Hướng dẫn cố định dòng, cột trong Excel

  • 2.846

Cách cố định dòng cột trong Excel

Khi thực hiện các thao tác tính toán trên Excel, có thể bạn sẽ gặp tình trạng bị "rối" khi phải làm việc với dữ liệu lớn các con số. Do vậy, việc cố định dòng, cột sẽ thuận tiện cho vấn đề quan sát, đối chiếu để tránh nhầm lẫn, sai sót. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo các bước thực hiện bên dưới của chúng tôi.

Tải Microsoft Office 2003

Bước 1: Bạn hãy mở tập tin Excel cần cố định dòng cột lên

Mở tập tin Excel muốn cố định dòng cột lên

Bước 2: Để cố định một dòng bất kỳ, bạn hãy nhấn vào dòng đứng sát dưới nó rồi bấm menu View, chọn Freeze Panes. Ví dụ, bạn muốn cố định dòng số 2, bạn nhấn vào dòng số 3 rồi bấm View > Freeze Panes.

Cố định dòng Excel

Khi đó, cho dù bạn dùng chuột kéo xuống dưới thì dòng số 2 vẫn không bị mất

Dùng chuột kéo xuống dòng dưới

Bước 3: Còn để cố định một cột bất kỳ, hãy nhấn chuột vào cột đứng ngay bên phải của cột đó rồi bấm menu View, chọn Freeze Panes. Ví dụ, bạn muốn cố định cột D, bạn hãy nhấn vào cột E và bấm menu View > Freeze Panes.

Cố định cột trong Excel

Lúc đó, bạn kéo chuột sang phải thì cột D vẫn sẽ "chạy" theo bạn

Dùng chuột kéo dữ liệu sang phải

Bước 4: Trong trường hợp, bạn muốn hủy tính năng cố định dòng hay cột, hãy nhấn chuột vào một ô bất kỳ rồi chọn View > Unfreeze Panes.

Hủy tính năng cố định dòng cột

Như vậy, bạn đã biết cách cố định dòng cột dữ liệu trong bảng tính Excel. Từ nay, bạn đã có thể quan sát, đối chiếu, so sánh dữ liệu dễ dàng hơn, hạn chế sai sót rồi nhé.

Video hướng dẫn cố định dòng, cột trong Excel

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 29/06/2018 Xuân Linh Nguyễn
  • 2.846