Cách ẩn, xóa bài đã đăng trên Facebook

Xóa timeline Facebook
  • 3.473

Những status xưa cũ bạn đã để chế độ public đôi khi chỉ là những câu cảm thán vô lo, vô nghĩ nhưng giờ vì lý do nào đó, bạn muốn "giấu nhẹm" chúng đi. Bạn không thể kéo chuột mỏi tay tại trang cá nhân để ngồi ẩn hoặc xóa từng status một, điều đó sẽ mất quá nhiều thời gian và sức lực. Biện pháp nào dành cho bạn? Hãy cùng Down.vn xem những bước ẩn hoặc xóa các status cũ từ "muôn kiếp trước" trên Facebook một cách nhanh chóng thuận tiện nhất nhé.

Cách ẩn, xóa status Facebook cũ

Sử dụng Facebook đã trở thành một thói quen với một bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay, thậm chí có không ít những bạn "cuồng" viết status, liên tục cập nhật những trạng thái, check in mọi lúc mọi nơi và đăng nhiều ảnh lên tường cá nhân. Và khi chính những sở thích đó trở thành ác mộng làm hại chính mình thì sao? Hoặc đơn giản, khi bạn suy nghĩ lại và muốn "làm sạch" trang Facebook cá nhân, giải pháp nào dành cho bạn?

Bạn không thể kéo chuột dọc timeline Facebook để xóa từng status một, khi mà có quá nhiều bài đăng của bạn và bạn bè tag mình vào. Khi lựa chọn cài đặt giới hạn bài viết cũ mặc định trong Chỉnh sửa quyền riêng tư của Facebook cũng chỉ giúp giới hạn người xem thành Bạn bè.

Bạn muốn xóa những status cũ trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc thậm chí tiêu cực hơn là xóa toàn bộ bài đăng cũ trên Facebook của mình? Hãy lựa chọn Facebook Post Manager để thực hiện điều này.

Facebook Post Manager là tiện ích được cài đặt vào duyệt trình Google Chrome, hỗ trợ người dùng xóa, ẩn/bỏ ẩn, unlike, khôi phục bài đăng trên tường cá nhân trong khoảng thời gian xác định.

Hướng dẫn chi tiết về cách dùng Facebook Post Manager để xóa/ẩn status Facebook được Down.vn giới thiệu dưới đây. Mời các bạn theo dõi.

Cách ẩn, xóa bài đã đăng trên Facebook

Bước 1. Cài đặt Facebook Post Manager vào Google Chrome tại ĐÂY. Chọn ADD TO CHROME.

Cài đặt Facebook Post Manager

Bước 2. Các bạn khởi động lại duyệt trình và thấy icon của Facebook Post Manager trên thanh công cụ.

Cài đặt Facebook Post Manager

Bước 3. Truy cập vào Facebook cá nhân Xem nhật ký hoạt động (View Activity Log nếu là ngôn ngữ tiếng Anh)

Cách xóa status cũ trên Facebook

Bước 4. Tại đây, bạn mở Facebook Post Manager, bạn sẽ chọn lựa những bài đăng trên Facebook của bạn theo tháng và năm muốn xóa hoặc giấu đi, unlike, khôi phục lại. Tùy vào mục đích của bạn mà lựa chọn chức năng phù hợp.

Lưu ý. Khi Facebook Post Manager đang scanning hoặc deleting dữ liệu, các bạn đừng cuộn trang Facebook hoặc click chuột vào bất kỳ link nào trên trang.

Xóa nội dung cũ trên tường Facebook

Bước 5. Cửa sổ thông báo hiện lên xác nhận việc bạn có muốn xóa/giấu các status cũ của mình trên Facebook không. Các bạn chọn OK.

Xóa các hoạt động cũ trên Facebook

Bước 6. Ngay sau đó, Facebook Post Manager sẽ thực hiện Scanning những dữ liệu. Sẽ mất một lúc để thực hiện xong, tùy thuộc vào số lượng status mà bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian đó nhiều hay ít. Hãy kiên nhẫn nhé!

Trong thời gian chờ đợi, các bạn có thể đọc báo, nghe nhạc, thậm chí xem phim, vì chế độ quét sẽ được thực hiện theo khoảng thời gian bạn chọn để lọc những status, bên cạnh đó có nhiều hoạt động khác như like, comment.... cũng được hệ thống scan.

Xóa các status cũ trên Facebook

Bước 7. Khi đã quét xong, cửa sổ thông báo xác nhận Hoạt động đã được scan xong. Click chuột vào OK để tiếp tục.

Cách ẩn status cũ trên Facebook

Bước 8. Một lần nữa, các bạn xác nhận việc mình muốn Ẩn/xóa bài đăng cũ bằng cách click chuột vào Confirm to hideConfirm.

Xóa các status cũ trên Facebook

Bước 9. Khi đó, Facebook Post Manager tiến hành hoạt động ẩn/xóa các status của bạn trong thời gian đã chọn. Một lần nữa, các bạn đợi hệ thống hoạt động. Tuy nhiên, lần này thời gian sẽ nhanh hơn chế độ scan.

Ẩn các hoạt động trên Facebook

Bước 10. Sau cùng, các bạn sẽ nhận được thông báo về số lượng post của mình đã được ẩn/xóa. Các bạn click Yes để hoàn tất.

Xóa status cũ trên Facebook

Down.vn chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 31/08/2016
  • 3.473