Cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook

  • 340

Các thông tin cá nhân trên Facebook của bạn đôi khi chính là mối hiểm họa vô cùng nguy hiểm dẫn đến những rủi ro mà chúng ta không thể biết trước. Với một tài khoản Facebook sau khi được tạo, nó sẽ mặc định để các thông tin bạn đăng ký hiển thị như ngày tháng năm sinh, email, số điện thoại, quê quán, trường học, vv. Tất cả những thứ đó chính là thông tin cơ bản để những kẻ xấu có thể lợi dụng bạn. Vậy làm thế nào để ẩn tất cả các thông tin này đi? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook với vài bước đơn giản dưới đây.

Ẩn thông tin cá nhân có 2 cách là bạn ẩn toàn bộ thông tin hiển thị trên Facebook và ẩn thông tin tìm kiếm trên Facebook. Down.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cả 2 trường hợp này.

Cách ẩn thông tin hiển thị trên Facebook

Bước 1:

Tại giao diện chính trang cá nhân của bạn trên Facebook sau đó hãy nhấn chọn đến mục Giới thiệu trên menu chính.

Bước 2:

Ngay sau đó giao diện Giới thiệu xuất hiện, tại đây chọn đến tab Thông tin cơ bản và liên hệ.

Chúng ta bắt đầu chỉnh sửa các nội dung liên quan đến cá nhân về chế độ hiển thị Chỉ mình tôi để nó không xuất hiện bên ngoài. Ngoài ra chế độ Bạn bè cũng khá an toàn thay vì để hiển thị Mọi người như mặc định của Facebook.

Các thông tin như số điện thoại, email là một trong số các thông tin cần phải ẩn đi để an toàn cho thông tin của bạn.

Video hướng dẫn ẩn thông tin hiển thị trên Facebook

Cách ẩn thông tin tìm kiếm trên Facebook

Số điện thoại là thông tin khá public nên rất nhiều người có thể có được số điện thoại của bạn. Hãy ngăn chặn việc tìm kiếm thông tin Facebook của bạn bằng email, số điện thoại bằng hướng dẫn đơn giản này. Sau khi thực hiện bất cứ ai cũng không thể tìm ra Facebook của bạn khi sử dụng số điện thoại hay email.

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên máy tính. Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến hình tam giác nhỏ ở góc trên cùng bên phải --> Cài đặt.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Cài đặt xuất hiện hãy chọn đến mục Quyền riêng tư.

Giao diện Cài đặt quyền riêng tư và công cụ xuất hiện 2 mục lớn là Hoạt động của bạn Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.

Trong mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn hãy chỉnh sửa các thông tin:

  • Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?
  • Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?
  • Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp?
  • Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại mà bạn cung cấp?

Chuyển về chế độ Bạn bè hoặc Bạn của bạn bè.

Tại mục Và Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không? Hãy lựa chọn Không.

Với các tùy chọn ở trên tài khoản của bạn sẽ được an toàn một cách tuyệt đối với các đối tượng xấu thông qua các thông tin họ có được bằng một cách nào đó.

Video hướng dẫn ẩn thông tin tìm kiếm trên Facebook

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách ẩn thông tin cá nhân hiển thị trên Facebook cũng như chặn các thông tin tìm kiếm Facebook bằng email, số điện thoại để tài khoản của bạn được bảo mật cao nhất. Hi vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 23/01/2019
Xem thêm: Facebook
  • 340