Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

  • 4 ★ 8 👨
  • 23.015

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook

Việc Facebook lưu lại lịch sử tìm kiếm giúp cho bạn tìm kiếm những lần sau đơn giản hơn, cũng như làm cho bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm những gì mà bạn muốn. Tuy nhiên, khi lịch sử tìm kiếm được lưu lại đó chính là cách Facebook bán những thông tin đó cho các nhà quảng cáo, tức việc bạn mong muốn điều gì từ việc tìm kiếm đó sẽ được Facebook ghi nhớ lại, từ đó cung cấp các thông tin đó cho những người cần tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

>>> Tải Facebook cho iOS

>>> Tải Facebook cho Android

>>> Tải Facebook cho Windows Phone

Dĩ nhiên, việc đấy sẽ làm cho những điều bạn mong muốn đến được đối tượng đang muốn. Tuy nhiên điều này không hề tốt nếu các thông tin đó bạn không muốn bất kỳ ai biết. Nếu là người sử dụng thông thái, hãy luôn là sạch lịch sử tìm kiếm cũng như những dấu vết bạn để lại sẽ là cơ hội để những tên hacker luôn rình mò biết được các việc làm đó của bạn. Hãy cùng chúng tôi đến với bài hướng dẫn cách xóa bỏ lịch sử tìm kiếm trên Facebook.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Bước 1:

Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, tại trang chủ hãy chọn đến hình tam giác đen nhỏ (ở góc trên cùng bên phải), sau đó chọn đến Nhật ký hoạt động

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Nhật ký hoạt động xuất hiện, tại đây sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan đến các hoạt động trên Facebook của bạn từ: Xem lại dòng thời gian, xem lại thẻ, bài đăng của bạn, bài đăng của người khác có tag bạn, bài đăng bị ẩn.. và rất nhiều các hoạt động khác liên quan đến hoạt động Facebook của bạn.

Bước 3:

Để tìm đến mục Tìm kiếm, hãy chọn đến Khác được khoanh tròn xanh --> Tìm kiếm.

Bước 4:

Cửa sổ thông tin liên quan đến các tìm kiếm của bạn xuất hiện, tại đây nếu muốn xóa tất cả lịch sử tìm kiếm, hãy chọn đến Xóa các tìm kiếm để xóa mọi thứ đã tìm kiếm.

Bước 5:

Cửa sổ xác nhận việc bạn muốn xóa tất cả lịch sử tìm kiếm của, hãy chọn Xóa các tìm kiếm để đồng ý xóa hết lịch sử tìm kiếm.

Ngoài ra, để xóa lịch sử tìm kiếm của từng ngày, hoặc xóa từng lịch sử bạn đã tìm bằng cách:

Tìm đến lịch sử đã tìm kiếm cụ thể, sau đó kích vào biểu tượng chặn (được khoanh tròn màu xanh) --> Xóa

Cửa sổ xác nhận Remove Seach hiện ra, bạn hãy chọn đến Remove Seach để hoàn tất việc xóa tìm kiếm này.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa hoàn toàn lịch sử tìm kiếm của Facebook, hãy tập cho mình thoái quen bảo mật khi dùng mạng xã hội, hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến thông tin cá nhân của bạn.

Ngoài ra, để bảo mật dữ liệu, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết sau: Xóa lịch sử duyệt tìm kiếm trong Google Chrome, Hướng dẫn tự động xóa dữ liệu khi đóng trình duyệt, Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 12/07/2018
  • 4 ★ 8 👨
  • 23.015