Cách đơn giản để tắt hoàn toàn tiện ích mở rộng trên trình duyệt

  • 102

Hướng dẫn vô hiệu hóa tiện ích của trình duyệt web

Tiện ích mở rộng (Extension hay Add-on) trên trình duyệt là những phần bổ trợ nhằm hỗ trợ cho các thao tác duyệt web được nhanh chóng, dễ dàng hơn cũng như tăng thêm trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy cho vấn đề bảo mật cũng như tính riêng tư cá nhân. Vì vậy, nếu không thực sự am hiểu về việc đối phó với công tác an ninh mạng thì tốt nhất bạn nên tắt hoàn toàn các tiện ích mở rộng này đi. Nhưng không phải ai cũng biết tắt đi như thế nào. Vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt hoàn toàn tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

1. Tắt tiện ích mở rộng trên Google Chrome

Bước 1: Từ màn hình Desktop, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng shortcut của Google Chrome rồi chọn mục Properties.

Chọn Properties

Bước 2: Khi hộp thoại Google Chrome Properties xuất hiện, hãy tìm tới mục Target rồi thêm vào cuối dòng câu lệnh sau

"--disable-extensions". Sau đó, nhấn OK để đóng hộp thoại lại.

Thêm lệnh vào ô Target

Bước 3: Sau đó, bạn hãy tắt đi rồi khởi động lại trình duyệt Chrome. Từ giao diện chính, click vào biểu tượng 3 gạch ngang rồi chọn More Tools. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn Extension đã bị làm mờ đi và không còn sử dụng được nữa.

Tùy chọn Extension bị mờ

2. Tắt tiện ích mở rộng trên Firefox

Bước 1: Từ màn hình Desktop, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng shortcut của Firefox rồi chọn mục Properties.

Nhấn Properties

Bước 2: Khi hộp thoại Mozilla Firefox Properties xuất hiện, hãy tìm tới mục Target rồi thêm vào cuối dòng đó câu lệnh "-safe-mode". Sau đó, bấm OK để đóng hộp thoại lại.

Thêm lệnh Safa Mode

Bước 3: Sau đó, trình duyệt Firefox sẽ tự đóng lại và thông báo Firefox Safe Mode sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào Start in Safe Mode để bắt đầu sử dụng Firefox ở chế độ Safe Mode.

Lưu ý: Các hiệu ứng phông nền cũng như tăng tốc trình duyệt cũng sẽ bị vô hiệu hóa trong chế độ này.

Start in Safe Mode

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn tắt hoàn toàn tiện ích mở rộng trên 2 trình duyệt web là Chrome và Firefox nhằm giúp bạn tăng cường độ an toàn, ngăn ngừa sự xâm nhập của các phần mềm độc hại.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 02/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 102