Cách tắt Adobe Flash trên mọi trình duyệt web

  • 3.183

Adobe Flash Player là phần mềm hỗ trợ phát video, chơi game trên trình duyệt web. Với Adobe Flash Player chúng ta sẽ xem được mọi video cũng như các game flash với hình ảnh, chất lượng tốt nhất có thể. Tuy nhiên những ngày gần đây trên các trình duyệt liên tục báo lỗi Adobe Flash Player, không thể xem được video cũng như chơi các game flash vô cùng khó khăn. Để giải quyết vấn để lỗi Adobe Flash Player trên Cốc Cốc, lỗi Adobe Flash Player trên Firefox các bạn hãy nhanh chóng tải phiên bản Adobe Flash Player bản cập nhật mới nhất để nhanh chóng fix được lỗi này nhé.

Chúng ta không thể phủ nhận được tác dụng to lớn của Adobe Flash Player đem lại cho các trình duyệt web, tuy nhiên Adobe Flash Player lại cũng là phần mềm vô cùng phiền phức khi nó liên tục yêu cầu cập nhật, ngoài ra nó còn thường xuyên xảy ra xung đột với các plug-in. Hơn thế nữa, nó còn là một lỗ hổng an ninh lớn đe dọa đến tính bảo mật của các trình duyệt web hiện nay. Vậy nếu không cần đến nó, hãy gỡ bỏ Adobe Flash Player hoặc ít nhất cũng nên vô hiệu hóa Adobe Flash Player trên các trình duyệt web để tránh gặp các rắc rối kể trên.

Cách tắt Adobe Flash Player trên mọi trình duyệt

Ở bài viết này chúng tôi sẽ lần lượt hướng dẫn cách vô hiệu hóa Adobe Flash Player trên các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay: Google Chrome, Mozilla Firefox, Cốc Cốc, Opera và Safari.

Vô hiệu hóa Flash Player trên trình duyệt Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt duy nhất tích hợp Adobe Flash Player ngay trên trình duyệt mà không bắt người dùng phải tự cài đặt sau khi cài đặt xong trình duyệt. Chính vì vậy những video, game flash khi mở trên trình duyệt nó sẽ mặc định mở được ngay mà không yêu cầu ở người dùng việc cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ đọc flash.

Để tắt bỏ hay vô hiệu hóa flash trên trình duyệt web Google Chrome mọi người hãy truy cập vào mục cài đặt trên Google Chrome là có thể vô hiệu hóa flash một cách rất nhanh chóng.

Trong trình duyệt Google Chrome hãy truy cập đến địa chỉ: chrome://plugins/ vào thanh địa chỉ trên Chrome rồi sau đó Enter. Một trang liên kết được mở ra, các bạn tìm tới mục Adobe Flash Player, sau đó nhấp vàoDisable để vô hiệu hóa chức năng này.

Vô hiệu hóa Adobe Flash Player trên trình duyệt FireFox

Tại giao diện chính của trình duyệt web hãy truy cập vào biểu tượng ba dấu gạch ngang (ở góc trên cùng bên phải), sau đó nhấn chọn đến Add-ons.

Hoặc có thể truy cập đến Add-on bằng cách nhập câu lệnh: about:addonsvào thanh địa chỉ rồi nhấn Enter.

Sau đó tìm đến mục Plugins, tại đây hãy tìm đến PluginsShockwave Flash Object, sau đó nhấn vào hình tam giác đen nhỏ ở bên phải màn hình của Plugins Shockwave Flash Object -->Never Active. Sau đó hãy khởi động lại trình duyệt.

Vô hiệu hóa Adobe Flash Player trên trình duyệt Internet Explorer

Tại giao diện chính của Internet Explorer hãy nhấn chọn đến MenuTools --> Manage add-ons.

Cửa sổ Manage Add-ons xuất hiện, tại đây nhấn chọn đếnToolbars and Extensions -->All add-ons. Tìm đếnShockwave Flash Object --> Disable.

Vô hiệu hóa Adobe Flash Player trên trình duyệt Safari

Tại trình đơn của trình duyệt Safari hãy nhấn chọn đến Preferences --> Security, Tiếp tục nhấn chọn Web settings options bên cạnh mục Internet plug-ins.

Chọn Adobe Flash Player ở trình đơn bên trái, Nhấn chọn Block trong menu thả xuống bên phải. Hoặc bạn có thể chọn hỏi khi kích hoạt bằng cách nhấn chọn vào Ask.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa Flash trên các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay. Nếu không có nhu cầu sử dụng Adobe Flash Player hãy vô hiệu hóa nó để tránh các rắc rối không cần thiết gặp phải trong quá trình sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 27/10/2016
  • 3.183