Cách sửa lỗi mở file XML trên iTaxviewer

  • 1.679

Thời gian gần đây sau khi cập nhật phần mềm hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML rất nhiều gặp các lỗi phát sinh không thể đọc được file. Những lỗi này tuy không xảy ra với nhiều người nhưng lại rất thường xuyên xảy ra tạo nên nhiều phiền phức cho những người không quá “sành” về công nghệ thông tin đối người làm công tác kế toán. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm iTaxviewer để mở file XML.

Khắc phục lỗi khi mở file XML trên iTaxviewer

Có khá nhiều cách khắc phục với những lỗi khác nhau, tuy nhiên bạn có thể xem xét để áp dụng cho file XLM của mình.

Trường hợp Tệp không đúng định dạng

Nguyên nhân chính của tình trạng này là thư mục chứa file XML của bạn đang chứ dấu, nên hãy sửa tên thư mục sang tiếng Việt không dấu chứ ít nhất 6 ký tự, sau đó đóng cửa sổ ITAXVIEWER và mở file lại từ đầu.

Trường hợp thông báo không thể mở file

Đầu tiên hãy tiến hành nâng cấp phần mềm ITAXVIEWER và xóa các file không mở được đi, sau đó vào email mà tổng cục thuế gửi tải các file đã xóa về máy tính để tiến hành mở lại file.

Trên đây là 2 trường hợp cực kỳ phổ biến khi sử dụng ITAXVIEWER để mở file XML. Hi vọng với các hướng dẫn nói trên sẽ giúp bạn nhanh chóng mở các file để đọc tờ khái thuế chuẩn của tổng cục thuế.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 22/06/2018
Xem thêm: iTaxviewer
  • 1.679