Hướng dẫn chuyển Word sang PDF bằng Google Docs

  • 234

Nếu là người thường xuyên làm các công tác văn phòng liên quan đến soạn thảo văn bản, chắc bạn không còn quá xa lạ khi nghe đến bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Docs. Bộ ứng dụng văn phòng này hỗ trợ người dùng 3 công cụ văn phòng thường xuyên sử dụng hoàn toàn miễn phí: công cụ soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu văn bản.

Google Docs là ứng dụng trực tuyến của Google giúp bạn soạn thảo, biên tập, quản lý và chia sẻ văn bản thuận tiện và nhanh chóng. Với Google Docs người dùng có thể xem nội dung cập nhật theo từng mốc thời gian, thời gian nào đã thay đổi gì đều được Google Docs ghi nhớ rất cụ thể, đây có thể nói là tính năng vô cùng tiện lợi của ứng dụng này. Nếu là người hay quên lưu lại những gì đã làm, thì với Google Docs mọi thứ đều là tự động, người dùng không cần phải lo lắng đến việc mất bài nữa rồi. Một tính năng nữa, các bạn còn thể thể chuyển đổi dữ liệu từ word sang pdf với vài thao tác vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi bài viết sau đây để chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng mà không bị đóng dấu của phà phát hành như các phần mềm chuyển đổi khác.

Hướng dẫn chuyển Word sang PDF bằng Google Docs

Bước 1:

Truy cập trang chủ của Google Docs, sau đó nếu đã có tài khoản Google hãy nhanh chóng đăng nhập, nếu chưa có tham khảo cách tạo tài khoản Google.

Hoặc có thể đăng nhập tài khoản Google, sau đó chọn đến Thêm


Truy cập Google Docs từ giao diện chính của Google

Tiếp theo hãy nhấn chọn Tài liệu để vào được trang chủ của Google Docs.


Chọn đến Tài liệu để truy cập vào trang chủ của Google Docs

Bước 2:

Tại giao diện chính của Google Docs hãy nhấn chọn đến biểu tượng thư mục (góc trên cùng bên phải).

Chọn biểu tượng thư mục tại giao diện chính của Google Docs

Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ Seclect an iTem, bao gồm có 2 tab: My DriveUpload.

Nhấn chọn Upload để tải file từ máy tính

Bước 4:

Chọn đến tab Upload, tại đây hãy nhấn chọn Seclect a file from your computer để lấy file word cần chuyển đổi từ thư mục của máy tính. Hãy tìm đến thư mục chứa file của bạn.


Nhấn chọn Seclect a file from your computer để lấy file word

Bước 5:

Sau khi đã chọn được file và upload thành công. Tại giao diện chính của file word đã mở, nhấn chọn đến File --> Download as


Nhấn PDF Document (.pdf). để chuyển file sang PDF

Tại mục Download as này chúng ta có thể chọn để chuyển đổi file sang nhiều định dạng khác nhau như: Microsoft Word (.docx), OpenDocument Format (.odt), Rick TextFormat (.rtf), PDF Document (.pdf), Plain Text (.txt), Web page (.html, zipper).

Ở đây chúng ta chọn chuyển đổi sang PDF nên chọn PDF Document (.pdf).

Bước 6:

Sau khi chọn xong lập tức sẽ có file được lưu về máy tính với định dang PDF vừa chọn. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chuyển Word sang PDF bằng Google Docs với vài thao tác vô cùng đơn giản. Nếu ngại cài đặt phần mềm chuyển đổi trên máy, mọi người hoàn toàn có thể dùng cách này vô cùng tiện lợi mà lại lưu lại được file trên đám mây dữ liệu của Google không bị mất file.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 26/06/2015
  • 234