Cách sắp xếp thứ tự chữ cái trong Google Sheets

  • 332

Công cụ soạn thảo trực tuyến của Google hẳn giờ đây không còn xa lạ với nhiều người bao gồm các công cụ: Google Docs, Google Sheets, Google Slides. Bộ công cụ này có giao diện cũng như cách sử dụng khá giống với Microsoft Office mà lại không mất 1 khoản phí cao, chúng ta có thể sử dụng bộ công cụ này ở mọi nơi mà không cần phải cài đặt chỉ cần bạn đã có sẵn tài khoản Google.

Google Sheet là bảng tính cách sử dụng như Excel bao gồm cả các hàm, công thức đến các các tính năng bên trong. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 1 trong các tính năng đơn giản nhất của Google Sheets là sắp xếp cột, ô theo thứ tự chữ cái: A đến Z hoặc ngược lại.

Hướng dẫn cách sắp xếp thứ tự chữ cái trong bảng tính của Google

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Google sau đó nhấn chọn Tài liệu

Sau đó nhấn vào trình đơn ba gạch ngang chọn Sheets

hoặc truy cập Google Sheet để bắt đầu sử dụng công cụ bảng tính miễn phí.

Bước 2:

Tại giao diện chính hãy tạo bảng tính theo mong muốn để chuẩn bị thao tác sắp xếp cột. Còn không bạn có thể sử dụng mẫu dưới đây để thực hiện các bước.

Sau khi tạo xong bảng tính của mình hãy bôi đen cột muốn sắp xếp, tuy nhiên nếu giá trị cột này có liên quan đến giá trị của cột khác hãy bôi đen luôn cột đó. Như hình dưới thì cột sản phẩm có liên quan đến cột số lượng nên nó phải tương ứng với nhau chúng ta bôi đen cột Sản phẩm và Số lượng.

Bước 3:

Khi bôi đen xong nhấn chọn đến Data trên menu --> Sort range.

Cửa sổ thiết lập Sort range xuất hiện, tại đây bạn có thể lựa chọn thứ tự cho cột của mình theo cách nào. Tôi chọn A --> Z.

Bên cạnh đó chúng ta cũng lựa chọn được cột sẽ sắp xếp ở lựa chọn Sort by để chọn được cột sắp xếp chính. Với bảng tính trên chúng ta có 2 lựa chọn là Cột A và Cột B, hãy để mặc định cột A như hình.

Sau khi chọn xong nhấn Sort để kết thúc.

Bước 4:

Quay về bảng tính bạn sẽ thấy được cột Sản Phẩm đã được sắp xếp và cột Số lượng cũng được thay đổi tương ứng với cột Sản phẩm để giữ nguyên giá trị.

Video hướng dẫn cách sắp xếp thứ tự chữ cái trong Google Sheets

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sắp xếp thứ tự theo chữ cái trong Google Sheet. Hi vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sắp xếp danh sách dài mà không mất quá nhiều thời gian.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 30/11/2017
Xem thêm: Google Sheets
  • 332