Thủ thuật văn phòng

 • Hướng dẫn cách đổi mật khẩu trên máy tính
  Bạn đang muốn đổi mật khẩu cho máy tính để tăng cường mức độ an toàn, đề phòng trường hợp mật khẩu bị lộ nhưng chưa biết cách làm như thế nào. Vậy thì hãy tham khảo các bước đổi mật khẩu máy tính dưới đây của chúng tôi nhé.
 • Hướng dẫn tắt chế độ kiểm tra chính tả trong Microsoft Word
  Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 cực đơn giản. Bạn có thể tắt dòng kẻ dưới chân chữ trong trình soạn thảo văn bản này chỉ qua vài bước Down.vn giới thiệu dưới đây. Mời các bạn tham khảo
 • Khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows 7, 8, 10
  Mất âm thanh trong Windows 7, win 8 hay win 10 khiến bạn không nghe được nhạc hay khi chat video với bạn bè và người thân sẽ không nghe được họ nói gì. Tuy vậy, cách sửa lỗi mất âm thanh trong Windows cũng rất đơn giản. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Down.vn nhé
 • Cách khóa công thức trong Excel
  Bạn tạo ra các file Excel với nhiều công thức phức tạp và muốn bảo vệ bản quyền cho sản phẩm của mình trước khi chia sẻ dữ liệu với mọi người? Để làm được điều này sau khi thực hiện xong hãy khóa công thức trong file Excel đó lại để đảm bảo dữ liệu do bạn tạo ra không bị thay đổi sai lệch.
 • File DWG là gì? Phần mềm đọc file DWG miễn phí
  Hiện nay rất nhiều người thắc mắc định dạng file DWG là định dạng file gì và cần phần mềm mở, đọc file CAD DWG miễn phí trên máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu về file CAD DWG là gì cùng những phần mềm đọc file CAD DWG miễn phí để bạn lựa chọn.
 • Cách sửa file PDF đơn giản nhất
  Thông thường với những tài liệu PDF lấy từ trên mạng về chúng ra không thể chỉnh sửa, tuy hầu hết các file này đều đã có định dạng khá đẹp mắt, nhưng do nhu cầu của người dùng nên có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa file PDF.
 • Cách gộp cột, gộp dòng trong Excel
  Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều thủ thuật Excel thú vị, đó đều là những thủ thuật văn phòng cơ bản mà ai cũng nên biệt. Bên cạnh cách tạo khóa công thức Excel, cách tách họ tên, cách tính số ngày, vv vẫn đang còn rất nhiều thủ thuật hữu ích dành cho bạn.
 • Công thức tính thâm niên công tác
  Trong nội dung bài viết sau đây, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hàm DateDif trong Excel để tính thâm niên công tác. Đây là một tính năng hữu ích, đặc biệt với những người công tác trong lĩnh vực nhân sự.
 • Cách tách họ và tên trong Microsoft Excel
  Với những người làm việc thường xuyên với bảng tính Exel thì việc tách thông tin họ và tên ra thành các cột riêng biệt không có gì khó khăn. Tuy nhiên với những ai ít sử dụng Excel mà muốn tách biết 2 cột họ và tên ra riêng thì sẽ mất một chút thời gian để nghiên cứu thêm.
 • Hướng dẫn tô màu cột xen kẽ trong Excel
  Việc tô màu xen kẽ nhau cho cột trong Excel giúp cho người dùng dễ quan sát và thực hiện các thao tác trên những bảng tính gồm nhiều thông tin, dữ liệu khác nhau. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé.
 • Hướng dẫn cố định dòng, cột trong Excel
  Khi thực hiện các thao tác tính toán trên Excel, có thể bạn sẽ gặp tình trạng bị "rối" khi phải làm việc với dữ liệu lớn các con số. Do vậy, việc cố định dòng, cột sẽ thuận tiện cho vấn đề quan sát, đối chiếu để tránh nhầm lẫn, sai sót. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo các bước thực hiện bên dưới của chúng tôi.
 • Cách xóa link, remove toàn bộ link trong Word
  Trong các file tài liệu định dạng Word tải về trên mạng hiện nay thường xuất hiện các liên kết ngầm, nếu bạn không để mà click vào các đường link này sẽ mở phải những trang web không mong muốn hoặc nặng hơn nữa là có chứa virus.
 • Cách sửa lỗi mở file XML trên iTaxviewer
  Thời gian gần đây sau khi cập nhật phần mềm hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML rất nhiều gặp các lỗi phát sinh không thể đọc được file. Những lỗi này tuy không xảy ra với nhiều người nhưng lại rất thường xuyên xảy ra tạo nên nhiều phiền phức cho những người không quá “sành” về công nghệ thông tin đối người làm công tác kế toán.
 • Công cụ chuyển đổi tiếng Việt sang Teencode
  Sau khi công cụ chuyển đổi tiếng Việt sang Tiếq Việt của Phan Anh được ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng thì bộ chuyển đổi tiếng Việt sang Teencode cũng nhanh chóng được quan tâm. Bởi Tiếng Việt mới của PGS.TS Bùi Hiền khá giống với ngôn ngữ của tuổi teen thường dùng
 • Cách đổi font chữ mặc định trên Google Docs
  Như chúng ta biết ứng dụng Google Docs là công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến vô cùng hữu ích và được nhiều người tin dùng hiện nay. Bên cạnh việc Google Docs giúp chúng ta có thể soạn thảo ở mọi nơi không cần phải cài đặt thì Google Docs còn giúp bạn lưu trữ văn bản Google Drive mà bạn không cần phải liên tục nhấn Ctrl + S nữa.