Vô hiệu hóa tính năng gợi ý kết bạn của ứng dụng Facebook trên di động

  • 2.335

Hướng dẫn tắt tính năng gợi ý kết bạn của ứng dụng Facebook trên di động

Trong quá trình lướt Facebook, chắc hẳn không ít lần người dùng nhận được lời mời kết bạn từ những người lạ hoắc mà ta chẳng hề biết họ là ai. Điều đó có thể gây ra cảm giác khó chịu, thậm chí là không an toàn cho những người không muốn kết bạn với những người lạ mặt. Vậy có cách nào để ngăn chặn những lời mời không mong muốn này hay không? Câu trả lời là có, chỉ cần tắt đi tính năng định vị vị trí của Facebook là xong. Nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện như thế nào. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vô hiệu hóa tính năng gợi ý kết bạn theo địa điểm hay còn gọi là Suggested Friends của Facebook trong nội dung bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Vô hiệu hóa tính năng gợi ý kết bạn của ứng dụng Facebook trên iOS

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, click vào biểu tượng Settings (Cài đặt) rồi nhấn chọn mục Privacy (Riêng tư). Tiếp theo, hãy chọn mục Location Services (Dịch vụ địa điểm).

Nhấn Privacy Location Services

Bước 2: Tại đây, danh sách các ứng dụng đang được cài trên thiết bị sẽ xuất hiện, hãy tìm tới ứng dụng Facebook và nhấn vào nó. Trong giao diện này, tùy chọn mặc định thường là Always (Luôn luôn), bạn hãy chuyển sang Never (Không bao giờ). Như vậy, bạn đã tắt đi tính năng định vị của ứng dụng Facebook.

Ứng dụng Facebook Chọn Never

2. Vô hiệu hóa tính năng gợi ý kết bạn của ứng dụng Facebook trên Android

Với các thiết bị Android phiên bản 6.0 trở xuống, các bạn có thể truy cập Facebook thông qua trình duyệt Chrome để vừa tránh bị Facebook lưu lại vị trí vừa tiết kiệm cho thiết bị. Còn với thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow, bạn có thể tắt tính năng định vị của Facebook theo các bước dưới đây.

Bước 1: Từ màn hình của thiết bị Android, click biểu tượng Settings rồi nhấn chọn mục Apps. Tiếp theo, hãy nhấn chọn ứng dụng Facebook.

Ứng dụng Facebook trên Android

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng Facebook, hãy nhấn chọn mục Permissions (Sự cho phép). Tại đây, bạn hãy tìm tùy chọn Location (Vị trí) rồi gạt tắt sang Off.

Nhấn Permissions Tắt location

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tắt chế độ định vị của ứng dụng Facebook nhằm ngăn mạng xã hội này dựa vào đó để đưa ra những lời gợi ý kết bạn với những người không quen biết. Từ nay, bạn có thể vô tư lướt Facebook mà không sợ bị những lời mời kia làm phiền nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 05/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 2.335