Những kỹ năng hay nên biết khi sử dụng trình duyệt Google Chrome

  • 242

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện cùng với Mozilla Firefox và Internet Explorer. Bên cạnh các trình duyệt được cả thế giới tin dùng thì đặc biệt ở Việt Nam hiện nay trình được mọi người dùng nhiều nhất là trình duyệt Cốc Cốc - trình duyệt của người Việt. Tất nhiên nói thế nào thì đến thời điểm này chưa có trình duyệt nào có thể vượt qua được Google Chrome, tuy mỗi trình duyệt có một tính năng cũng như ưu điểm riêng nhưng không ai có thể phủ nhận được sự tiện lợi của trình duyệt web Google Chrome.

Với rất nhiều tính năng vượt trội đem đến cho người dùng sự thoải mái nhất khi sử dụng, đặc biệt người dùng có khả năng bảo mật của Google Chrome làm cho người dùng rất tin tưởng. Những gì Google hướng tới là sự hài lòng của người dùng. Chính vì vậy tuy ra đời rất muộn so với các trình duyệt khác nhưng Google Chrome lại có một chỗ đứng vững chắc mà không trình duyệt nào có được. Sau đây là một số thủ thuật để sử dụng Google Chrome mà có thể bạn chưa biết, hãy cùng Down.vn tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1. Nâng cao hiệu suất làm việc

Hiển thị đầy đủ mật khẩu

Google chrome thường có chế độ tự động điền mật khẩu, tuy nhiên những mật khẩu này thường được mã hóa. Nhưng chúng ta vẫn có thể xem lại toàn bộ mật khẩu tài khoản của mình bằng cách mở phần dành cho nhà phát triển, nhấn chọn vào ô nhập mật khẩu trên trang web rồi thay đổi kiểu hiển thị từ password sang text.

Ngoài ra chúng ta có thể quản lý mật khẩu đã lưu tại Google Chrome bằng đường dẫn:

chrome://settings/passwords

Hiển thị đầy đủ mật khẩu

Sử dụng nhiều tài khoản

Bạn vẫn thường xuyên làm việc với tài khoản của Google hàng ngày trên Google Chrome. Tuy nhiên chắc bạn chưa biết đến chúng ta không phải chỉ được sử dụng một tài khoản Google trên trình duyệt, mọi người có thể tự mình thêm các tài khoản khác nhau để tạo ra các bookmark cũng như các tiện ích Email, Calendar, Google Drive, vv. Với việc tách biệt các tài khoản khác nhau chúng ta có thể phân chia công việc cũng như tách biệt bookmark ra để sử dụng ở nhà, hay bookmark phục vụ công việc. Tính năng này còn gọi là tính năng chuyển đổi Profile cho Google Chrome. Có 2 cách để làm được việc sử dụng nhiều tài khoản:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến Settings (Cài đặt) --> Peopel (Mọi người) --> Thêm người. Vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc thêm một tài khoản người dùng, giờ đây có thể sử dụng song song 2 tài khoản mà không lo lắng đến việc sử dụng bookmark với quá nhiều nội dụng không liên quan hay nhầm lẫn dữ liệu như khi sử dụng một tài khoản Google.

Nút Home

Có vẻ như từ khi Google Chrome trở nên phổ biến thì người dùng đã hạn chế dùng nút home rất nhiều. Trước đây khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer thì nút home được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên đến với trình duyệt Google Chrome đã làm người ta quên mất việc có nút home. Bởi lẽ trang chủ của Google Chrome được mặc định là trang tìm kiếm của Google đã vô cùng tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên nếu không muốn dùng Google làm trang chủ mà muốn đặt một trang mà bạn thường xuyên sử dụng một trang web khác thì nút home trên Google Chrome vẫn vô cùng tiện lợi đấy chứ. Một ngày mà truy cập đến website đó hàng nghìn lần mà không cần phải nhập vào thanh địa chỉ.

Hãy nhấn chọn vào Settings (Cài đặt) -> Appearance, tích chọn vào Show Home button nếu nó chưa được tích và nhấn vào chữ Change ở dưới để điền đường dẫn vào trang web yêu thích của bạn.

Pin Tabs

Bạn thường xuyên truy cập vào một số trang web hơn so với các website khác, điển hình như các trang tin tức hàng ngày. Chúng tôi khuyên bạn đừng bỏ qua tính năng Pin tabs để truy cập đến các trang web đó. Những website này sẽ tự động được truy cập khi trình duyệt được bật lên. Để làm được việc này lại vô cùng đơn giản, tại thanh địa chỉ hãy nhấn chọn chuột phải vào Tab web, chọn Pin Tabs.

Tiết kiệm thời gian sử dụng

Giải trí với game Offline

Mọi người đang làm việc bỗng nhiên mất kết nối hãy tranh thủ chơi game Offline do Google cung cấp, vượt qua các chướng ngại vật với thời gian lâu nhất. Game này chúng ta chỉ cần sử dụng phím cách hoạc nhấn chuột trái để di chuyển nhân vật trong game. Lưu ý game này chỉ có thể chơi khi mất kết nối mạng thôi nhé.

Giải trí với game Offline

Cài đặt bộ đếm thời gian

Có những lúc làm việc mà cần lưu ý đến thời gian, hoặc đang làm bài thi trắc nghiệm chẳng hạn thì việc bấm thời gian là việc vô cùng quan trọng. Việc bấm giờ bằng thiết bị bên ngoài sẽ không phù hợp cho việc tính thời gian khi đang làm việc cùng với Google Chrome. Việc này hoàn toàn có thể sử dụng đến bộ đếm thời gian của Google Chrome với công cụ Set timer for X minutes trong đó X là số đếm, ngoài ra chúng ta hoàn toàn có thể thay từ minutes bằng seconds để đếm giây thay vì đếm phút.

Cài đặt bộ đếm thời gian

Sử dụng phím tắt

Mở lại tất cả các tab đã đóng: Ctrl + Shift + T (PC) hoặc Command + Shift + T (Mac).

Bookmark tất cả các tab đang mở: Ctrl + Shift + D (PC) hoặc Command + Shift + D (Mac).

Di chuyển sang tab tiếp theo: Ctrl + Tab (PC) hoặc Command + Option + Nút sang phải (trái) (Mac).

Tính toán trên Google Chrome

Nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt này của Google chắc hẳn đây không phải là kỹ năng mới. Google Chrome hoàn toàn có thể tính toán vô cùng nhanh và chuẩn xác. Hãy nhập các phép tính lên thanh địa chỉ, mọi phép tính sẽ được tính toán một cách vô cùng nhanh chóng.

Tính toán trên Google Chrome

Soát lỗi chính tả bằng tiếng Anh

Nếu là người thường xuyên sử dụng tiếng Anh đế soạn thảo thì tính năng này vô cùng tuyệt vời, nó nhanh chóng nhận ra những lỗi sai để người dùng xử lý. Tính năng này sẽ được kích hoạt khi chúng ta thêm extension có tên là Grammarly, hãy tìm kiếm nó trên cửa hàng tiện ích của Google Chrome bằng cách:

Vào Settings (Cài đặt) --> More Tools (Thêm công cụ) --> Extension (Tiện ích)

Sau khi thêm tiện ích này vào trình duyệt thì bất kể lỗi chính tả bằng tiếng Anh khi dùng để soạn email, viết blog, soạn thảo văn bản trong Google Docs sẽ được gạch đỏ để mọi người nhận ra ngay sau đó.

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Bạn có để ý đến tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google chưa. Đây là một tính năng rất hữu ích để tìm kiếm các hình ảnh tương tự hoặc nguồn gốc của các bức ảnh hiện tại. Hầu hết chúng ta đều có thể sử dụng tính năng này, tuy nhiên vẫn còn một số web chưa có hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh, nếu vậy hãy thêm ngay extension có tên gọi Search by image trên cửa hàng tiện ích.

Để tìm kiếm hình ảnh chúng ta hãy nhấn chuột phải vào hình ảnh đó và chọn đến earch Google for this image. Rất nhiều hình ảnh tương tự sẽ được hiển thị tại đây để bạn lựa chọn cho mình hình ảnh chính xác cũng như có chất lượng ảnh tốt nhất.

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Ẩn nhanh toàn bộ tab làm việc

Đang làm việc thì có người lầm phiền, có người khác nhòm ngó đến màn hình làm việc hoặc có việc phải ra ngoài mà lại không muốn tắt máy. Cách tốt nhất để không ai biết bạn đang làm gì với trình duyệt web của mình là hãy ẩn các tab đang sử dụng đi. Hãy cài đặt ngay Extension có tên gọi Panic Button trên cửa hàng trực tuyến về Chrome.

Sau khi cài đặt hãy nhấn chọn đến nút ẩn là toàn bộ các tab sẽ được ẩn đi, chúng ta hoàn toàn có thể đặt mật khẩu để không ai có thể hiển thị lại khi chưa có được sự cho phép của bạn.

Ẩn nhanh toàn bộ tab làm việc

Trên đây là một số kỹ năng hay chúng tôi muốn cung cấp đến để mọi người có thể sử dụng Google Chrome với hiệu quả cao nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 29/09/2015
Xem thêm: Trình duyệt web
  • 242