Hướng dẫn cách chuyển đổi file PNG sang SVG

  • 635

Định dạng file ảnh PNG hẳn đã rất phố biến cùng với định dạng file PNG. Tuy nhiên nếu bạn là biết qua về thiết kế đồ họa hay thiết kế web hẳn sẽ biết rằng PNG không phải là định dạng tối ưu bởi chất lượng ảnh sẽ bị giảm xuống đáng kể khi bạn thực hiện thay đổi kích thước hiển thị trên web. Vậy giải pháp nào để có thể thay thế mà chất lượng hình ảnh vẫn giữ được y nguyên sau khi thay đổi kích thước? Chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này khi sử dụng định dạng file SVG.

Vậy định dạng file SVG là gì? File có định dạng SVG thường được sử dụng để miêu tả các hình ảnh đồ họa véc tơ hai chiều, tĩnh và hoạt hình, thường dành cho ứng dụng trên các trang mạng, SVG có thể phóng to thu nhỏ mọi kích cỡ mà không giảm chất lượng hình ảnh chính vì vậy nó được dùng nhiều trong các bản đồ, sơ đồ. Tập tin SVG có dung lượng bằng PNG sẽ có khả năng chứa nhiều thông tin hơn và dễ dàng chỉnh sửa cũng như phát triển về sau. Chính vì vậy hiện nay với những người chuyên về thiết kế web đều có xu hướng sử dụng định dạng file SVG thay thế cho PNG như trước đây. Nếu bạn đang có file ảnh định dạng PNG muốn chuyển đổi sang SVG có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến.

Hướng dẫn cách chuyển đổi file PNG sang SVG online

Bước 1:

Truy cập website chuyển đổi dữ liệu online theo đường dẫn: https://pngtosvg.online/vi/

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút Chọn tệp ở ngay giữa màn hình

Chọn tệp

Ngay sau đó chúng ta sẽ tìm đến thư mục chứ file PNG muốn chuyển đổi sang SVG. Bạn có thể chọn ảnh có sẵn từ: Máy tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc bằng cách kéo thả nó.

Khi lựa chọn xong nhấn chọn Open để nhận file.

Mở file

Bước 2:

Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu tiến hành, chúng ta sẽ phải chờ vài giây để hoàn thành được việc chuyển đổi khi dữ liệu đang được phân tích.

Chuyển đổi

Bước 3:

Khi chuyển đổi xong chúng ta sẽ thấy 1 cửa sổ mới thông báo Xong và hiển thị nút cho bạn Tải Xuống, hãy nhấn Tải Xuống để tải file đã được chuyển đổi sang SVG xuống.

Hoặc nếu muốn tiếp tục chuyển đổi 1 file PNG sang SVG khác hãy nhấn Bắt Đầu Lại để chọn 1 file ảnh khác.

Tải xuống

Video hướng dẫn cách chuyển đổi file PNG sang SVG trực tuyến

Trên đây là cách chuyển đổi định dạng file PNG sang SVG trực tuyến khá đơn giản. Nếu bạn cần chuyển đổi các định dạng trên hãy làm theo hướng dẫn để nhanh chóng chuyển đổi mà không cần phải cài đặt 1 ứng dụng nào trên máy tính vô cùng đơn giản.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 28/07/2017
Xem thêm: PNG to SVG
  • 635