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML rất nhiều gặp các lỗi phát sinh không thể đọc được file. Những lỗi này tuy không xảy ra với nhiều người nhưng lại rất thường xuyên xảy ra tạo nên nhiều phiền phức cho những người không quá “sành” về công nghệ thông tin đối người làm công tác kế toán.
 • Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình khi chơi game
  Khi chơi các game Fifa Online 3, Warcraft, Age of Empires, League of Legends, dotA... tuy đã chỉnh sang chế độ chơi toàn màn hình nhưng vẫn không có thay đổi gì khi chơi game. Màn hình 2 bên trái phải sẽ vẫn có màu đen hay còn gọi là co màn hình, nhìn vào sẽ rất tức mắt.
 • Hướng dẫn cài đặt NhacCuaTui trên máy tính
  Bên cạnh Spotify, Zing MP3 thì NhacCuaTui chính là kho nhạc trực tuyến lớn nhất hiện nay. Chúng ta sẽ nhanh chóng được nghe các ca khúc mới nhất thông qua bảng xếp hạng các ca khúc trong và ngoài nước.
 • Cách tải mp3 từ youtube không cần dùng phần mềm
  Thông thường chúng ta vẫn hay tải video trên Youtube về máy tính bằng các phần mềm hỗ trợ download như Internet Download Manager - IDM hoặc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để không cần đến phần mềm mà vẫn dễ dàng tải được video.
 • Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính
  Nếu chẳng may hệ thống máy tính của bạn bị lỗi dẫn đến mất hết dữ liệu hoặc có thể do bạn xóa nhầm phải dữ liệu quan trọng và đang tìm cách khôi phục chúng. Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn phục hồi dữ liệu bằng Easeus Data Recovery dưới đây của chúng tôi nhé.
 • Cách viết chữ lên ảnh chúc mừng ngày 8/3
  Bạn đang tìm cách viết chữ lên ảnh để tạo thiệp chúc mừng ngày 8/3 đến những người phụ nữ xung quanh mình? Rất đơn giản hãy sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh Paint có sẵn trong mọi máy tính.
 • Hướng dẫn tăng tốc khởi động máy tính
  Máy tính của bạn sau 1 thời gian sử dụng sẽ dần chậm đi, tình trang này cũng xảy ra với việc khởi động, quá trình khởi động máy thông thường sẽ rất nhanh nếu cấu hình máy phù hợp, tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng thì dù cấu hình hệ thống có cao đến đâu thì vẫn sẽ xuất hiện hiện tượng chậm máy khiến cho thời gian khởi động lâu hơn.
 • Cách sao lưu tự động trên Windows 10
  Hiện nay trên Windows 10 đã hỗ trợ tính năng sao lưu tự động trên hệ thống, với tính năng này chúng ta sẽ không khó khăn sao lưu dữ liệu cũng như tình trạng của hệ thống hay vì phải tạo ra bản ghost trên máy như cách truyền thống.
 • Cách bật tính năng thông báo khi phân vùng chính sắp đầy trên Windows 10
  Với các thiết lập mặc định chúng ta vẫn thường hay sử dụng ổ C làm phân vùng chính để cài đặt cũng như chứa các dữ liệu thường xuyên thay đổi như tải file, thùng rác, vv. Chính điều này đã khiến cho phân vùng chính nhanh đầy hơn các phân vùng phụ.
 • Cách phân quyền Administrator cho tài khoản User trong Windows
  Bạn đang muốn gán thêm quyền Administrator cho tài khoản User trong Windows để thực hiện các can thiệp về hệ thống hay cài thêm ứng dụng bên ngoài. Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn cách phân quyền Administrator cho tài khoản User trong bài viết dưới đây.
 • Cách chuyển đổi chữ "Tiếng Việt" thành "Tiếq Việt" gây sốt
  Những ngày qua sau khi dự án cải cách chữ Quốc ngữ của PGS.TS Bùi Hiền được đề xuất thì đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi động của cư dân mạng. Rất nhanh chóng Phan Anh 1 lập trình viên người Việt đã cho ra mắt công cụ chuyển đổi "Tiếng Việt" thành "Tiếq Việt" đang được mọi người truyền tai nhau với tính chất vui đùa là chính.
 • Cách mở khóa máy tính bằng điện thoại thông minh
  Hiện nay khi mà các thiết bị di động đã trở nên phổ biến thì chúng ta sẽ sử dụng các thiết bị thông minh này trong mọi thứ. Chắc mọi người đã biết đến mô hình nhà thông minh với việc quản lý toàn bộ ngôi nhà thông qua smartphone, chúng ta sẽ áp dụng yếu tố này vào quản lý máy tính.
 • Sửa lỗi mất Open with trong menu chuột phải
  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn chọn chuột phải vào 1 file bất kỳ mà không tìm thấy dòng chữ Open with để lựa chọn được ứng dụng mở file?