Cách chèn logo vào video với Proshow Producer

  • 4.097

Sử dụng Proshow Producer để chèn logo vào video

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chèn ảnh vào văn bản Microsoft Word, chèn ảnh vào bảng dữ liệu Excel hay chèn logo lên ảnh bằng phần mềm Paint. Trong nội dung bài viết hôm nay, Down.vn sẽ tiếp tục chia sẻ cách chèn logo vào video bằng phần mềm Proshow Producer để đóng dấu bản quyền trước khi chính thức công khai sử dụng nhằm tránh tình trạng sao chép bừa bãi trên mạng.

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt thành công Proshow Producer, hãy khởi động ứng dụng lên rồi tạo một video mới hoặc click vào menu File rồi chọn Open để mở video có sẵn. Nếu chưa biết cách tạo video bằng Proshow Producer thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn Open

Bước 2: Tiếp theo, để tiến hành chèn logo vào video, hãy nhấn vào menu Show rồi chọn mục Watermark hoặc ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+Alt+W.

Chọn mục Watermark

Bước 3: Khi cửa sổ Show Options xuất hiện, hãy nhấn chọn Watermark trong mục Show Proshow Slideshow.

Nhấn vào Watermark

Bước 4: Trong giao diện No Watermark ở bên phải, hãy nhấn vào nút Browse rồi tìm tới logo muốn chèn vào video.

Tìm logo cần chèn vào video

Bước 5: Khi đã thêm được logo cần chèn, bạn có thể điều chỉnh kích thước cũng như vị trí của logo đó trên video trong mục Position and size (Vị trí và kích thước).

Điều chỉnh vị trí và kích thước logo

Bước 6: Ngoài ra, bạn còn có thể tiến hành một số điều chỉnh nâng cao hơn như độ sáng, độ mờ, độ tương phản... Sau đó, bấm OK để lưu lại thay đổi.

Điều chỉnh nâng cao cho logo

Bước 7: Khi quá trình chèn logo hoàn tất, bạn có thể xem trước video thành phẩm của mình thông qua cửa sổ Preview bằng cách bấm nút Play (hình tam giác).

Xem trước video thành phẩm

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chèn thêm logo vào video nhằm xác nhận bản quyền cũng như PR cho thương hiệu của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 12/04/2017 Xuân Linh Nguyễn
  • 4.097