Thủ thuật tăng tốc quá trình lưu file Photoshop lên 20 lần

  • 554

Mẹo tăng tốc quá trình lưu file Photoshop

Như chúng ta đều biết, Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay và được coi là tiêu chuẩn của các nhà đồ họa chuyên nghiệp. Ngoài chức năng chính là chỉnh sửa ảnh, PS còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế web, vẽ tranh và vẽ texture cho các ứng dụng 3D.

Tuy nhiên, một vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng Photoshop, đó là việc lưu file rất chậm, nhất là những file chứa nhiều layer. Nguyên nhân của vấn đề này nằm ở cơ chế nén tập tin của phần mềm đồ họa này. Cụ thể, khi lưu những tập tin có dung lượng lớn, Photoshop sẽ làm động tác nén dữ liệu lại để bảo toàn dung lượng cho ổ cứng, dẫn đến kéo dài thời gian xử lý và ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn. Vậy có cách nào khắc phục hay nói đơn giản hơn là tăng tốc cho quá trình lưu file hay không? Hôm nay, Down.vn sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ nhằm tăng tốc cho quá trình lưu file Photoshop lên 20 lần. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Với Photoshop CS5 trở lên

Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop lên, từ giao diện chính, hãy click vào menu Edit > Preferences > File Handling...

Chọn File handling...

Bước 2: Khi hộp thoại Preferences xuất hiện, hãy tìm tới mục File Compatibility rồi đánh dấu vào tùy chọn Disable Compression of PSD and PSB Files như bên dưới.

Disable compression of PSD and PSB Files

2. Với bản thấp hơn Photoshop C5

Bước 1: Thoát khỏi ứng dụng Photoshop (nếu đang sử dụng) đồng thời tải về tiện ích DisallowFlateCompressedPSD của Adobe (hỗ trợ cả hệ điều hành WindowsMac).

Bước 2: Hãy giải nén cho tập tin DisallowFlateCompressedPSD vừa tải về ở trên rồi nhấn vào đó.

Giải nén tập tin vừa tải về

Bước 3: Hãy kích hoạt DisallowFlateCompressedPSD bằng cách nhấn vào file DisallowFlateCompressedPSD_ON_D.

Kích hoạt DisallowFlateCompressedPSD

Bước 4: Nếu bạn được kích hoạt tài khoản User, nhấn Yes trong hộp thoại Windows User Account Control còn nếu không được kích hoạt, xuất hiện hộp thoại Registry Editor, nhấn Yes để tiếp tục.

Nhấn Yes trong Regitry Editor

Bước 5: Khi hộp thoại thông báo đã thêm tiện ích DisallowFlateCompressedPSD thành công, hãy bấm OK.

Bấm OK

Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại ứng dụng Photoshop bằng quyền Administrator là xong. Trong trường hợp, muốn vô hiệu hóa tiện ích DisallowFlateCompressedPSD, hãy nhấn vào file DisallowFlateCompressedPSD_OFF.

Như vậy, chúng tôi đã vừa chia sẻ với các bạn thủ thuật giúp tăng tốc quá trình lưu file Photoshop để không làm ảnh hưởng đến công việc.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 07/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 554