Cách tính số ngày trong Excel

 • 118

Bạn có đang tính số ngày thủ công bằng cách lôi cuốn lịch bàn ra đếm từng ngày? Cách này có lẽ vẫn được rất nhiều người áp dụng bởi thói quen. Tuy nhiên nếu phải đếm số ngày lên đến cả ngày sẽ khiến bạn mệt mỏi đấy. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng công cụ tính toán của Excel vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, chỉ với vài phút tạo hàm tính bạn sẽ có cho mình 1 công cụ tính ngày, đếm ngày vô cùng nhanh chóng có thể sử dụng lâu dài.

Đơn giản như chúng ta muốn tính từ ngày 31/5/2017 đến 23/7/2019 là bao nhiêu ngày bạn sẽ đếm thế nào, với cách dưới đây chúng ta có được kết quả trong vòng 30 giây. Với công cụ này chúng ta vẫn thu được kết quả đúng với những năm nhuận tháng, nhuận ngày.

Tính số lượng ngày, tháng năm giữa khoảng thời gian bất kì

Trên bảng tính Excel bạn hãy đặt 2 ngày bất kì mà bạn muốn tính toán ở 2 ô riêng biệt. Bên cạnh việc tính ngày bạn cũng có thể tính số tuần, số tháng, số năm áp dụng theo công thức mẫu dưới theo bảng tính Excel dưới đây. Các địa chỉ ô được làm trên bản tính cá nhân người viết nên bạn hãy thay thế địa chỉ theo bảng tính của mình.

 • Tính số ngày: =DATEDIF(D2,E2,”d”)
 • Tính số tuần: =DATEDIF(D2,E2,”d”)/7
 • Tính số tháng: =DATEDIF(D2,E2,”m”)
 • Tính số năm: =DATEDIF(D2,E2,”y”)

Hãy làm theo ví dụ dưới đây để làm quen với công thứ tính số ngày rất đơn giản.

Nhập câu lệnh: =DATEDIF(D2,E2,”d”)

Cách tính số ngày theo công thức tương tự

Tính thời gian tích lũy giữa 2 ngày bất kì

Phía trên là cách tính tổng số ngày, số tháng, số năm nhưng nếu bạn muốn tính tổng hời gian tích lũy dưới dạng "ngày, tháng, năm" thì chúng ta sẽ phải sửa công thức để có được kết quả chính xác hơn như sau:

Chúng ta cần kết hợp các phương trình ở trên. Đặt hàm tính dưới đây vào ô nhập đáp án và nhấn Enter:

 • =DATEDIF(D2,E2,”y”)&” years, “
  &DATEDIF(D2,E2,”ym”)&” months, “
  &DATEDIF(D2,E2,”md”)&” days”

'

Chú ý: Nhấn Alt + Enter để thêm một dòng mới và Ctrl + Shift + U để mở rộng ô và xem toàn bộ hàm tính.

Trên đây 1 số cách để hướng dẫn cách bạn cách tính số ngày, số năm, số tháng rất đơn giản. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ tìm cho mình được cách tính nhanh và đơn giản.

Cập nhật: 25/09/2017
 • 118