Cách sao lưu dữ liệu Facebook xuống máy tính

  • 1.435

Nếu một ngày mạng xã hội Facebook mất đi như Yahoo! 360 thì chúng ta sẽ phải làm thế nào? Chính vì vậy ngay từ lúc này đây hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu cho tài khoản Facebook của mình để đảm bảo rằng, khi không may xảy ra vấn đề gì với tài khoản Facebook bạn cũng không phải lo lắng tất cả các dữ liệu trên Facebook sẽ mất đi. Chắc hẳn các bạn đã nhớ đến việc mất kết nối hoàn toàn của Facebook cách đây không lâu. Chính vì vậy tại thời điểm này, khi mọi thứ còn đang ổn định hãy lập tức sao lưu dữ liệu để mọi dữ liệu trên Facebook đảm bảo rằng những kỉ niệm đó được lưu dữ trên máy tính của mình.

Ở bài viết này, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách backup dữ liệu tài khoản Facebook về máy tính, với các thao tác rất đơn giản. Vậy là từ nay, bạn sẽ không phải lo lắng nếu một ngày tài khoản Facebook của mình không còn tồn tại nữa rồi.

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu Facebook về máy tính

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của bạn, tại giao diện chính hãy nhấn chọn vào nút hình tam giác đen - dấu sổ xuống (ở góc trên cùng bên phải), sau đó chọn đến Thiết lập.

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ Thiết lập tài khoản chung, tại cửa sổ này hãy nhấn chọn Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook để thực hiện công việc sao lưu dữ liệu.

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Tải xuống thông tin của bạn, hãy tiếp tục nhấn chọn vào nút Bắt đầu sao lưu để tải toàn bộ dữ liệu của mình, bao gồm:

  • Bài đăng, hình ảnh và các đoạn video mà bạn đã chia sẻ
  • Tin nhắn và các cuộc trò chuyện của bạn
  • Thông tin cá nhân trong trang cá nhân của bạn
  • ...

Bước 4:

Có một cửa sổ nhỏ Vui lòng nhập lại mật khẩu của bạn yêu cầu bạn nhập lại Mật khẩu một lần nữa để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn --> Gửi.

Bước 5:

Tiếp tục tại cửa sổ Yêu cầu tải xuống, tại đây cửa sổ thông báo "Sẽ mất một lúc để chúng tôi tập hợp hình ảnh, bài đăng, tin nhắn và những thông tin khác của bạn. Sau đó bạn sẽ được thông báo để xác nhận nhằm giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn." nếu đồng ý hãy chọn Bắt đầu sao lưu.

Bước 6:

Cửa sổ Đã yêu cầu tải xuống thông báo "Chúng tôi đang tập hợp thông tin của bạn và sẽ gửi một email tới địa chỉ [email protected] thông báo cho bạn khi mọi thông tin đã sẵn sàng để tiến hành tải xuống." Hãy nhấn OK để hoàn thành việc sao lưu dữ liệu.

Bây giờ bạn hãy check email đăng ký tài khoản Facebook này để nhận file dữ liệu.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách sao lưu dữ liệu cho tài khoản Facebook của bạn. Công việc rất đơn giản và nhanh chóng, tại sao bạn không làm ngay để mọi dữ liệu của mình được chắc chắc không bao giờ bị mất đi. Bây giờ thì dù chuyện gì xảy ra với tài khoản Facebook trên chúng ta cũng sẽ không lo những kỷ niệm trên đó cũng ra đi mãi mãi nữa rồi.

Ngoài ra, để bảo mật dữ liệu, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết sau: Xóa lịch sử duyệt tìm kiếm trong Google Chrome, Hướng dẫn tự động xóa dữ liệu khi đóng trình duyệt, Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 29/05/2018
  • 1.435