Hướng dẫn tách nhanh hàng loạt ảnh từ trong file Word

  • 305

Cách lấy nhiều ảnh cùng lúc từ trong Microsoft Word

Trong nội dung bài viết trước, Down.vn đã hướng dẫn các bạn chèn thêm ảnh minh họa, chú thích vào văn bản Microsoft Word để tăng thêm phần sinh động, hấp dẫn cho tài liệu. Nhưng nếu giả sử trường hợp ngược lại, tức là muốn lấy ảnh từ văn bản Microsoft Word ra thì sẽ phải làm như thế nào? Tất nhiên, nhiều người sẽ chọn cách chụp lại ảnh màn hình hoặc sử dụng các công cụ cắt rồi chỉnh sửa ảnh. Nhưng làm theo cách này sẽ mất rất nhiều công sức, thời gian, đặc biệt là khi phải cần lấy nhiều ảnh cùng lúc. Vậy có cách nào để tách ảnh nhanh hay không? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng tách hàng loạt ảnh từ văn bản Microsoft một cách nhanh nhất. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, hãy mở tập tin dữ liệu Microsoft Word chứa những hình ảnh mà bạn muốn lấy về.

Mở file Word chứa ảnh cần lấy

Bước 2: Tiếp theo, từ giao diện chính, hãy click vào biểu tượng Office ở góc trên bên trái rồi chọn Save As để lưu lại dưới định dạng khác.

Nhấn Save as

Bước 3: Khi hộp thoại Save As xuất hiện, hãy chọn vị trí và đặt tên lưu file đồng thời chọn định dạng trong mục Save as typeWeb Page. Sau đó, bấm Save để lưu lại.

Chọn định dạng cho file lưu

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy vào thư mục chứa văn bản Microsoft Word vừa lưu. Tại đây, bạn sẽ thấy 2 tập tin, một là file htm và một thư mục, hãy nhấn vào thư mục đó.

Nhấn vào thư mục

Bước 5: Lúc đó, toàn bộ hình ảnh trong văn bản Microsoft Word ở trên sẽ hiện ra với kích thước y nguyên như cũ. Bạn chỉ cần lấy những hình ảnh mà mình cần là xong.

Toàn bộ hình ảnh trong văn bản

Chỉ với vài bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể dễ dàng lấy được những hình ảnh trong văn bản Microsoft Word một cách nhanh chóng mà không cần mất công chụp ảnh màn hình hay sử dụng tới công cụ cắt và chỉnh sửa ảnh bên ngoài.

Video hướng dẫn tách nhanh hàng loạt ảnh từ trong file Word

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 13/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 305