Hướng dẫn tắt chế độ kiểm tra chính tả trong Microsoft Word

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
  • 4 ★ 6 👨
  • 55.459

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Phần mềm Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với lượng người dụng chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực phần mềm văn phòng, Microsoft đã không ngừng phát triển Microsoft Word để trở nên hoàn thiện hơn nữa. Đến với Microsoft Word bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tính năng tuyệt vời mà một ứng dụng văn phòng mang lại.

>>> Mẹo hay khi dùng Microsoft Word

>>> Cách chuyển đổi pdf sang word online

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có nhiều tính năng bạn muốn tắt bỏ đi. Điển hình là tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word, khi tính năng này đang được kích hoạt sẽ, phía dưới các dòng sẽ bị gạch đỏ ở dưới chân nhìn rất rối mắt. Làm thế nào để tắt bỏ tính năng kiểm tra lỗi chính tả để bạn có thể dễ dàng quan sát và phát hiện ra những lỗi cơ bản nhất khi đánh máy. Ở bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bỏ tính năng này bằng cách rất đơn giản.

Hướng dẫn tắt chế độ kiểm tra chính tả trong Microsoft Word

Đây là hình ảnh đang bật chế độ kiểm tra lỗi chính tả trong Microsoft Word

Tắt bỏ chính tả trong Word 2000, 2002, 2003

Bước 1:

Tại menu chính của Word kích chọn vào menu Tools --> Options -->Spelling & Grammar

Bước 2:

Hãy bỏ chọn ở ô Check spelling as you type

Bước 3:

Bỏ chọn ở Check grammar as you type.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách nhanh hơn: Ở góc dưới giao diện chính của Word nhấn chọn chuột phải, sau đó lần lượt chọn Check spelling as you type, sau đó tiếp tục như vậy và chọn Check spelling as you type.

Tắt bỏ chính tả trong Word 2007 trở lên

Bước 1:

Chọn đến biểu tượng của Microsoft Office, sau đó chọn Word Options

Bước 2:

Ngay sau đó giao diện cửa sổ Word Options hiện ra, tại đây hãy chọn đến Proofing, tại cửa sổ này bạn hãy bỏ chọn đi 2 tính năng kiểm tra lỗi chính tả bằng cách bỏ chọn ở 2 ô: Check spelling as you type, Check spelling as you type --> OK để hoàn tất.

Và đây là hình ảnh đã được tắt bỏ chế độ kiểm tra lỗi chính tả trong Microsoft Word

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để bỏ chế độ kiểm tra chính tả trong Microsoft Word tất cả các phiên bản khác nhau. Nếu bạn khó chịu khi nhìn thấy văn bản có rất nhiều dấu đỏ ở các dòng hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để thoải mái trong công việc soạn thảo văn bản nhé.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 21/03/2019
  • 4 ★ 6 👨
  • 55.459