Dọn dẹp bộ nhớ Flash Player trên máy tính

  • 306

Dọn dẹp bộ nhớ Flash Player trên máy tính

Cũng giống như các ứng dụng khác Adobe Flash Player sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số lỗi Flash nhất định trên máy tính. Đặc biệt vấn đề nó trở nên chập chạp hơn do bộ nhớ đã bị đầy và đang lưu trữ rất nhiều dữ liệu trong bộ nhớ tạm. Lúc này dĩ nhiêu trình duyệt web của bạn cũng sẽ chạy ì ạch hơn, việc này có ảnh hưởng lớn đến quá trình lướt web, chơi game, xem video của người dùng.

Chính vì vậy giải pháp duy nhất lúc này không phải là gỡ bỏ đi cài đặt lại mà chúng ta sẽ phải giải phóng bộ nhớ cho Adobe Flash Player hay chính là công việc dọn dẹp bộ nhớ Adobe Flash Player. Vậy cách thực hiện việc tối ưu hóa bộ nhớ cho Adobe Flash Player như thế nào? Hãy xem hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để nhanh chóng cải thiện tình hình chậm chạm khi trình duyệt thông qua việc dọn dẹp bộ nhớ của Adobe Flash Player.

Hướng dẫn dọn dẹp bộ nhớ Adobe Flash Player

Bước 1:

Tại giao diện của màn hình Desktop hãy nhấn chọn đến nút có biểu tượng Windows Start ở góc dưới cùng bên trái và lựa chọn Control Panel. Hoặc có thể nhập Control Panel vào ô tìm kiếm trên Windows 10 để đến cửa sổ Control Panel rất nhanh chóng.

Vào Control Panel

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Control Panel, tại đây hãy nhấn chọn tiếp đến dòng Flash Player.

Lựa chọn Adobe Flash

Bước 3:

Cửa sổ Flash Player Settings Manager xuất hiện, hãy nhấn chọn đến tab Advandced.

Tiếp đó tại mục Browsing Data and Settings hãy nhấn đến nút Delete All...Lúc này tất cả dữ liệu đã duyệt trước đây ở trình duyệt web của Adobe Flash Player sẽ được xóa đi một cách sạch sẽ.

Xóa dữ liệu Adobe Flash Player

Bước 4:

Cửa sổ Delete All Site Data in Flash Player xuất hiện hãy nhấn chọn đến nút Delete All để thực hiện hành động trên để xóa tất cả chúng.

Xác nhận xóa dữ liệu

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa bộ nhớ của Adobe Flash Player để tăng tốc quá trình duyệt web. Hi vọng với hướng dẫn phía trên bạn sẽ cải thiện được phần nào đó quá trình sử dụng trình duyệt web của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 21/12/2016
  • 306