Cách chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop

  • 2.049

Cách chỉnh sửa kích thước hình ảnh trên Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp không còn quá xạ lạ với mọi người. Đây là phần mềm đã có mặt trên thị trường rất lâu rồi, cũng như đã trở nên quen thuộc hơn bất kể phần mềm chỉnh sửa ảnh nào. Với tính năng chính là chỉnh sửa ảnh cùng đó là thiết kế đồ họa, Photoshop được cả dân nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp sử dụng như là công cụ duy nhất để tạo ra những tấm hình đẹp từ ảnh nghệ thuật đến các baner quảng cáo.

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop CS2

Với mục tiêu đem đến cho người dùng một công cụ chỉnh sửa ảnh hiệu quả thì Photoshop cũng làm hài lòng người dùng bởi đây là một ứng dụng chỉnh sửa đa chức năng nhưng lại cũng sử dụng rất dễ dàng. Ban đầu mới tiếp xúc thì có vẻ như quá nhiều công cụ trên Photoshop khiến mọi người cảm thấy sợ hãi, tuy nhiên khi đã quen thì mọi công cụ lại có quy luật sử dụng đơn giản như các phần mềm đồ họa thông thường. Bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn bắt đầu làm quen với Photoshop cách chỉnh sửa kích thước của file ảnh.

Hướng dẫn cách chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop

Bước 1:

Mở ứng dụng Photoshop trên máy tính của bạn lên, sau đó hay nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + O hoặc nhấn chọn đến File --> Open để mở file ảnh cần chỉnh sửa kích thước.

Hướng dẫn cách chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop

Bước 2:

Ngay sau đó file ảnh cần sửa xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn menu Image --> Image size hoặc nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + Alt + I.

Cách chỉnh sửa kích thước hình ảnh trên Photoshop

Bước 3:

Cửa sổ Image size xuất hiện, hãy thay đổi kích thước hình ảnh theo ý muốn của bạn.

Nếu muốn chiều rộng và chiều dài của file ảnh rằng buộc lẫn nhau hãy nhấn tích chọn vào Constrain Propotions. Còn nếu không muốn chiều rộng và chiều dài không liên quan đến nhau hãy bỏ chọn mục này đi.

Tại đây có nhiều thông số liên quan đến kích thước ảnh bạn cũng có thể lựa chọn kích thước ảnh theo inch hoặc pixels.

Sau khi chọn xong kích thước hãy chọn OK để lưu lại thay đổi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để thay đổi, chỉnh sửa kích thước file ảnh trên Photoshop. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nhanh chóng chỉnh sửa được kích thước file trong Photoshop một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 15/06/2016
  • 2.049