Cách chuyển đổi file Docx sang Doc trực tuyến

  • 545

Hướng dẫn đổi đuôi Docx sang Doc online

Như chúng ta đều biết, Docx là tập tin văn bản định dạng dành cho phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên và để đọc được file này, đương nhiên, tối thiểu là trong máy tính của bạn phải cài bộ Office 2007. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, có thể là bạn đã quen dùng bản Office 2003 hoặc là dung lượng ổ cứng hạn chế nên bạn không muốn cài Office phiên bản cao hơn. Vậy có cách nào không cần cài Office 2007 mà vẫn mở được tập tin Docx hay không? Câu trả lời là có, chỉ cần chuyển đổi file Docx đó sang định dạng Doc rồi dùng bản Microsoft Word 2003 để đọc như bình thường, nhưng không phải ai cũng biết cách chuyển đổi. Chính vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi file Docx sang Doc trực tuyến một cách nhanh chóng, đơn giản trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Truy cập vào trang chuyển đổi Docx sang Doc của dịch vụ trực tuyến Zamzar, tại giao diện chính, hãy click vào nút Browse Now trong mục số 1 để nhập file Docx cần chuyển đổi lên.

Click Browse now

Bước 2: Khi hộp thoại Open xuất hiện, hãy chọn file Docx cần chuyển đổi rồi nhấn Open.

Chọn file Docx

Bước 3: Sau đó, file Docx được up lên sẽ nằm dưới mục Files to Convert. Tiếp theo, hãy chọn định dạng Doc trong thực đơn Convert files to nằm dưới mục số 2.

Chọn định dạng Doc

Bước 4: Hãy điền địa chỉ email của bạn vào ô Enter email address to receive coverted files nằm dưới mục số 3 rồi bấm nút Convert Now nằm dưới mục số 4. Sau đó, Zamzar sẽ tiến hành chuyển đổi file Docx sang định dạng Doc và gửi đường link thành phẩm vào địa chỉ email mà bạn cung cấp trong mục số 3.

Điền địa chỉ email

Bước 5: Khi quá trình chuyển đổi thành công, màn hình sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Quá trình chuyển đổi thành công

Bước 6: Hãy đăng nhập vào hòm thư mà bạn đã khai báo ở trên và tìm tới thư được gửi đến từ Zamzar. Sau đó, nhấn vào đường link để tải tập tin Doc đã được chuyển đổi về máy tính.

Nhấn vào đường link được gửi đến từ Zamzar

Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm nút Download Now để tải file Doc về nữa là xong.

Bấm Download Now

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách đổi đuôi file Docx thành Doc để mở bằng phần mềm Microsoft Word 2003. Các bạn thấy rất nhanh chóng và đơn giản, đúng không nào!

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 26/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 545