10 ứng dụng soạn thảo tốt nhất cho thiết bị Android

  • 125

Hiện có rất nhiều ứng dụng văn phòng hỗ trợ trên thiết bị di động giúp bạn có được những công cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như đọc, chỉnh sửa tài liệu, soạn thảo... nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, nhà văn hoặc những người yêu thích công việc viết lách hoàn toàn có thể ghi chú hay soạn thảo và lưu lại tác phẩm của mình trên thiết bị di động nhờ có những ứng dụng soạn thảo chuyên nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn 10 trình soạn thảo tốt nhất cho thiết bị Android.

Top 10 ứng dụng soạn thảo cho Android

Những trình soạn thảo dưới đây được đánh giá là công cụ hỗ trợ tốt nhất trên các thiết bị Android. Mỗi ứng dụng có những tính năng hấp dẫn riêng và đều giúp cho công việc soạn thảo của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

1. JotterPad

JotterPad

JotterPad là một ứng dụng Android tuyệt vời với giao diện thân thiện, cung cấp nhiều tính năng khác nhau, hỗ trợ sẵn từ điển... giúp bạn thực hiện công việc của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn có thể viết, chỉnh sửa, biên tập... tác phẩm của mình trên trình soạn thảo này mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

2. Dictionary.com

Dictionary.com

Tất nhiên trong quá trình viết văn hay soạn thảo, bạn sẽ gặp khó khăn khi gặp một số từ mới, tìm hiểu ý nghĩa và các từ liên quan đến từ mới đó. Với Dictionary, bạn có thể dễ dàng tra cứu nghĩa của từ, tìm kiếm các từ liên quan như từ trái nghĩ, đồng nghĩa... Bên cạnh đó, ứng dụng này cho phép bạn làm việc ngoại tuyến hoàn toàn miễn phí với hơn 2 triệu định nghĩa và từ đồng nghĩa có sẵn.

3. Dropbox

DropBox

Có thể nói đối với nhà văn, Dropbox là một trong những ứng dụng Android giúp họ đồng bộ dữ liệu bao gồm nhiều tệp, tài liệu, ghi chú, hình ảnh, âm thanh, video từ máy tính cá nhân và thiết bị Android. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo tài khoản Dropbox và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại Android, hoặc cài đặt phần mềm trong máy tính và đăng tải các file, ghi chú và tài liệu từ bất cứ đâu. Với tùy chọn xem trực tuyến, bạn có thể mở các file word, excel, pptx. Theo mặc định, bạn sẽ có sẵn 2GB bộ nhớ miễn phí và hơn thế nữa bạn có thể giới thiệu gia đình và bạn bè để có thêm bộ nhớ.

4. ColorNote Notepad Notes

ColorNote Notepad Notes

ColorNote Notepad Notes là một ứng dụng Android đơn giản và chiếm ít bộ nhớ giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn. Ở bất cứ đâu và tại bất cứ thời điểm nào, bạn có thể dễ dàng viết các ghi chú, biên tập và chỉnh sửa các tác phẩm chưa hoàn thành... Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các màu sắc khác nhau để phân biệt các nhóm ghi chú hoặc để tiện tìm kiếm một ghi chú nào đó hơn.

5. Evernote

Evernote

Evernote là ứng dụng tuyệt vời cho sinh viên, doanh nhân, doanh nghiệp và đặc biệt là nhà văn. Với Evernote, bạn có thể viết ghi chú, biên tập, chỉnh sửa và lưu bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn như ghi chú, file, văn bản, hình ảnh, âm thanh... Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra và lưu lại danh sách những việc phải làm về các tác vụ soạn thảo và đặt nhắc nhở bằng giọng nói để không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

6. iA Writer: Note, write, edit

iA Writer: Note, write, edit

iA Writer tách biệt giữa hình thức và nội dung, văn bản và định dạng. Nó cung cấp MultiMarkdown để chỉnh sửa và hỗ trợ các mẫu chữ xem trước cũng như tùy chọn đầu ra. iA Writer có một trình duyệt tập tin tích hợp để truy cập vào tất cả các tài liệu của bạn.

7. Monospace

Monospace

Monospace là một ứng dụng ghi chú và soạn thảo được xây dựng từ đầu với một giao diện được thiết kế dành cho người dùng cảm ứng. Monospace hỗ trợ Bold, Italics, Strikethrough, Bullet, Quote và một loạt các định dạng khác nhau.

8. Writer Plus (Write On the Go)

Writer Plus (Write On the Go)

Writer Plus là một ứng dụng văn bản tiện dụng cho phép bạn ghi lại những ý tưởng nhanh mà không gây phiền phức và phân tâm như của một bộ xử lý văn bản truyền thống. Writer Plus là một công cụ hoàn hảo để viết ghi chú, tiểu thuyết, lời bài hát, bài thơ, bài luận, bản thảo trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

9. INKredible – Handwriting Note

INKredible – Handwriting Note

INKredible mang đến cho bạn một trải nghiệm soạn thảo tuyệt vời trên thiết bị di động, thậm chí còn tốt hơn so với sử dụng bút viết lên giấy. Ứng dụng này có giao diện đơn giản và cực kỳ "sạch sẽ" có nghĩa là bạn sẽ không nhìn thấy bất cứ điều khiển, nút bấm... ngoài một tờ giấy trắng để viết lên.

10. Microsoft Word

Microsoft Word

Ứng dụng Word quen thuộc cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, xem và chia sẻ tệp của bạn với người khác một cách nhanh chóng, dễ dàng và thậm chí bạn có thể xem và chỉnh sửa tài liệu Office kèm theo email.

Hy vọng với bài viết giới thiệu trên đây, các bạn có thể tìm được một trình soạn thảo ứng ý nhất và có thể giúp tăng năng suất công việc của mình.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 10/04/2017
  • 125