Hướng dẫn cách sử dụng VLC quay lại video webcam

  • 231

Như chúng tôi đã giới thiệu ứng dụng phát video VLC có rất nhiều tính năng hấp dẫn liên quan đến chỉnh sửa video như: xoay video bị ngược, chèn sub cho video, vv. Bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục đến với hướng dẫn sử dụng phần mềm VLC để quay lại video webcam, việc quay lại màn hình của webcam sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa video sau khi qua 1 cách khá đơn giản hỗ trợ những người thường xuyên hướng dẫn làm đẹp, trang điểm, vv. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để có được công cụ quay video webcam hiệu quả nhé.

Trước khi tiến hành làm theo hướng dẫn dưới đây bạn hãy chuyển đổi ứng dụng VLC của mình sang giao diện tiếng Việt để có thể dễ dàng thực hiện theo các bước hướng dẫn của chúng tôi 1 cách chính xác nhất.

Hướng dẫn quay video webcam bằng ứng dụng phát video VLC

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng VLC hãy nhấn chọn đến menu Tập tin --> Mở thiết bị ghi hình...(hoặc nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + C).

Mở thiết bị ghi hình

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Mở tập tin xuất hiện, tại đây hãy chọn đến tab Ghi hình và Thiết bị:

Mục Tên thiết bị video: chọn tên máy của bạn

Lựa chọn webcam

Mục Tên thiết bị auido: chọn micro trên máy

Lựa chọn mic

Sau đó nhấn Phát bắt đầu sử dụng VLC để quay lại video webcam. Nhấn Dừng lại nếu muốn kết thúc đoạn quay video webcam bằng VLC.

Quay webcam

Bước 3:

Sau khi đã quay xong video webcam chúng ta tiến hành lưu lại file video này bằng cách nhấn chọn lên menu Tập tin --> Chuyển đổi/lưu...(hoặc nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + R)

Lưu video

Bước 4:

Ngay sau đó cửa sổ Mở tập tin xuất hiện hãy chọn sang tab Ghi hình và thiết bị --> Chuyển đổi/lưu.

Mở tập tin

Bước 5:

Xuất hiện cửa sổ Chuyển đổi, tại đây hãy nhấn chọn Duyệt tin để tìm đến thư mục sẽ lưu trữ đoạn video vừa quay.

Tại thư mục đã lựa chọn lưu trữ video hãy nhấn đặt tên cho video đó sau đó nhấn Save.

Lựa chọn thư mục

Bước 6:

Tại mục Hồ sơ chúng ta có thể chọn định dạng cho video muốn xuất ra, rất nhiều loại định dạng video đến audio phổ biến có thể lựa chọn. Sau khi chọn xong nhấn Bắt đầu để bắt đầu xuất video.

Lựa chọn định dạng

Quá trình xuất video có thể mất vài phút phụ thuộc vào độ dài của video bạn đã quay trước đó. Khi video xuất hoàn tất chúng ta có thể sử dụng phát bằng các công cụ phát video thông thường.

Bắt đầu quá trình xuất

Video hướng dẫn cách sử dụng VCL quay video webcam

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ phát video VLC để quay video webcam khá tiện dụng. Hi vọng hướng dẫn sẽ hữu ích với mọi người.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 28/08/2017
Xem thêm: vlc
  • 231