Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh online

Chỉnh sửa ảnh online
  • 3.832

Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh online

Chèn chữ vào ảnh giúp các bức ảnh trở nên thú vị hơn rất nhều, có thể chỉ là địa danh chụp ảnh, ý tưởng của người chụp hay bất cứ điều gì cũng sẽ mang đến cảm giác mới lạ cho người xem. Down.vn mời các bạn tham khảo cách chèn chữ vào ảnh online trên web đơn giản và nhanh chóng dưới đây nhé. Chúc các bạn có những bức hình tuyệt đẹp!

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trực tuyến với Camera360 phiên bản web

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên Prisma mang phong cách hội họa

Hướng dẫn chụp và chỉnh sửa ảnh trên VSCO Cam

Bước 1. Truy cập vào website Chỉnh ảnh online.

Bước 2. Tại đây, các bạn có thể lựa chọn việc tạo ảnh mới, xem ảnh mẫu, lấy ảnh từ trên mạng hoặc tải lên từ máy tính để tiến hành chỉnh sửa.

Cách chèn chữ vào ảnh online

Bước 3. Trong phần Sửa Ảnh, bạn có thể chọn các thao tác như: Cắt ảnh, Xoay ảnh, Size... Hãy chọn VĂN BẢN để viết chữ vào hình.

Cách chèn chữ vào ảnh Online

Bước 4. Có nhiều lựa chọn về font chữ để người dùng sử dụng: Chữ viết tay, Serif, Sans Serif, Monospace, Hiển thị. Với mỗi lựa chọn, bạn hãy xem thêm các kiểu chữ bên dưới để tìm được font phù hợp.

Cách chèn chữ vào ảnh

Khi click chuột chọn font chữ ưng ý, cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra. Người dùng có thể lựa chọn Độ trong suốt, Cỡ chữ, tùy chỉnh lề, ngạch chân, gạch ngang, gạch trên đầu, in nghiêng chữ cái. Thêm vào đó là lựa chọn màu sắc chữ viết, background và viền chữ.

Cách chèn chữ online vào ảnh

Khi chọn font chữ, trên ảnh sẽ xuất hiện dòng "Double click me to edit my contents." - Bạn hãy click chuột vào dòng chữ đó để viết. Lưu ý, trong một vài trường hợp, khi gõ, chữ sẽ không xuất hiện nhanh chóng theo tốc độ gõ, khi ấy, các bạn có thể gõ trước ra ngoài rồi paste vào ảnh.

Viết chữ vào ảnh online

Khi viết xong chữ, bạn tùy chỉnh vị trí của chữ bằng cách click chuột trái và giữ rồi kéo sang vị trí mình muốn. Nếu chưa thấy ưng ý về font chữ, bạn vẫn có thể chọn lại font, chữ viết sẽ vẫn được giữ nguyên.

Cách chèn chữ vào ảnh online

Hãy chú ý đến phần LAYER, khi bạn muốn chỉnh sửa theo layer, click chuột vào layer đó để tiện cho việc tùy chỉnh. Bên dưới có hiển thị phần trăm kích thước ảnh, giúp bạn xem ảnh to nhỏ tùy thích.

Sau khi đã viết xong chữ lên ảnh, click chuột vào SAVE để lưu về máy tính. Tại đây bạn có thể đặt tên, lựa chọn lưu thành file JPEG hoặc PNG và chất lượng của ảnh.

Viết chữ online vào ảnh

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể chèn chữ vào ảnh online nhanh chóng và tiện lợi mà không cần cài đặt bất cứ ứng dụng nào.

Down.vn chúc các bạn có những bức ảnh đẹp!

Cập nhật: 28/07/2016 Đinh Thu
  • 3.832