Cách tạo slide ảnh với Proshow Producer

  • 429

Làm slide ảnh bằng phần mềm Proshow Producer

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay thì việc sở hữu những tấm hình ghi lại các khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đơn giản nhất là chúng ta chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone. Những bức ảnh đó thường sẽ được chỉnh sửa sao cho đẹp nhất bằng các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop, PhotoScape để người dùng có thể lưu giữ chúng làm kỷ niệm.

Mặt khác, đôi khi nhiều sự kiện quan trọng không chỉ liên quan đến cá nhân bạn mà còn có thể của cả một tập thể như lễ tốt nghiệp hay hoạt động dã ngoại thì làm một slide ảnh có ghép nhạc thì sẽ có nhiều ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo slide ảnh như thế nào khi mà có nhiều phần mềm khá khó sử dụng. Chính vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản để làm slide ảnh thông qua ứng dụng Proshow Producer. Mời các bạn cùng tham khảo.

Proshow Producer là phần mềm tạo slide ảnh kết hợp với nhạc nền chuyên nghiệp có giao diện trực quan, dễ sử dụng cùng nhiều hiệu ứng chuyển cảnh đẹp mắt, độc đáo giúp cho người dùng nhanh chóng sáng tạo nên video theo sở thích cá nhân.

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt thành công Proshow Producer lên máy tính, hãy khởi động phần mềm lên. Từ giao diện chính, click vào tab Build ở góc trên bên phải để bắt đầu tạo video mới. Tiếp theo, trong mục Folder List, hãy tìm tới thư mục chứa ảnh mà bạn muốn làm slide. Khi đó, toàn bộ ảnh trong thư mục đó sẽ nằm dưới mục File List như dưới đây.

Tạo video mới

Bước 2: Hãy tiến hành thêm ảnh lần lượt vào slide bằng click đúp vào từng ảnh hoặc nhấn chuột phải rồi chọn Add to show trong mục File List hoặc ấn tổ hợp phím tắt Alt+I.

Thêm ảnh vào slide

Bước 3: Bạn có thể chèn nhạc nền cho slide ảnh bằng cách kéo thả bài hát vào mục Soundtrack bên dưới slide ảnh.

Chèn nhạc vào video

Hoặc cũng có thể nhấn đúp vào mục Soundtrack rồi chọn tiếp Add Sound File để thêm nhạc nền.

Chọn Add Sound File

Bước 4: Để thiết lập các hiệu ứng cho slide ảnh, hãy nhấn chuột phải vào từng ảnh rồi chọn mục Slide Options.

Chọn Slide Options

Bước 5: Trong giao diện cửa sổ Slide Options, bạn có thể tùy chọn hiệu ứng cho từng tấm ảnh trong mục Slide Styles hoặc cũng có thể viết chữ lên ảnh bằng cách nhấn vào mục Captions. Sau đó, hãy bấm Apply Styles để thay đổi có hiệu lực.

Chọn hiệu ứng và viết chữ lên ảnh

Bước 6: Tiếp theo, hãy cài đặt khoảng thời gian chuyển giữa 2 bức ảnh bằng cách thay đổi con số trong ô AB ( mặc định là 3s, bạn có thể thay đổi tùy thích) như dưới đây.

Đặt thời gian chuyển ảnh

Bước 7: Cuối cùng, sau khi đã chỉnh sửa hoàn tất, hãy click vào tab Publish rồi chọn định dạng video trong mục Publishing Formats và nhấn Create để tạo ra sản phẩm là xong.

Chọn định dạng video

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách tạo slide ảnh với phần mềm Proshow Producer. Các bạn thấy rất đơn giản, phải không nào.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 28/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 429