Cách tắt chế độ tự phát video trên Facebook

  • 53

Như chúng ta biết những ngày vừa qua Facebook đã cập nhật chế độ tự động phát video, tưởng chừng như đây là một tính năng được mọi người đón nhận thì dường như nó đang đem lại rất nhiều sự khó chịu với người dùng. Nếu để chế độ tự động phát video trên Facebook khi bạn đang truy cập bằng dữ liệu data 3G thì sẽ tiêu thụ một lượng khá lớn, nếu dùng wifi thì hóa đơn thanh toán của bạn sẽ bị tăng tiền phí sử dụng lên rất nhiều. Tính năng này rất bất tiện và làm phiền rất nhiều đến người dùng, nhất là khi âm thanh từ đoạn video có thể bất ngờ phát ra khi đang lướt Facebook ở nơi công cộng hoặc ở nơi đòi hỏi sự yên tĩnh.

Đấy là chưa kể bạn sẽ phải xem vô số các video mà bản thân không muốn xem. Làm thế nào để tắt chế độ phát video tự động trên các thiết bị khi sử dụng Facebook? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong những ngày vừa qua, bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chế độ tự động phát video của Facebook trên tất cả các nền tảng.

Cách tắt chế độ tự phát video trên Facebook

Cách tắt chế độ tự phát video cho Facebook trên PC

Để tắt chế độ phát video tự động Facebook trên máy tính hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác nhỏ đen (ở trên cùng bên phải) --> Cài đặt (Settings).

Ngay sau đó cửa sổ Cài đặt tài khoản chung xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến menu Video.

Cách tắt chế độ tự phát video cho Facebook trên PC

Tại cửa sổ Cài đặt video hãy chọn đến mục Video tự phát "Những thiết lập này chỉ áp dụng khi bạn sử dụng trang web Facebook. Làm theo hướng dẫn này để thay đổi các video tự động phát trong ứng dụng Facebook của bạn." --> Tắt.

Như vậy là từ nay các video xuất hiện trên Facebook sẽ không tự động phát nữa rồi.

Cách tắt chế độ tự phát video trên Facebook từ Android

Tại giao diện chính hãy chọn đến biểu tượng ba dấu gạch ngang (ở góc trên cùng bên phải) --> App Settings --> Video Auto-Play

Cách tắt chế độ tự phát video trên Facebook từ Android

Tại cửa sổ Video Auto-Play hãy chọn từ chế độ mặc định sang Off. Nếu bạn muốn mở chế độ autoplay (tự động phát), chỉ cần chọn On hoặc chọn Wi-Fi Only (chỉ phát video tự động khi đang kết nối với mạng Wifi).

Cách tắt chế độ tự động phát video trên Facebook từ iPhone, iPad

Tại giao diện chính của Facebook trên iOS hãy nhấn chọn đến menu Khác --> Cài đặt (Settings) --> Cài đặt tài khoản --> Video và ảnh.

Cách tắt chế độ tự động phát video trên Facebook từ iPhone, iPad

Tại cửa sổ Video và ảnh hãy nhấn chọn đến Tự phát nhạc, sau đó sẽ có 3 chế độ cho bạn lựa chọn tại mục Chọn thời điểm video phát tự động:

  • Bật kết nối Wifi và dữ liệu di động.
  • Chỉ bật kết nối Wifi.
  • Không bao giờ tự động phát video.

Hãy chọn thời điểm video phát video mà bạn mong muốn, đây chúng tôi đang muốn tắt hoàn toàn chế độ tự động, chính vì vậy hãy chọn đến Không bao giờ tự động phát video để tắt hoàn toàn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để tắt chế độ tự động phát video của Facebook. Hi vọng với việc làm này sẽ giảm đi việc tiêu tốn dung lượng 3G, Wifi của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 01/10/2015
  • 53