Cách dùng ứng dụng tạo ảnh động nhí nhố Lumyer

  • 283

Cách dùng ứng dụng tự sướng nhí nhố Lumyer

Mấy ngày hôm nay cư dân mạng đang truyền tay nhau một ứng dụng chụp ảnh "siêu bựa" có tên là Lumyer. Đây là không phải là ứng dụng mới mà nó đã xuất hiện trên kho ứng dụng của Android khá lâu rồi, tuy nhiên sau khi ra mắt ứng dụng Lumyer cho iOS cùng với những tính năng mới được cập nhật ấn tượng nó đã lập tức đứng trên top ứng dụng chỉnh sửa ảnh "thần thánh". Chắc không nói quá rằng nó đang làm các bạn trẻ "phát cuồng" bởi tính năng tạo ảnh gif siêu hài hước, mọi người đua nhau khoe bạn bè trên Facebook những tấm hình mới lạ, độc đáo.

Tuy nhiên Lumyer là một ứng dụng còn khá xa lạ nên chưa nhiều người rành để sử dụng tạo ra hình ảnh mong muốn. Chính vì vậy Down.vn sẽ nhanh chóng đem đến cho bạn những hướng dẫn cơ bản để mọi người có thể sử dụng Lumyer dễ dàng hơn nhé. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để tạo ra được 1 bức ảnh như ý nếu bạn làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi

Hướng dẫn dùng phần mền chỉnh sửa ảnh Lumyer

Bước 1:

Sau khi cài đặt ứng dụng theo đường dẫn phía trên chúng tôi đã cung cấp cho thiết bị của mình hãy khởi động ứng dụng để bắt đầu tạo hình ảnh ngộ nghĩnh theo các bước dưới đây theo mong muốn.

Bước 2:

Tại giao diện chính của ứng dụng hãy nhấn chọn đến nút chụp ảnh hoặc chọn đến hình ảnh đã có sẵn trong máy theo 2 nút ở chính giữa màn hình, nút chúng tôi khoanh tròn phía bên phải là để vào thư viện ảnh có sẵn, sau đó tiến hành chọn góc hình ưng ý nhất để chuẩn bị chỉnh sửa.

Giao diện chính của ứng dụng LumyerLựa chọn hình ảnh

Bước 3:

Vô số các hiệu ứng đặc biệt xuất hiện tại đây để chúng ta tạo nên 1 tấm ảnh động độc đáo. Thay vì các hiệu ứng tẻ nhạt trước đây chúng ta sẽ lần đầu tiên thấy có sự xuất hiện của các hiệu ứng có thể nói là "hơi bựa". Tuy nhiên những hiệu ứng này sẽ làm cho mọi người thấy vô cùng thú vị, điển hình nhất chắc phải nói đến hiệu ứng liên quan đến 2 chiếc môi của ô hiệu ứng thứ 2 từ trái sang Face.

Căn tấm hìnhChèn ảnh thú cưng

Ngoài ra các vô số hiệu ứng mới thường xuyên được cập nhật, hãy nhấn chọn đến ô được khoanh tròn để tải thêm hiệu ứng về cho ứng dụng của mình.

Hiệu ứng độc đáoHiệu ứng thổi bóng

Bước 4:

Khi đã chọn được hình ảnh mong muốn chúng ta nhấn chọn đến Save (góc trên cùng bên phải) để lưu hình ảnh lại. Quá trình này sẽ diễn ra lâu hơn 1 chút so với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác bởi đây là ảnh gif.

Hình ảnh chưa có hiệu ứngHiệu ứng trái tim

Một điểm thú vị của Lumyer là chúng ta có thể lồng ghép tối đa 2 hiệu ứng cùng lúc để tạo nên 1 tấm ảnh độc đáo hơn. Sau khi ưng ý với hiệu ứng thứ nhất hãy nhấn chọn đến Add Effect, tiếp đó là lựa chọn hiệu ứng thứ 2, như vậy ứng dụng sẽ tồn tại song song được 2 hiệu ứng đồng thời trên ảnh gif đó.

Hiệu ứng môi quyến rũHiệu ứng pháo hoa

Bước 5:

Sau khi lưu lại tấm ảnh gif vừa tạo ở trên, bạn có thể chia sẻ tấm ảnh này lên Facebook, Instagram, Facebook Messenger, Viber, vv tất cả các ứng dụng chat, mạng xã hội hay thư điện tử để gửi đến bạn bè của mình.

Lưu lại hình ảnhChia sẻ hình ảnh

Với tính năng tạo avatar bằng video thì hiện nay trên Facebook cũng đã cho phép đặt avatar bằng ảnh động khá thú vị, chính vì vậy bạn cũng có thể đặt avatar Facebook của mình bằng các hình ảnh động từ Lumyer.

Ảnh gif môi
Hiệu ứng thổi bóng bay độc đáo

Ảnh gif lồng ghép đồng thời 2 hiệu ứng
Ảnh gif lồng ghép đồng thời 2 hiệu ứng

Trên đây là một số bước cơ bản để tạo ra các ảnh động độc đáo, thú vị bằng ứng dụng Lumyer. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình 1 tấm hình như ý.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 15/11/2016
  • 283