Cách đăng xuất Facebook Messenger

  • 3 ★ 25 👨
  • 52.945

Hướng dẫn cách đăng xuất ứng dụng Facebook Messenger

Bạn thường xuyên sử dụng Facebook Messenger như một công cụ chat chính để kết nối với bạn bè? Khi sử dụng Facebook Messenger trên di động thường mọi người rất ít khi đăng xuất tài khoản bởi việc duy trì đăng nhập sẽ tiện lợi hơn cho lần truy cập kế tiếp. Tuy nhiên thói quen này đang vô tình gây nên tình trạng bị đọc trộm tin nhắn hay nếu không may để quên điện thoại một nơi nào đó sẽ dễ dàng bị lộ các tin nhắn quan trọng. Chính vì vậy người dùng Facebook Messenger nên tập cho mình thói quen đăng xuất sau mỗi lần sử dụng để bảo toàn thông tin dữ liệu của mình một cách tối đa. Ngoài ra hiện nay Facebook cũng vừa ra mắt tin nhắn bảo mật để mã hóa dữ liệu nhận và gửi để nâng cao an toàn thông tin cho người dùng ứng dụng của họ.

Tuy là hoạt động độc lập khỏi Facebook nhưng mọi người vẫn có đầy đủ danh sách bạn bè trên Facebook, thông qua danh sách bạn bè trên Facebook chúng ta có thể nhắn tin và gọi điện mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Ngoài việc nhắn tin, chat như thông thường người dùng còn có thể tạo ra các nhóm chat, gửi file đính kèm rất dễ dàng. So với các ứng dụng OTT hiện nay như: Viber, Zalo, Tango, Whatsapp, vv thì dường như Facebook Messenger đang có một bước tiến nhanh hơn cả. Nếu chỉ tính ở Mỹ thì lượng lượng sử dụng Facebook Messenger đã lên đến con số 90% và đang dần bỏ các ứng dụng chat thông dụng hiện nay để chuyển sang Facebook Messenger. Tuy nhiên nếu sử dụng trên điện thoại sẽ rất ít khi mọi người quan tâm đến việc đăng xuất các ứng dụng, với Facebook Messenger cũng vậy, bạn đã biết cách đăng xuất Facebook Messenger chưa? Bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng xuất tài khoản Facebook Messenger trên di động chỉ với vài thao tác đơn giản.

Video hướng dẫn đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng facebook messenger

Đăng xuất Facebook Messenger trên di động, máy tính bảng

  • Để thoát facebook messenger, mở Cài đặt → chọn Ứng dụng (App) → chọn Messenger

Cách đăng xuất Facebook Messenger Cách đăng xuất Facebook Messenger

  • Trang tùy chỉnh của Messenger sẽ hiển thị sau đó chọn Xóa dữ liệu (Clear data) để xóa toàn bộ dữ liệu và thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng này → chọn OK.

Cách đăng xuất Facebook Messenger Cách đăng xuất Facebook Messenger

Thoát khỏi Facebook Messenger khi có nhiều tài khoản

Facebook Messenger tách khỏi Facebook và trở thành ứng dụng độc lập, điều đó sẽ mang lại những thuận tiện cho người dùng muốn trao đổi tin nhắn nhiều hơn. Nếu bạn có nhiều tài khoản, việc quản lý tin nhắn sẽ trở nên dễ dàng, nhưng nếu bạn cho ai đó mượn máy và rồi họ đăng nhập tài khoản, bạn có cảm thấy phiền phức khi thường xuyên nhận được thông báo của người đó? Việc xem tin nhắn của người khác là vô cùng bất lịch sự, cũng như đăng nhập vào máy người khác mà không thoát ra cũng mang đến những bất lợi nho nhỏ. Dù đó là người thân hay người mình tin tưởng.

Để tránh phiền phức không đáng có, để quản lý hiệu quả những tài khoản Facebook Messenger trên điện thoại của mình, Down.vn mời các bạn tham khảo các bước sau đây.

Bước 1. Mở ứng dụng Facebook Messenger → chọn biểu tượng người được đánh dấu trong hình → Chuyển tài khoản.

Cách đăng xuất tài khoản Facebook Messenger

Bước 2. Tại đây các bạn sẽ thấy danh sách Tài khoản đang đăng nhập vào Facebook Messenger của máy. Tài khoản chính đang đăng nhập sẽ hiển thị trên cùng (với biểu tượng đăng nhập màu xanh).

Các bạn lựa chọn xóa tài khoản Facebook Messenger theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Thoát tài khoản Facebook Messenger

Đăng xuất Facebook Messenger trên máy tính

  • Đăng nhập tài khoản facebook của bạn → chọn Thiết lập (Settings).

Cách đăng xuất Facebook Messenger

  • Cửa sổ tùy chỉnh mở ra chọn Bảo mật (Security) → click Địa điểm bạn đã đăng nhập → click Kết thúc hoạt động tại mục Messenger.

Cách đăng xuất Facebook Messenger

Thiết lập bảo mật!

Cách đăng xuất Facebook Messenger

Thoát tài khoản Messenger trên thiết bị Android!

Chỉ với những thao tác vô cùng dễ dàng là bạn đã có thể vứt bỏ ngay lỗi lo mỗi khi mượn hay dùng thiết bị khác để truy cập vào face mà không sợ người khác xem được các đoạn nhắn tin của mình. Nhưng để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook của người dùng chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế tối đa việc truy cập vào tài khoản từ thiết bị khác không phải của mình.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 24/07/2018
  • 3 ★ 25 👨
  • 52.945