Cách sao chép dữ liệu Word sang Excel giữ định dạng

  • 399

Khi làm việc với các công cụ văn phòng chúng ta thường xuyên phải chuyển đổi dữ liệu từ công cụ này sang công cụ khác để làm các công việc khác nhau, 1 trong các thao tác đó là chuyển dữ liệu từ Word sang Excel. Vậy làm thế nào để các định dạng từ chữ, màu sắc, kích thước, vv được giữ nguyên khi chuyển sang 1 công cụ soạn thảo sang bảng tính. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sao chép dữ liệu từ Word sang Excel mà vẫn giữ nguyên được định dạng ban đầu.

Cách làm này không chỉ các tác dụng đối với Microsoft Word mà còn các thể sử dụng trên các công cụ văn phòng của các nhà phát hành khác như Google Docs, WPS Writer, vv.

Hướng dẫn copy dữ liệu từ Word sang Excel giữ nguyên định dạng

Bước 1:

Mở file dữ liệu Word có chưa dữ liệu muốn sao chép lên, hầu hết các thao tác sao chép từ Word sang Excel đều là dạng dữ liệu bảng nên chúng ta cần giữ nguyên các định dạng màu, kích thước ô, vv.

Tại bảng dữ liệu muốn sao chép hãy bôi đen bảng đó sau đó nhấn chuột phải --> Copy.

Bước 2:

Mở file Excel lên sau đó dán dữ liệu vừa sao chép thông qua kiểu dán dữ liệu đặc biệt bằng cách nhấn chọn chuột phải vào vị trí muốn dán sau đó nhấn chuột phải --> Paste Special

Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ Paste Special xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn mục Paste rồi chọn tiếp vào HTML để giữ nguyên định dạng nội dung tài liệu Word. Nhấn OK để tiếp tục.

Bước 4:

Sau vài giây thực hiện trên file Excel bạn sẽ thấy xuất hiện dữ liệu vừa dán lên. Có thể thấy dữ liệu trên bảng tính lúc này hoàn toàn không có nhiều thay đổi so với trên Word từ font chữ, màu nền của ô. Tuy nhiên kích thước ô sẽ có chút khác so với file gốc.

Lúc này bạn tiến hành chỉnh sửa kích thước cho ô khá đơn giản trên file Excel là có được bảng mong muốn.

Video hướng dẫn sao chép dữ liệu Word sang Excel giữ định dạng

Video hướng dẫn chuyển dữ liệu Excel sang Word giữ định dạng

Trên đây là hướng dẫn cách sao chép dữ liệu từ Word sang Excel mà không thay đổi định dạng. Hi vọng với hướng dẫn đó bạn sẽ nhanh chóng thực hiện chuyển đổi dữ liệu mà không lo lắng phải thực hiện định dạng lại.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 04/12/2017
  • 399