Sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

  • 461

Khắc phục lỗi nhảy cách chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Trong quá trình soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt có dấu trong Microsoft Word, đôi khi người dùng sẽ gặp phải tình trạng các chữ bị nhảy cách, nhìn trông rất xấu. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường là do chúng ta copy nguyên văn bản từ trên mạng rồi paste vào trong Word. Nhiều người sẽ chọn phương án gỡ các công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt như Unikey, Vietkey rồi cài đặt lại nhưng cách này không đem lại hiệu quả. Vậy phải làm sao đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word một cách đơn giản, nhanh chóng. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hình minh họa

1. Cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word 2003

Bước 1: Trước tiên, hãy khởi động ứng dụng Microsoft Word lên. Tại giao diện chính, nhấn vào menu Tools rồi chọn Options...

Chọn Options

Bước 2: Khi hộp thoại Options xuất hiện, hãy chọn tab Edit và nhấn vào tùy chọn Settings.

Nhấn Settings

Bước 3: Tiếp theo, hãy bỏ đánh dấu trong tùy chọn Adjust sentence and word spacing automatically (Tự động điều chỉnh khoảng cách của từ và câu) rồi bấm OK để lưu lại thay đổi.

Adjust sentence and word spacing automatically

2. Cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word 2007, 2010, 2013

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng khởi động ứng dụng Microsoft Word lên. Từ giao diện chính, click vào biểu tượng Office ở góc trên bên trái rồi chọn Word Options.

Word Options

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Word Options, hãy nhấn chọn menu Advanced ở cột bên trái rồi nhấn vào tùy chọn Settings nằm dưới mục Cut, copy and paste.

Nhấn Settings

Bước 3: Tiếp theo, bạn cũng bỏ đánh dấu trong tùy chọn Adjust sentence and word spacing automatically (Tự động điều chỉnh khoảng cách chữ và câu) rồi bấm OK để lưu lại thay đổi.

Adjust sentence and word spacing automatically

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn sửa lỗi nhảy cách chữ trong Microsoft Word. Từ nay, bạn đã biết cách xử lý nếu gặp phải tình trạng như trên rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 12/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 461