Thủ thuật văn phòng

 • Cách sửa file PDF đơn giản nhất
  Thông thường với những tài liệu PDF lấy từ trên mạng về chúng ra không thể chỉnh sửa, tuy hầu hết các file này đều đã có định dạng khá đẹp mắt, nhưng do nhu cầu của người dùng nên có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa file PDF.
 • File DWG là gì? Phần mềm đọc file DWG miễn phí
  Hiện nay rất nhiều người thắc mắc định dạng file DWG là định dạng file gì và cần phần mềm mở, đọc file CAD DWG miễn phí trên máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu về file CAD DWG là gì cùng những phần mềm đọc file CAD DWG miễn phí để bạn lựa chọn.
 • Cách sao chép dữ liệu Word sang Excel giữ định dạng
  Khi làm việc với các công cụ văn phòng chúng ta thường xuyên phải chuyển đổi dữ liệu từ công cụ này sang công cụ khác để làm các công việc khác nhau, 1 trong các thao tác đó là chuyển dữ liệu từ Word sang Excel
 • Cách sắp xếp thứ tự chữ cái trong Google Sheets
  Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 1 trong các tính năng đơn giản nhất của Google Sheets là sắp xếp cột, ô theo thứ tự chữ cái: A đến Z hoặc ngược lại.
 • Cách soạn văn bản bằng giọng trên Google Docs
  Hiện nay rất nhiều công cụ soạn thảo đã tích hợp tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói, 1 trong số đó là công cụ soạn thảo văn bản Online của Google có tên là Google Docs.
 • Công cụ chuyển đổi tiếng Việt sang Teencode
  Sau khi công cụ chuyển đổi tiếng Việt sang Tiếq Việt của Phan Anh được ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng thì bộ chuyển đổi tiếng Việt sang Teencode cũng nhanh chóng được quan tâm. Bởi Tiếng Việt mới của PGS.TS Bùi Hiền khá giống với ngôn ngữ của tuổi teen thường dùng
 • Mẹo chuyển file Pdf sang Word không bị lỗi font chữ
  Bạn đang tìm cách chuyển file PDF sang Word miễn phí, hiệu quả và không lỗi font? Bạn cần chuyển file PDF sang Word nhanh chóng để phục vụ cho công việc của mình? Hãy thử cách dưới đây mà Down.vn mách cho bạn nhé.
 • Cách đặt mật khẩu file nén bằng 7-Zip
  Để chia sẻ file cho nhau chúng ta thường phải nén file lại để giảm kích thước file gửi mà chất lượng file đó không thay đổi. Việc nén file để chia sẻ đôi khi xảy ra các vấn đề liên quan đến bảo mật khiến cho dữ liệu trong file nén đó không còn được an toàn.
 • Hướng dẫn cách đổi mật khẩu trên máy tính
  Bạn đang muốn đổi mật khẩu cho máy tính để tăng cường mức độ an toàn, đề phòng trường hợp mật khẩu bị lộ nhưng chưa biết cách làm như thế nào. Vậy thì hãy tham khảo các bước đổi mật khẩu máy tính dưới đây của chúng tôi nhé.
 • Khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows 7, 8, 10
  Mất âm thanh trong Windows 7, win 8 hay win 10 khiến bạn không nghe được nhạc hay khi chat video với bạn bè và người thân sẽ không nghe được họ nói gì. Tuy vậy, cách sửa lỗi mất âm thanh trong Windows cũng rất đơn giản. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Down.vn nhé
 • Hướng dẫn cách sử dụng hàm Vlookup trên Excel
  Hàm công thức Vlookup sẽ giúp người dùng nhanh chóng dò tìm các giá trị tương đối và tuyệt đối theo cột dựa vào Mã số tương ứng. Hãy tham khảo nội dung dưới đây để biết cách sử dụng nhé.
 • Các mã lỗi thường gặp trong Excel và cách khắc phục
  Với những người làm Excel chuyên nghiệp vẫn không thể tránh khỏi những lỗi như #VALUE!, #####, vv. Bên cạnh cái lỗi cơ bản đó còn vô số lỗi khiến cho người dùng lúng túng không biết phải sửa lỗi ra sao phải bỏ dở công việc vì không biết cách giải quyết.
 • Hướng dẫn cách cắt file PDF online
  Từ việc ngắt file, nối file cũng không hề đơn giản như file word. Để cắt file PDF thông thường bạn sẽ cần đến 1 công cụ hỗ trợ, nhưng hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt file PDF mà không cần phải cài đặt phần mềm mà có thể cắt file PDF trực tuyến rất dễ dàng.
 • Hướng dẫn cách nối ghép file PDF
  Định dạng file PDF ngày càng trở nên phổ biến bởi nhiều ưu điểm mà nó đem lại cho người dùng. Điều đầu tiên chúng ta cần biết file PDF có tính bảo mật rất cao bởi nếu không có 1 công cụ chuyên dụng bạn khó có thể chỉnh sửa nội dung file PDF như các file văn bản thông thường khác
 • Cách tính số ngày trong Excel
  Bạn có đang tính số ngày thủ công bằng cách lôi cuốn lịch bàn ra đếm từng ngày? Cách này có lẽ vẫn được rất nhiều người áp dụng bởi thói quen.