Hướng dẫn chèn thời gian thực trong Microsoft Word

  • 80

Cách chèn thời gian thực trong Microsoft Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản bằng Microsoft Word, đôi khi, chúng ta cần phải điền thời gian tại chính thời điểm viết. Khi đó, nhiều người sẽ chọn giải pháp thủ công là giở lịch ra xem hôm nay là ngày mấy, tháng mấy hoặc hiện đại hơn chút nữa là xem đồng hồ trên máy tính. Tuy nhiên, nếu làm theo cách đó vừa mất công sức, thời gian vừa dễ xảy ra sai sót. Vậy có cách thực hiện khác nhanh hơn mà vẫn chính xác hay không. Câu trả lời là có. Hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để chèn thêm thời gian thực vào văn bản trong Microsoft Word một cách nhanh chóng, hiệu quả. Mời các bạn tham khảo.

Cách 1

Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần đặt con trỏ vào vị trí muốn chèn rồi ấn tổ hợp phím tắt Alt+Shift+D. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ chèn thời gian thực vào đúng vị trí mà bạn cần.

Sử dụng phím tắt

Cách 2

Nhưng nếu bạn cảm thấy tổ hợp phím tắt trên khó nhớ thì có thể chuyển sang sử dụng thanh công cụ. Từ giao diện chính, hãy click vào tab Insert trên thanh Ribbon rồi chọn tiếp công cụ Date&Time.

Nhấn công cụ Date&Time

Khi hộp thoại Date and Time xuất hiện, hãy chọn ngôn ngữ trong mục Language (tiếng Việt hoặc tiếng Anh) rồi chọn kiểu hiển thị trong giao diện Available formats đồng thời đánh dấu vào tùy chọn Update automatically để ứng dụng tự động cập nhật thời gian. Sau đó, bấm OK để tiến hành chèn thời gian.

Thiết lập các tùy chọn trong Date and Time

Cách 3

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện theo cách cuối cùng dành cho những người chuyên nghiệp khi kết hợp giữa phím tắt và tùy chỉnh trong thanh công cụ. Đầu tiên, bạn cũng đặt con trỏ tại vị trí muốn chèn thời gian, sau đó, bấm lần lượt 3 phím Alt, N, D. Khi đó, hộp thoại Date and Time cũng sẽ hiện ra và bạn tiến hành thực hiện tương tự như cách 2.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn 3 cách chèn thời gian thực vào văn bản trong Microsoft Word. Từ nay, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc viết đơn từ hay báo cáo rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 05/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 80