Hồi sinh các emo huyền thoại của Yahoo! Messenger trên Facebook

  • 191

Những emo (icon) cảm xúc của Yahoo! Messenger một thời khiến giới trẻ đảo điên, và thậm chí, đến tận ngày nay, khi thói quen sử dụng Yahoo! Messenger đã không còn nữa nhưng trong những câu chuyện chat chit, bạn có bao giờ quen tay gõ nhanh những emo này: :)), =)))...? Trong bài viết dưới đây, Down.vn mời các bạn tham khảo cách "hồi sinh" lại những emo Yahoo xưa trên Facebook, giúp các bạn tìm lại mảnh ghép ký ức của thanh xuân đã qua.

Làm thế nào để xem tin nhắn từ người lạ trên Facebook?

Cách đặt biệt danh trên Facebook Messenger

Cách tạo kí tự đặc biệt trên Facebook

Cài đặt icon Yahoo Messenger trên cửa sổ chat Facebook
Ảnh sưu tầm

1. Cài emoticon Yahoo trên Facebook với Facebook Emoticons

Nếu bạn muốn hiển thị emo của Yahoo! trên cả khung cửa sổ chat hoặc status trên Facebook một cách siêu đơn giản và dễ hiểu, hãy sử dụng ngay Facebook Emoticons. Thao tác cực nhanh chóng và dễ thực hiện. Mời các bạn theo dõi.

Bước 1. Bạn truy cập đường dẫn Facebook Emoticonsclick chuột chọn ADDED TO CHROME.

Cài emo yahoo trên facebook

Bước 2. Ngay sau khi cài ứng dụng vào Chrome, bạn sẽ thấy biểu tượng mặt cười quen thuộc của Yahoo xuất hiện trên thanh Bookmark, nếu muốn bật hoặc tắt ứng dụng, hãy click chuột vào biểu tượng đó.

Gõ emo yahoo trên facebook

Như vậy, chỉ với 2 thao tác đơn giản, bạn đã có thể thỏa sức chat chit với emo Yahoo cùng bạn bè trên Facebook, mang lại niềm vui nho nhỏ, gợi nhớ lại những hoài niệm đã xa.

2. Cài emo Yahoo khi chat Facebook bằng Tampermonkey trên Chrome

Bước 1. Tải Tampermonkey cho Chrome.

Tampermonkey cho Chrome

Bước 2. Khi bạn chọn cài đặt Tampermonkey cho Chrome, thông báo về việc đọc và thay đổi dữ liệu data ở website bạn ghé thăm, quản lý ứng dụng, đọc lịch sử truy cập... sẽ hiện lên. Hãy chọn Add extension để tiếp tục.

Tampermonkey cho Chrome

Bước 3. Bạn tải script biến kí hiệu khi chat thành emo của Yahoo! Messenger tại đây. Mở file ra và bạn thấy code của script.

cài emo yahoo messenger cho facebook

Bước 4. Khi Tampermonkey đã được cài đặt vào Google Chrome, bạn nhìn lên thanh công cụ, và thấy biểu tượng của Tampermonkey trên đó, click chuột vào và chọn Add a new script.

Cài đặt ứng dụng Tampermonkey cho Chrome

Bước 4. Cửa sổ New userscript sẽ hiển thị ra như bên dưới.

Cài emo Yahoo Messenger về cửa sổ chat Facebook

Bước 5. Tại đây, bạn copy code của script chuyển ký hiệu thành emo Yahoo! Messenger tải về từ bước 3 và chèn vào cửa sổ New userscript này và lưu (click chuột vào biểu tượng đĩa lưu, được đánh dấu ở hình dưới)

Hoặc bạn có thể làm cách khác đó là: tại cửa sổ Update URL, bạn paste đường dẫn link tải script trên vào, kết quả không thay đổi.

Cài đặt emo Yahoo Messenger cho Facebook

Bước cuối cùng. Bạn tắt Facebook đi và bật lên là có thể thử nghiệm ngay được việc chat chit với bạn bè bằng những emo Yahoo! Messenger thần kỳ ngày nào ngay thôi nào. Lưu ý nhé, chỉ những ai cài đặt add-on này mới có thể xem được những emo của Yahoo, thêm vào đó, hiện nay, Tampermonkey chỉ hỗ trợ trên máy tính mà thôi.

Tải emo yahoo messenger cho facebook

Nếu các bạn không nhớ hết cách gõ những emoticon này, mời các bạn theo dõi bảng dưới:

Tải emo của yahoo messenger
Ảnh sưu tầm

Down.vn chúc các bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ với bạn bè!

Cập nhật: 16/08/2016 Đinh Thu
  • 191