Cách tạo video Cá tháng Tư trên Zalo

Hướng dẫn cách tạo video khoảnh khắc ngày cá tháng 4
  • 100

Có lẽ Zalo bây giờ không đơn thuần chỉ là ứng dụng chat và gọi điện miễn phí nữa mà nó đang dần chuyển mình với hàng loạt tính năng ưu Việt. Nắm bắt tốt các sự kiện trong năm, Zalo không bỏ qua bất cứ sự kiện lớn nào và đặt biệt các hiệu ứng dễ thương, vui nhộn đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dùng. Ngày cá tháng tư hay ngày quốc tế nói dối Zalo đã tung ra bộ hiệu ứng tạo video cá tháng tư khá ấn tượng với hàng loạt nhãn dán xinh xắn cho video khoảnh khắc.

Cũng giống với dạng video tạo khoảnh khắc ra mắt cách đây không lâu video cá tháng 4 cũng sẽ biến mất sau 24 giờ, tức thời gian tồn tại của video khoảnh khắc ngày cá tháng tư sẽ tồn tại tối đa trong vòng 24 giờ. Hãy cùng chúng tôi đến với hướng dẫn tạo video khoảnh khắc ngày 1/4 nhé.

Hướng dẫn tạo video ngày cá tháng 4 trên Zalo

Bước 1:

Tại giao diện chính của điện thoại hãy chọn đến ứng dụng chat Zalo trên điện thoại, tiếp nhấn chọn đến mục Nhật Ký. Tại mục Nhật ký chọn tiếp đến biểu tượng video khoảnh khắc (ở góc trên cùng bên trái màn hình) để bắt đầu tạo video khoảnh khắc ngày cá tháng tư.

Giao diện chínhLựa chọn khoảnh khắc

Bước 2:

Chúng ta sẽ được đến với giao diện quay video hay chụp ảnh theo lựa chọn. Nhấn nút hình tròn ở chính giữa màn hình để chụp ảnh, còn nếu muốn quay video hãy nhấn giữa nút tròn đó, chúng ta có thể chọn hiệu ứng cá tháng tư trước hoặc sau khi quay video đều thực hiện được.

Để chọn hiệu ứng cho ngày cá tháng tư hãy chọn đến biểu tượng có 3 hình tròn lồng nhau (góc dưới cùng bên trái) sau đó nhấn chọn hiệu ứng cá tháng tư xuất hiện đầu tiên trên danh sách hiệu ứng của Zalo.

Tạo hiệu ứng cá tháng tưHiệu ứng đẹp mắt

Bước 3:

Chọn hiệu ứng mà bạn thấy yêu thích cũng như phù hợp với đoạn video sẽ hoặc đã quay, có rất nhiều hiệu ứng đáng yêu, thậm chí là những mặt cười đầy vui nhộn sẽ khiến bạn thấy thú vị. Các Sticker này có thể điều chỉnh to nhỏ bằng cách nhấn vào Sticker đó cho xuất hiện mũi tên sau đó di chuyển chúng theo mong muốn.

Ngoài ra chúng ta có thể thêm chữ cho video thêm đặc sắc như các câu nói dối kinh điển hay trò đùa đầy ngoại mục để gửi đến những người bạn của mình.

Sau khi đã hoàn thành tác phẩm của mình, nhấn biểu tượng mũi tên ở góc phải màn hình để tải video lên Zalo. Hoặc nhấn biểu tượng tải xuống ở góc trái để lưu video vào thiết bị.

Viết chữ lên videoThêm StickerChia sẻ video

Bước 4:

Video sau khi nhấn chia sẻ sẽ xuất hiện trong 24 giờ ở góc trên cùng của giao diện ứng dụng Zalo của bạn, đồng thời sẽ xuất hiện trên cả danh sách của bạn bè bạn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể chia sẻ đoạn video đó qua các ứng dụng chat khác nhau như 1 file dữ liệu thông thường.

Lưu ý: Hãy chắc chắn ứng dụng Zalo trên thiết bị đã được cài đặt để xuất hiện được bộ hiệu ứng ngày cá tháng tư độc đáo nhé.

Trên đây là video vui nhộn ngày cá tháng tư được tạo bởi Zalo, hãy thử ngay để bắt kịp xu hướng, theo sát sự kiện để trở nên "sành điệu" trên ứng dụng chat và gọi điện miễn phí hàng đầu Việt Nam này nhé.

Chúc các bạn có 1 ngày cá tháng 4 vui vẻ!!!

Cập nhật: 04/04/2017
  • 100