Thiết lập chế độ quản lý bài đăng tag trên Facebook

  • 14.713

Làm thế nào để quản lý bài đăng tag trên Facebook?

Có thể nói, tag là một tính năng khá hữu ích của mạng xã hội lớn nhất thế giới khi nó giúp người dùng có thể dễ dàng, nhanh chóng kết nối bài viết, hình ảnh của mình với bạn bè hoặc người thân chỉ bằng một hành động nhỏ đó là gõ tên hay chính xác hơn là nick của người đó trên Facebook.

Khi bị tag những bức ảnh không liên quan, hoặc những bức ảnh có hình ảnh liên quan đến bạn mà bạn không muốn hiển thị lên tường. Rất đơn giản, để có thể biết tất cả những bài viết và hình ảnh có tag tên bạn, hãy thiết lập chế độ quản lý tag trên Facebook. Với chế độ này thì từ này những gì được tag lên trang mạng xã hội Facebook của bạn sẽ được xem trước khi cho lên tường nhà mình. Ngoài ra nhờ tính năng này mà bạn dễ dàng kiểm soát hết các bài tag lên Facebook của mình. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để bạn có được chế độ quản lý bài tag tốt nhất nhé.

>>> Tải Facebook cho iOS

>>> Tải Facebook cho Android

>>> Tải Facebook cho Windows Phone

Thiết lập chế độ quản lý bài đăng tag trên Facebook

Bước 1:

Từ gia diện chính của trang Facebook của bạn, hãy chọn đến biểu tượng tam giác nhỏ màu đen quản lý tag Facebook, sau đó chọn đến Thiết lập (Privacy Settings).


Hoặc bạn có thể chọn đến biểu tượng hình chiếc khóa quản lý tag trên facebook, tiếp đến chọn đến Xem thiết lập khác.

Bước 2:

Ngay sau đó giao diện cửa sổ Thiết lập tài khoản chung xuất hiện --> Thiết lập dòng thời gian và gắn thẻ

Bước 3:

Tại cửa sổ Thiết lập dòng thời gian và gắn thẻ, bạn có thể tùy chọn các thiết lập để quản lý tag. Tại đây có một số thiết lập để bạn quản lý tag:

Ai có thể thêm nội dung vào dòng thời gian của tôi? hãy kích chuột vào Chỉnh sửa để chỉnh sửa các thông tin bên dưới

  • Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn? bạn có thể chọn chế độ đăng lên tường nhà bạn cho từng đối tượng: Mọi người, Bạn bè, Chỉ mình tôi --> Đóng
  • Xem lại các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn? Khi kích hoạt Bật mọi thứ tag trên Facebook của bạn phải được sự đồng ý thông qua của bạn.

Ai có thể xem nội dung trên dòng thời gian của tôi?

  • Ai có thể xem các bài viết mà bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của mình? Tại đây bạn cũng có thể chọn các chế độ cho người xem khi bạn được người khác gắn thẻ. Có 3 chế độ chọn đối tượng được xem: Mọi người, Bạn bè, Chỉ mình tôi.
  • Ai có thể xem nội dung mà người khác đăng lên dòng thời gian của bạn? Đây là thiết lập những người có thể xem ảnh, bài viết bạn được gắn thẻ. Cũng có 3 chế độ chọn đối tượng được xem: Mọi người, Bạn bè, Chỉ mình tôi.

Làm cách nào để quản lý các thẻ mọi người thêm và đề xuất gắn thẻ?

  • Xem lại các thẻ mà mọi người thêm vào bài viết của chính bạn trước khi thẻ đó xuất hiện trên Facebook?
  • Khi bạn được tag trong một bài viết, bạn muốn thêm ai vào các người đọc nếu họ chưa có trong số người đọc đó đó?
  • Ai sẽ thấy gợi ý tag khi các bức ảnh trông giống bạn được tải lên?

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách quản lý tag (gắn thẻ) trên Facebook đến các bạn. Hãy làm theo các hướng dẫn đó để có được chế độ quản lý tốt nhất cho Facebook của bạn.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số hướng dẫn để khắc phục các lỗi trên Facebook: Hướng dẫn gọi video trên Facebook, Hướng dẫn tắt âm thanh khi trò chuyện facebook, Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, Cách ẩn nick Facebook không cho người khác thấy khi Online

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 04/04/2017
  • 14.713