Cách chuyển đổi file Excel sang PDF

  • 193

Định dạng file PDF hiện nay khá phổ biến bởi ưu điểm có tính bảo mật cao, người dùng khó có thể chỉnh sửa file theo cách thông thường, chính vì vậy định dạng file PDF được nhiều người tin dùng. Nếu bạn vừa tạo xong các file văn bản dưới định dạng .DOC, .XLS, vv muốn đưa đi chia sẻ mà vẫn có bản quyền của riêng mình hãy nhớ chuyển đổi sang file PDF trước khi chia sẻ nhé.

Đặc biệt file excel là những file được tạo ra bởi những công thức tính toán nếu bị sửa đổi 1 chút xíu thôi sẽ dẫn đến những sai lệch đáng tiếc gây thiệt hại rất lớn, nên việc chuyển đổi sang file định dạng pdf sẽ giúp bạn giữ được định dạng cũng như các công thức của tập tin, cùng đó định dạng file PDF cũng có dung lượng nhỏ gọn nên chúng ta cũng dễ dàng chia sẻ cho mọi người hơn. 1 trong các phương pháp chuyển đổi là chuyển đổi file excel sang pdf online mà không cần cài đặt bất cứ công cụ hỗ trợ nào.

Hướng dẫn cách chuyển đổi file Execl sang PDF trực tuyến

Bước 1:

Truy cập đường dẫn: https://smallpdf.com/vi/excel-to-pdf hoặc đến trang https://smallpdf.com/vi sau đó nhấn chọn Excel sang PPT.

Giao diện chính

Bước 2:

Giao diện trang Chuyển đổi Excel sang PDF - Chuyển đổi bảng tính excel của bạn sang PDF xuất hiện. Tại đây bạn có thể lựa chọn file Excel muốn chuyển đổi từ PDF sang PPT từ Google Drive, Dropbox, kéo thả từ máy tính sang hoặc chọn file từ máy tính bằng cách nhấn chọn vào Chọn file.

Chọn file

Bước 3:

Tiếp tục chọn đến thư mục chứa file PDF trên máy tính, sau khi chọn xong nhấn Open.

Mở file

Bước 4:

Sau đó giao diện cửa sổ Đang tải lên xuất hiện, tùy thuộc dung lượng file excel bạn muốn chuyển đổi nặng nhẹ khác nhau mà thời gian sẽ lâu hay nhanh, thông thường thời gian này sẽ không quá lâu.

Đang tải lên

Bước 5:

Khi file tải lên hoàn thành thì hệ thống sẽ tiến hành chuyển đổi file excel sang PDF, quá trình này cũng phụ thuộc vào dung lượng của file chuyển đổi, cũng bằng 1 khoảng thời gian như trên chúng ta sẽ nhanh chóng có được file đã hoàn thiện.

Đang chuyển đổi

Bước 6:

Giao diện cho phép bạn tải file về máy hoặc up file đã chuyển đổi lên các công cụ lưu trữ trực tuyến theo lựa chọn như Google Drive hoặc Dropbox. Công cụ chuyển đổi trực tuyến này khá tiện dụng, chúng ta có thể chuyển đổi ở bất cứ đâu khá tiện lợi, đồng thời nhanh chóng có được file dữ liệu mong muốn khi up file lên các công cụ lưu trữ trực tuyến.

Tải file về máy

Video hướng dẫn cách chuyển đổi file Excel sang PDF trực tuyến

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi file excel sang PDF, hi vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ nhanh chóng có được file PDF mong muốn từ việc chuyển đổi file excel.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 29/08/2017
Xem thêm: Excel to PDF
  • 193