Hướng dẫn cách thêm sub cho video bằng Format Factory

  • 1.837

Mẹo thêm sub cho video bằng Format Factory

Format Factory là phần mềm miễn phí giúp chuyển đổi định dạng các tập tin truyền thông đa phương tiện, hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như AVI, MPG, 3GP, MP4, WAV, AAC, OGG, AMR, WMA, MP3, SWF, FLV, WMV... Bên cạnh đó, nó còn có thể sửa chữa hay giảm kích thước các tập tin audio và video.

Format Factory là công cụ tuyệt vời hỗ trợ những ai thích khám phá và sáng tạo. Format Factory hỗ trợ hầu hết công cụ để chỉnh sửa video. Hiếm có ứng dụng nào lại có thể tích hợp nhiều tính năng từ cắt, nối, chuyển đổi, định dạng video.. Tuy nhiên, chắc có nhiều bạn chưa biết Format Factory còn hỗ trợ chức năng thêm sub cho video hoặc phim. Khi sử dụng Format Factory bạn sẽ dễ dàng thêm sub cho video với các thao tác rất đơn giản.

>>> Tải Format Factory tại đây

>>> Tải Format Factory Portable tại đây

>>> Tải Format Factory cho Android tại đây

Chất lượng video khi đã qua xử lý của Format Factory cũng khiến bạn không có gì để chê trách được. Được mệnh danh là một trong những trình chuyển đổi video tốt nhất hiện nay, hỗ trợ nhiều định dạng video phổ biến. Lại được nhà phát hành phát triển theo hướng đa ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng Việt, nên việc sử dụng Format Factory vô cùng tiện lợi. Hãy cùng Down.vn theo dõi cách thêm sub cho video hoặc thêm sub cho phim bằng phần mền Format Factory.

Hướng dẫn cách thêm sub cho video bằng Format Factory

Hãy tải và cài đặt Format Factory theo link tải phía trên.

Bước 1:

Tại giao diện chính của phần mềm Format Factory. Hãy chọn đúng định dạng của video bạn muốn thêm sub, ở bài này Down.vn sẽ sử dụng video có định dạng MKV nên chúng tôi sẽ chọn định dạng là MKV.


Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ định dạng MKV, hãy kích chuột vào nút Add File để đến thư mục chưa video. Sau khi đã chọn được video muốn thêm sub, hãy chọn tiếp nút Output Settings.


Bước 3:

Cửa sổ Video setting xuất hiện, tại đây hãy tìm đến Additional Subtitle, ơ mục nhỏ của nó, hãy kích chuột chọn Additional Subtitle (srt, ass, ssa, idx) để tìm đến file chứa sub, sau đó nhấp OK để bắt đầu việc thêm sub cho video.

Bước 4:

Ngay sau đó sẽ quay về cửa sổ định dang MKV, tại đây hãy tiếp tục kích chọn OK để quay về cửa sổ chính.

Bước 5:

Tại giao diện chính của phần mềm Format Factory tiếp tục kích chọn nút Start để bắt đầu việc thêm sub.

Thời gian ghép sub sẽ mất vài phút, tùy vào độ dài ngắn của video. Sau khi bấm bạn sẽ thấy hiển thị tiến trình 100% có nghĩa là hoàn thành việc ghép sub.

Khi đã hiển thị 100%, bạn hãy kích chuột vào nút Output Folder để đến thư mục chưa file vừa thêm sub.


Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết các thao tác để thêm sub cho video hoặc phim. Bây giờ bạn hãy tìm một đoạn video của bạn để có thể thêm các đoạn sub và tiêu đề dưới phim hoặc video cho đoạn phim của bạn thêm thú vị.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 14/06/2017
  • 1.837