Hướng dẫn cách ghép, cắt PDF sử dụng PDF Split-Merge

  • 3.005

Làm thế nào để cắt, ghép file PDF bằng PDF Split Merge?

Tập tin có định dạng PDF ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng, đặc biệt là trong môi trường Internet bởi kích thước nhỏ gọn thuận tiện cho việc chia sẻ, tính bảo mật cao, hỗ trợ nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau. Để có thể sử dụng thuần thục được file PDF, bạn cần phải nắm được những thao tác căn bản trên tập tin có định dạng này. Chính vì lý do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt ghép file PDF bằng công cụ PDF Split Merge trong bài viết sau đây. Mời các bạn tham khảo.

Ghép nhiều File thành 1 file PDF

Bước 1. Khi mở giao diện của PDF Split-merge người dùng sẽ nhìn thấy ngay ô có chọn chế độ Merge PDFs và nhấn Next để bắt đầu.

File PDF


Bước 2. Chọn các file PDF cần nối lại với nhau bằng cách nhấn vào chữ Add, nếu muốn xóa bớt một số file PDF thì chọn Remove. Bên cạnh đó cửa sổ có thêm phần Page to Merge, phần này giành cho những ai muốn ghép một số trang lại với nhau. Sau đó nhấn Next.

File Pdf
Bước 3. Có hai lựa chọn để bạn click. Nếu bạn click vào ô đầu tiên tức là muốn để một trang trống giữa hai file PDF. Còn ô thứ 2 là để đánh dấu và chọn Next.

File PDF

Bước 4. Màn hình sẽ mở ra một cửa sổ ở đó có ghi sẵn ổ lưu file nhưng nếu bạn muốn lưu ở vị trí khác thì có thể gõ vào đó. Nếu tên của nó giống tên đã được đặt ở trước thì đánh dấu vào Overwrite if exit, nhấn Start merging và sẽ có một bảng thông báo success tức là bạn đã thành công.

File PDF

Cách chia nhỏ file PDF

Bước 1. Thay vì chọn Merge bạn chọn Split PDF và chọn Next.

SPlit PDF

Bước 2. Nhấn vào Browse để tìm file PDF cần chia nhỏ, để kiểm tra đấy có phải là file PDF không bạn nhấn vào Validate để kiểm tra nếu không phải thì sẽ không hiện nổi dòng chữ này và người dùng cần chọn lại.Nếu đã đúng chọn Next để tiếp tục.

Split PDF

Bước 3. Đây là bước mà người dùng muốn cắt file PDF thành nhiều phần nhỏ. Di chuyển chuột đến chữ" From" và click chuột ở đầu sau đó di chuyển xuống chữ "To" để chọn vị trí kết thúc, và chọn next.

Split PDF

Bước 4. Tương tự cửa sổ hiện ra để bạn lựa chọn vị trí để lưu và muốn đổi tên file PDF để dễ sử dụng chọn Output PDFs’ name. Muốn ghi đè lên file đã có thì click vào phần Overwrite existing files. Và chọn Start Splitting, cuối cùng hiện lên thông báo bạn đã thành công.

Split PDF

Hiện bảng báo thành công.

Split PDF

Hướng dẫn cài đặt PDF split-Merge.

Trước hết muốn ghép, cắt PDF bạn phải tải phần mềm miễn phí PDF Split -Merge về máy. Sau đó cài đặt theo hướng dẫn. Nhưng có một lưu ý nếu máy bạn chưa cài đặt Java thì cần thêm một bước nữa đó là cài đặt Java mới có thể sử dụng được phần mềm PDF Split- Merge về máy. Những thao tác này vô cùng đơn giản nên các bạn không phải lo lắng. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 23/03/2016
  • 3.005