Hướng dẫn sử dụng Lifestage của Facebook dành riêng cho các bạn teen

Kết nối bạn bè cùng trường với ứng dụng Lifestage
  • 91

Ứng dụng Lifestage của Facebook

Facebook luôn đổi mới và cố gắng thúc đẩy sự liên kết giữa mọi người với nhau. Sau thành công vang dội của những cải tiến như Livestream, chụp ảnh 360 độ, chat với người lạ bằng Chatible, ứng dụng Lifestage mới được tung ra là dự án của cậu thanh niên Michael Sayman mới 19 tuổi. Theo đó, Lifestage là ứng dụng để chia sẻ những video giới thiệu bản thân và chia sẻ cho các bạn học cùng và ngoài trường được biết.

Bước 1. Tải Lifestage trên Apple Store. Khi mở ra, bạn sẽ thấy thông báo hỏi độ tuổi và điền số điện thoại.

Ứng dụng chia sẻ ảnh, video của Facebook

Bước 2. Bạn điền số điện thoại và code xác nhận để tiếp tục.

Cài đặt Lifestage

Bước 3. Tại bước tiếp theo, bạn tìm trường mình theo đang theo học, nếu không tìm thấy trường của mình, bạn có thể tự submit tên trường học và tên cá nhân.

Hướng dẫn dùng Lifestage

Bước 4. Sau khi đã hoàn thành bước trên, Lifestage đưa ra thông báo truy cập Camera Micrô. Hãy chọn OK.

lifestage app

Bước 5. Bạn sẽ nhận được thông báo về Lifestage, theo đó, Lifestage luôn ở chế độ công khai và được xem bởi mọi người, trong và ngoài trường.

Ứng dụng lifestage

Bước 6. Bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu quay 3 video trước về HAPPY FACE, LIKE, DISLIKE. Tại đây, không có nút để quay video, hãy chạm vào bất cứ điểm nào trên màn hình để tiến hành quay video, giữ để kéo dài thời lượng.

lifestage app

Bước 7. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong các bước đăng ký tài khoản Lifestage, trong giao diện chính, các bạn có thể tiến hành cập nhật Profile về video về bạn, trường học, gia đình, âm nhạc, những việc bạn làm, thức ăn... để mọi người có thể hiểu hơn về bạn.

Hướng dẫn dùng Lifestage

Lifestage sẽ cho phép người dùng xem danh sách bạn bè cùng trường khi ngôi trường đó có từ 20 người đăng ký trở lên. Khi sử dụng Lifestage, các bạn có thể quay nhưng video ngắn và để vào các thư mục có sẵn như: Home, Music, People, Food, How I Do, School, Mine...

Trong những thư mục này lại chia ra làm những mục nhỏ để các bạn tiện theo dõi và để video của mình vào. Những người dùng khác chỉ có thể xem mà không comment hoặc like video của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biết được ai đã xem video của mình. Có thể nói, Lifestage là ứng dụng tuyệt vời giúp người dùng lưu trữ kỉ niệm cá nhân, giới thiệu bản thân tới những người bạn cùng trường để tăng thêm các mối quan hệ bạn bè, nối gần khoảng cách.

Chúc các bạn vui vẻ!

Cập nhật: 30/08/2016
  • 91