Thủ thuật máy tính

 • Cách chuyển đổi file Excel sang PDF
  Định dạng file PDF hiện nay khá phổ biến bởi ưu điểm có tính bảo mật cao, người dùng khó có thể chỉnh sửa file theo cách thông thường, chính vì vậy định dạng file PDF được nhiều người tin dùng. Nếu bạn vừa tạo xong các file văn bản dưới định dạng .DOC, .XLS, vv
 • Hướng dẫn cách xoay PDF trực tuyến
  File PDF có đặc thù riêng so với các file văn bản thông thường, chúng ta rất khó để có thể sửa đổi được nội dung của file PDF, đặc biệt file PDF thường xuyên xảy ra nhiều vấn đề do người dùng cố tình sửa đổi, chuyển đổi qua nhiều lần nên đôi khi chất lượng file nhận được cuối cùng không như ý muốn.
 • Hướng dẫn cách cắt file PDF online
  Từ việc ngắt file, nối file cũng không hề đơn giản như file word. Để cắt file PDF thông thường bạn sẽ cần đến 1 công cụ hỗ trợ, nhưng hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt file PDF mà không cần phải cài đặt phần mềm mà có thể cắt file PDF trực tuyến rất dễ dàng.
 • Hướng dẫn cách sử dụng VLC quay lại video webcam
  Như chúng tôi đã giới thiệu ứng dụng phát video VLC có rất nhiều tính năng hấp dẫn liên quan đến chỉnh sửa video như: quay video bị ngược, chèn sub cho video, vv. Bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục đến với hướng dẫn sử dụng phần mềm VLC để quay lại video webcam, việc quay lại màn hình của webcam sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa video sau khi qua 1 cách khá đơn giản hỗ trợ những người thường xuyên hướng dẫn làm đẹp, trang điểm, vv.
 • Hướng dẫn cách xoay video ngược, nghiêng bằng VLC
  Khi bạn quay video sẽ gặp 1 số lỗi dẫn đến tình trạng video bị xoay ngược hoặc nghiêng 90 độ. Nhất là video sao chép ra từ iPhone rất hay gặp phải hiện tượng này. Điều này khiến việc xem video trên các công cụ phát video không thể xử lý được vô cùng khó chịu. Vậy giải pháp nào để chỉnh sửa những đoạn video bi quay ngược hoặc nghiêng 90 độ.
 • Hướng dẫn cách ghost Windows 7,8,10 bằng OneKey Ghost
  Thông thường sau một thời gian dùng máy tính, máy tính sẽ trở nên chậm chạp do cài đặt quá nhiều thứ, hoặc do máy gặp lỗi không thể khắc phục được. Giải pháp tốt nhất dành cho chiếc máy tính của bạn là hãy cài đặt lại hệ điều hành trên máy, với các máy tính thông thường vẫn hay dùng hệ điều hành Windows.
 • Cách cài đặt thêm font chữ cho máy tính
  Máy tính của bạn đang thiếu những font chữ sinh động, đẹp mắt? Rất đơn giản hãy cài đặt thêm font chữ độc đáo cho máy tính của mình. Đặc biệt với những ai chuyên về thiết kế đồ họa hẳn rất thích các font chữ nghệ thuật hay font chữ thư pháp mà chưa biết cách cài đặt thêm vào máy tính của mình hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ thấy việc cài đặt thêm font chữ cho máy tính trở nên vô cùng đơn giản.
 • 5 tập tin và thư mục windows cần xóa cho nhẹ máy
  Trên Windows có khá nhiều tập tin có thể ẩn hoặc xóa đi cho nhẹ máy nhưng rất ít người biết điều này. Hoặc các tập tin đã cũ sinh ra do quá trình cài đặt các phần mềm đã được gỡ bỏ chúng ta cũng có thể xóa bỏ với mục đích giải phóng dung lượng mà đôi khi nó còn giảm tối đa sự xung đột hệ thống khi muốn bổ sung thêm phần mềm mới.
 • Gỡ cài đặt BlueStacks hoàn toàn trên máy tính
  BlueStacks được biết đến như một phần mềm giả lập hệ điều hành Android phổ biến giúp người dùng trải nghiệm các game và ứng dụng Android trên máy tính. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn không còn muốn sử dụng nó nữa và muốn gỡ bỏ nhưng lại gặp một số rắc rối trong quá trình gỡ cài đặt. Vậy làm thế nào để uninstall hoàn toàn BlueStacks một cách hiệu quả?
 • Cách sửa lỗi tải ứng dụng trên store của Windows 10 Creators Update
  Nếu bạn đã cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất Windows 10 Creators Update sẽ thấy phát sinh mỗi số lỗi mà nhà sản xuất chưa lường trước hết trên 1 số máy tính. Điển hình là lỗi tải ứng dụng trên store, bên cạnh rất nhiều tính năng mới được bổ sung cho Windows 10 Creators Update thì chúng ta cũng gặp phải 1 số rắc rối nhỏ.
 • Hướng dẫn tải và cài đặt DirectX
  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật của DirectX và cài đặt bản cập nhật mới nhất có thể khắc phục các vấn đề của DirectX mà bạn gặp phải hoặc giúp tăng hiệu suất trong các trò chơi và chương trình đồ hoạ của bạn. Bạn có thể tải và cài đặt DirectX một cách dễ dàng trên thiết bị của mình.
 • Các mẹo giúp trải nghiệm TeamViewer tốt hơn
  TeamViewer là phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, dễ sử dụng không có nghĩa là bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì. Biết về các mẹo sử dụng sẽ giúp bạn có trải nghiệm trên TeamViewer tốt hơn.
 • Tổng hợp ứng dụng giả lập Android cho PC tốt nhất
  Vậy làm thế nào để không có điện thoại, điển hình là điện thoại Android mà vẫn có thể chơi được game, hoặc bạn muốn chơi các game này trên máy tính thay vì chơi trên các thiết bị di động nhỏ bé kia? Giải pháp chúng tôi muốn gửi đến các bạn là hãy cài ứng dụng giả lập Android trên máy tính...
 • Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04
  Nếu bạn đang muốn cài đặt TeamViewer 11 trên hệ điều hành Ubuntu nhưng không biết làm cách nào thì chỉ với vài dòng lệnh là bạn đã có thể cài đặt thành công để phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa với nhiều tính năng hấp dẫn này rồi.
 • Di chuyển hoặc sao chép thư từ địa chỉ Gmail cũ sang tài khoản Gmail mới
  Vì một lý do nào đó bạn không thích sử dụng tài khoản Gmail hiện tại làm địa chỉ liên lạc mà lập một tài khoản Gmail mới, nhưng vẫn muốn chuyển tất cả các mail từ địa chỉ cũ sang địa chỉ mới này. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều chỉ với vài bước thực hiện đơn giản.