Hướng dẫn sử dụng Beneton Movie GIF tạo ảnh động

  • 4 ★ 11 👨
  • 15.495

Cách tạo ảnh động bằng Beneton Movie GIF

Nếu bạn cảm thấy đã quá nhàm chán với những bức ảnh tĩnh "vô hồn" của mình thì tại sao không thử tạo cho mình những bức ảnh Gif (ảnh động) sinh động, vui nhộn. Có thể nhiều người sẽ lại nghĩ rằng nếu không rành về đồ họa sẽ rất khó có thể tạo nên những bức ảnh động. Vì thế, hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một công cụ có tên là Beneton Movie GIF nhằm giúp tạo nên những bức ảnh động rất nhanh chóng, đơn giản. Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

Tải Beneton Movie GIF

Không chỉ vậy Beneton Movie GIF hỗ trợ lên đến 48 định dạng file ảnh. Rất đơn giản, chỉ cần những hình ảnh tĩnh thông thường, bạn dễ dàng kết hợp chúng với nhau là có thể tạo nên một bức ảnh động độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Hãy cùng Down.vn đến với hướng dẫn cách tạo ảnh động với phần mềm Beneton Movie GIF.

Hướng dẫn sử dụng Beneton Movie GIF tạo ảnh động

Tải và cài đặt Beneton Movie GIF theo link tải phía trên.

Trước tiên, để các thao tác tạo ảnh được đơn giản nhất, bạn hãy tham khảo qua các tính năng của từng vị trí như sau:

1. Màn hình làm việc chính của Beneton Movie GIF, ở đây sẽ hiển thị hình ảnh.

2. Nút chạy thử hoăc gọi là nút chạy.

3. Điều chỉnh thời gian được tính bằng giây bạn có thể thay đổi độ nhanh chậm của ảnh động. Bạn nên điều chỉnh tất cả thời gian của tất cả các hình để các ảnh không bị độ nhanh chậm khác nhau.

4. Lựa chọn thay đổi màu nền của ảnh động.

5. Phóng to hình ảnh.

6. Tỉ lệ ảnh.

7. Thêm ảnh vào để làm ảnh động.

8. Tạo trang mới để bắt đầu tạo một ảnh động mới.

9. Mở tệp ảnh động.

10. Lưu file.

Beneton Movie GIF

Bước 1:

Chọn hình ảnh từ thư viện ảnh, bằng cách kích vào biểu tượng thư mục (góc trên cùng bên trái). Hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + O.

Beneton Movie GIF

Bước 2:

Sau khi đã lựa chọn được hình ảnh từ thư viện ảnh. Nếu muốn thêm các hình ảnh khác hãy kích chọn vào nút Add Frame để thêm các hình ảnh bạn muốn, có thể thêm bao nhiêu tùy bạn. Khi thêm hình ảnh, sẽ có một cửa sổ nhỏ xuất hiện nhằm cho bạn thiết lập các thông số liên quan đến các bức ảnh thêm như: Kích thước ảnh, vị trí ảnh... sau đó nhấp chọn OK.

Beneton Movie GIF

Bước 3:

Thay đổi độ chậm hoặc nhanh của ảnh, bằng cách thay đổi thời gian tại ô Delay, hãy nhập khoảng thời gian để chạy bức ảnh động đó, chú ý là phải đặt cho từng bức ảnh, thời gian nhanh chậm của từng bức ảnh có thể khác nhau.

Beneton Movie GIF

Bước 4:

Sau khi xem lại các bức ảnh, nếu thấy nhiều quá có thể hủy bỏ bớt hãy chọn bớt các bức ảnh đó bằng cách nhấn chọn vào bức ảnh đó và kích vào nút hình dấu nhân đỏ để hủy bức ảnh đó.

Ngoài ra bạn hãy chọn thêm tính năng chỉnh sửa, thêm ghi chú bằng chữ viết cho bức ảnh đó bằng cách nhấn chọn bức ảnh cần sửa và chọn vào nút hình chiếc bút, sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Beneton Movie GIF Edit Frame, đây là công cụ chỉnh sửa ảnh tương tự như Photoshop, hãy tùy chỉnh bức ảnh theo ý của bạn. Sau khi hoàn tất chọn dấu tích chọn màu xanh (góc trên cùng bên trái) để chọn thay đổi.

Bước 5:

Quay lại giao diện chính của phần mềm, kích chọn vào nút chạy thử để xem mọi thứ đã được như ý muốn chưa, nếu rồi hãy lưu ảnh động đó lại bằng cách chọn vào nút hình chiếc đĩa mền hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + S.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các thao tác để có thể tự mình tạo ảnh động ngộ nghĩnh theo ý thích. Chỉ với các bức ảnh đơn giản bạn sẽ có được một bức ảnh nhảy nhót vui vẻ. Tại sao không thử nhỉ?

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 12/03/2018
  • 4 ★ 11 👨
  • 15.495