Đếm số ô chứa dữ liệu bằng hàm COUNTA như thế nào?

  • 121

Cách sử dụng hàm đếm COUNTA trong Excel

Giả sử bạn đang cần đếm số ô chứa dữ liệu hay nói cách khác là số ô không rỗng trong một bảng tính Excel gồm rất nhiều dữ liệu khác nhau nhưng chưa biết nên làm như thế nào vì nếu đếm theo phương pháp thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như có thể gặp phải sai sót trong quá trình đếm. Vậy phải giải quyết ra sao đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đếm số ô chứa dữ liệu trong Excel bằng hàm đếm COUNTA trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Trước tiên, bạn cần phải nắm được cú pháp hàm đếm số ô chứa dữ liệu COUNTA dưới đây

COUNTA (Value1, [value2], [value3],...)

Trong đó Value1 là đối số bắt buộc, là vùng dữ liệu cần đếm. Value2 và Value3 là các tùy chọn không bắt buộc vì được đặt trong dấu [].

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng hàm này, xin mời các bạn tham khảo ví dụ dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Hãy mở bảng tính Excel cần đếm số ô chứa dữ liệu lên.

Mở bảng tính Excel lên

Bước 2: Tiếp theo, hãy xác định phạm vi các ô muốn đếm (ví dụ ở đây là từ ô A22 đến D27) rồi nhập công thức sau: =COUNTA(A22:D27) vào ô hiển thị kết quả hoặc vào thanh công thức. Và bạn sẽ nhận được kết quả như dưới đây.

Kết quả tính số ô chứa dữ liệu

Bước 3: Còn nếu muốn đếm số ô chứa dữ liệu trong 2 phạm vi tính toán khác nhau trở lên, hãy nhập công thức dưới đây (cách nhau bằng dấu phẩy): =COUNTA(A4:C10,A12:D17). Và bạn cũng sẽ nhận được kết quả như sau.

Đếm số ô chứa dữ liệu trong nhiều bảng tính khác nhau

Chỉ với 2 bước đơn giản trên, bạn đã biết cách sử dụng hàm COUNTA để đếm số ô chứa dữ liệu trong bảng tính mà không cần phải làm theo cách thủ công vừa giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức đồng thời vẫn đảm bảo sự chính xác rồi nhé

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 25/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 121